Hôm nay, Thứ sáu ngày 29/03/2024,

Ninh Bình: Tất cả các ca nghi nhiễm bệnh Covid-19 đều cho kết quả âm tính

Thứ tư, 19/02/2020 | Đã xem: 434 | Nhận xét: 10

Theo báo cáo của Sở Y tế Ninh Bình, tính đến 17h00 ngày 18/02/2020, trên địa bàn tỉnh không có ca bệnh nào nghi nhiễm bệnh dịch Covid-19. Toàn tỉnh có 13 ca bệnh nghi ngờ đã được lấy mẫu gửi đi xét nghiệm, trong đó 12 trường hợp có kết quả xét nghiệm âm tính; 01 trường hợp đã lấy mẫu xét nghiệm nhưng chưa đủ tiêu chuẩn để cách ly và xét nghiệm mẫu đã được xuất viện.

Phát khẩu trang miễn phí và hướng dẫn rửa tay sát khuẩn cho du khách tại Khu di tích lịch sử văn hóa cố đô Hoa Lư. Ảnh: PV

Trong ngày 18/2, có 13 trường hợp đưa vào giám sát mới trong ngày. Trong đó, thành phố Ninh Bình có 03 người Việt Nam từ Đài Loan về và huyện Nho Quan có 10 người nước ngoài (gồm 04 người Đức, 03 người Thụy Điển, 02 người Australia, 01 người Mỹ) là khách du lịch đến Vườn Quốc gia Cúc Phương.

Tổng số đối tượng đang được cách ly, theo dõi hoặc giám sát tại các tuyến trong toàn tỉnh hiện nay là 57 người. Có 27 trường hợp giám sát theo dõi trong ngày đã qua 14 ngày, hoặc chưa hết 14 ngày nhưng tiếp xúc với với người có kết quả xét nghiệm âm tính không phải quản lý và theo dõi.

Như vậy, tính đến ngày 18/2, trên địa bàn tỉnh Ninh Bình không có ca nhiễm bệnh, nghi nhiễm bệnh Covid-19. Số trường hợp phải cách ly, theo dõi, giám sát phát hiện mới tại các tuyến, theo dõi đủ 14 ngày giảm dần.

Tình hình dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn tỉnh được kiểm soát tốt. Ngành Y tế cùng các đơn vị liên quan tăng cường các biện pháp phòng chống dịch, chủ động ứng phó khi dịch bệnh xảy ra.

Nguồn: baoninhbinh.org.vn