Hôm nay, Chủ nhật ngày 09/08/2020,

Nhiều hoạt động tri ân nhân ngày Thương binh, Liệt sỹ 27/7

Thứ tư, 27/07/2016 | Đã xem: 102 | Nhận xét: 10
  • Đánh giá cho bài viết:
  • 0 điểm ( 0 đánh giá )

Nhân kỷ niệm 69 năm Ngày thương binh, liệt sỹ (27/7/1947 – 27/7/2016), trong thời gian qua, tại huyện đã có nhiều hoạt động có ý nghĩa xã hội nhân văn sâu sắc, thể hiện đạo lý uống nước nhớ nguồn của dân tộc ta.

 

* Lễ dâng hoa tưởng niệm tại Tượng đài Chủ tịch Hồ Chí Minh và dâng hương, đặt vòng hoa tại Nghĩa trang liệt sỹ huyện và nhà tưởng niệm đồng chí Tạ Uyên- Cố Bí thư Xứ ủy Nam Kỳ

 

Chiều ngày 26/7, Đoàn đại biểu Huyện ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam và lực lượng vũ trang huyện đã dâng hoa tưởng niệm tại Tượng đài Chủ tịch Hồ Chí Minh và dâng hương, đặt vòng hoa tại Nghĩa trang liệt sỹ huyện và nhà tưởng niệm đồng chí Tạ Uyên- Cố Bí thư Xứ ủy Nam Kỳ.

 

Đoàn đại biểu huyện thành kính báo công

 trước tượng đài Chủ tịch Hồ Chí Minh

 

Dự lễ dâng hương, đặt vòng hoa tại Nghĩa trang liệt sỹ huyện và nhà tưởng niệm đồng chí Tạ Uyên- Cố Bí thư Xứ ủy Nam Kỳ có các đồng chí: Mai Văn Tuất- TVTU, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy; Đinh Thị Thúy Ngần- TUV, Bí thư Huyện ủy; Đinh Văn Hậu- Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; Đỗ Trọng Luận- Phó Bí thư Huyện ủy; Lê Văn Huân- Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Thường trực HĐND, lãnh đạo UBND huyện; UBMTTQVN huyện; lãnh đạo các phòng, ban, ngành, đoàn thể và lực lượng vũ trang huyện.

 

 

Các đồng chí lãnh đạo tỉnh, lãnh đạo huyện đặt vòng hoa và thắp hương tưởng niệm

các anh hùng liệt sỹ tại Nghĩa trang liệt sỹ huyện

 

 

 

Trong không khí trang nghiêm, Đoàn đã kính cẩn đặt vòng hoa, dâng hương tưởng niệm anh linh của Chủ tịch Hồ Chí Minh và các anh hùng liệt sỹ đã hy sinh vì sự nghiệp giải phóng dân tộc, bảo vệ Tổ quốc và thành kính báo công với Bác và các anh hùng liệt sỹ về những kết quả Đảng bộ, chính quyền và nhân dân huyện Yên Mô đạt được trong thời gian qua. Phát huy truyền thống cách mạng của quê hương, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân huyện Yên Mô nguyện đoàn kết, khắc phục khó khăn, quyết tâm thực hiện thắng lợi toàn diện các chỉ tiêu kinh tế xã hội năm 2016 và các năm tiếp theo; góp phần xây dựng quê hương Yên Mô ngày càng giàu đẹp, văn minh.

 

* Buổi tối cùng ngày Lễ thắp nến tri ân các anh hùng liệt sỹ được tổ chức trang nghiêm tại Nghĩa trang liệt sỹ huyện. Dự buổi lễ có các đồng chí Thường trực Huyện ủy, Thường trực HĐND, lãnh đạo UBND huyện, trưởng các phòng, ban, ngành, đoàn thể của huyện và gần 1000 cán bộ, đoàn viên, học sinh đã thắp nến, dâng hương tại các phần mộ anh hùng liệt sỹ đang yên nghỉ tại nghĩa trang. Thông qua hoạt động này, thế hệ trẻ huyện nhà sẽ tiếp tục được bồi đắp truyền thống “uống nước nhớ nguồn”, từ đó có thêm động lực để tiếp tục phấn đấu học tập, lao động, rèn luyện bản thân, xung kích vì cộng đồng

 

* Trước đó, trong tuần cao điểm thực hiện các hoạt động Đền ơn đáp nghĩa, Huyện ủy- HĐND- UBND- UBMTTQVN huyện đã tổ chức các đoàn đến thăm, tặng quà cho hơn 3.700 đối tượng người có công với cách mạng trên địa bàn huyện với tổng giá trị quà và tiền mặt là hơn 1,5 tỷ đồng.

 

Đây là các hoạt động thường niên của huyện nhằm tri ân các anh hùng liệt sỹ, các đối tượng người có công với cách mạng nhân dịp 27/7./.

 

Thúy Hằng- Phòng Văn hóa & Thông tin

Nhận xét của bạn đọc

Vui lòng nhập đầy đủ thông tin