Hôm nay, Thứ năm ngày 13/08/2020,

Nhà Thiếu nhi huyện tổ chức kỳ thi phong cấp đai môn võ Karatedo

Thứ ba, 05/09/2017 | Đã xem: 116 | Nhận xét: 10
  • Đánh giá cho bài viết:
  • 0 điểm ( 0 đánh giá )

Vừa qua, Nhà Thiếu nhi huyện tổ chức kỳ thi phong cấp đai môn võ Karatedo cho các võ sinh thuộc hệ thống võ thuật Chiko của huyện. Dự và chỉ đạo kỳ thi có các đồng chí lãnh đạo Trung tâm thể thao tỉnh, lãnh đạo một số phòng, ban, ngành của huyện.

 

Quang cảnh kỳ thi

 

Hệ thống võ thuật Chiko huyện Yên Mô được thành lập từ năm 2012, với mục tiêu đào tạo “Luyện võ thuật- Rèn nhân cách”, “Trang bị kỹ năng sống”, “Trang bị kỹ năng tự vệ và thi đấu”. Sau 5 năm xây dựng và phát triển phong trào, đến nay hệ thống võ thuật Chiko của huyện có 5 câu lạc bộ (CLB): CLB Nhà Thiếu nhi huyện, CLB trường THCS Yên Từ, CLB trường THCS Vũ Phạm Khải, CLB xã Yên Thái và CLB trường TH Khánh Thịnh. Các CLB duy trì hoạt động thường xuyên, ổn định, mỗi CLB có từ 30-40 võ sinh tham gia sinh hoạt.

 

Phần thi của các võ sinh

 

Hệ thống võ thuật Chiko là sân chơi bổ ích, giúp cho các em vừa luyện võ, rèn luyện sức khỏe, vừa rèn nhân cách và trang bị kỹ năng sống, kỹ năng tự vệ cho các em. Sau một thời gian hoạt động, đã đạt được một số thành quả đáng kể như: Huy chương bạc cá nhân môn Karatedo tại Hội khỏe phù đổng toàn quốc; Giải Nhất toàn đoàn tại giải các CLB Chiko Miền Bắc và giải Nghĩa Dũng Suzucho Karatedo Nình Bình; Giải Ba toàn đoàn tại giải Cup Karatedo Hòa Bình mở rộng…

 

Về dự kỳ thi phong cấp đai môn võ Karatedo lần này, có 160 võ sinh của hệ thống võ thuật Chiko huyện tham gia. Các võ sinh phải trải qua các phần thi bắt buộc theo quy định của mỗi cấp đai.

 

Kết thúc kỳ thi, Ban tổ chức trao phần thưởng cho 06 em có bài thi và thành tích học tập xuất sắc nhất./.

 

Phòng Văn hóa & Thông tin

 

 

Nhận xét của bạn đọc

Vui lòng nhập đầy đủ thông tin