Hôm nay, Thứ năm ngày 06/08/2020,

Sơ kết 1 năm thực hiện chỉ thị 10/CT-TU của Ban thường vụ Tỉnh ủy về phát huy hiệu quả mô hình "dòng họ tự quản về ANTT"

Thứ sáu, 10/08/2018 | Đã xem: 138 | Nhận xét: 10
  • Đánh giá cho bài viết:
  • 0 điểm ( 0 đánh giá )

Sáng ngày 09/8, UBND xã Yên Từ tổ chức Hội nghị sơ kết 1 năm thực hiện Chỉ thị 10/CT-HU ngày 19/7/2017 của BTV Tỉnh uỷ về việc phát huy hiệu quả mô hình “Dòng họ tự quản về ANTT” trong quản lý, giáo dục thanh thiếu niên hư có nguy cơ vi phạm pháp luật. Tới dự hội nghị có đồng chí Đại tá  Nguyễn Thanh Sơn – Phó Giám đốc Công an tỉnh; đồng chí Vũ Trọng Thứ - Phó Chủ tịch UBND huyện; các đồng chí Trưởng các phòng, ban, ngành đoàn thể huyện; các đồng chí lãnh đạo Đảng, chính quyền địa phương, trưởng các thôn xóm, và các dòng họ.

Ảnh: Đại diện các ngành, các dòng họ ký cam kết

Qua 01 năm triển khai, thực hiện Chỉ thị 10 của Ban thường vụ Tỉnh ủy, các cấp ủy đảng, chính quyền các thôn, xóm, dòng họ của xã Yên Từ đã tổ chức thực hiện vận dụng linh hoạt, sáng tạo phù hợp với tình hình thức tế của địa phương. Trong năm, các thôn, xóm đã tổ chức họp dân được 24 buổi với trên 2.300 người tham dự để tuyên truyền các nội dung trong Chỉ Thị. Yên Từ cũng đã triển khai hướng dẫn 12/12 thôn, xóm rà soát, sửa đổi, bổ sung hương ước thôn, xóm cho phù hợp với các văn bản pháp luật hiện hành và nội dung quản lý, giáo dục thanh thiếu niên. Cùng với đó, thường xuyên liên hệ, phối hợp với các trưởng họ và những người cao niên trong các dòng họ để nắm bắt thông tin, tình hình có liên quan đến vi phạm của thanh, thiếu niên để giáo dục truyền thống đạo đức, nề nếp gia phong với việc giáo dục chấp hành chủ trương, chính sách, pháp luật, thực hiện tốt nghĩa vụ của công dân.

 

 

Đến nay, toàn xã có 70/87 dòng họ có nhà thờ và đã xây dựng được Quy ước dòng họ. Những Quy ước đều đề cập đến 4 nội dung cơ bản trong việc xây dựng “Dòng họ tự quản về ANTT”, và đã giúp đỡ 01 thanh thiếu niên hư có nguy cơ vi phạm pháp luật.

 

 

 

Với mục tiêu, tạo sự chuyển biến về nhận thức, nâng cao trách nhiệm của các cấp, các ngành trong công tác quản lý, giáo dục thanh, thiếu niên, cũng như nâng cao hiệu quả công tác phòng ngừa, đấu tranh, ngăn chặn các hành vi phạm pháp luật, trong thời gian tới, các cấp chính quyền địa phương tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động cán bộ, đảng viên, nhân dân, các dòng họ trong xã thực hiện nghiêm chỉnh đường lối chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước và các quy định của địa phương về nhiệm vụ bảo vệ an ninh Tổ quốc và thực hiện tốt phong trào “Dòng họ tự quản về an ninh trật tự, xây dựng nếp sống văn hóa mới”. Phối hợp chặt chẽ với các đoàn thể, tổ chức chính trị xã hội và các dòng họ thực tốt cuộc vận động. Đồng thời nắn bắt kịp thời những khó khăn vướng mắc để tháo gỡ, tạo mọi thuận lợi để các dòng họ phấn đấu hoàn thành các chỉ tiêu cuộc vận động. Thường xuyên theo dõi  kiểm tra đôn đốc các dòng họ thực hiện tốt nhiệm vụ cuộc vận động xây dựng dòng họ tự quản về an ninh trật tự, xây dựng nếp sống văn hóa mới tại các khu dân cư.

 

Tại hội nghị các ban ngành, đoàn thể và các dòng họ đã ký cam kết thực hiện tốt các mô hình "Dòng họ tự quản về ANTT'' trong việc quản lý, giáo dục thanh thiếu niên hư có nguy cơ vi phạm pháp luật./.

Lê Dung - Đài truyền thanh huyện

Nhận xét của bạn đọc

Vui lòng nhập đầy đủ thông tin

Quản lý văn bản

Một cửa điện tử

Độ ẩm:

Gió:

Bình chọn

Bạn quan tâm mục gì nhất trong Website của chúng tôi?

Thống kê truy cập

124124

Trực tuyến : 4

Hôm nay : 321

Hôm qua : 335