Hôm nay, Thứ sáu ngày 29/03/2024,

Ngày làm việc thứ Nhất, Đại hội đại biểu Đảng bộ huyện Yên Mô lần thứ XVIII, nhiệm kỳ 2020- 2025

Thứ tư, 08/07/2020 | Đã xem: 790 | Nhận xét: 10

Chiều ngày 08/7/2020, tại Nhà văn hóa trung tâm, Đại hội đại biểu Đảng bộ huyện Yên Mô lần thứ XVIII, nhiệm kỳ 2020-2025 bước vào ngày làm việc thứ Nhất. Dự chỉ đạo đại hội có đồng chí Mai Văn Tuất- Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy; đồng chí Đinh Thị Thúy Ngần- Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Đặng Thái Sơn – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy và có mặt đông đủ 284 đại biểu đại diện cho trên 7.000 đảng viên trong toàn Đảng bộ huyện dự đại hội.

Các đại biểu dự ngày làm việc thứ nhất của Đại hội

Đại hội đại biểu Đảng bộ huyện lần thứ XVIII được diễn ra trong 3 ngày (từ ngày 08 – 10/7/2020). Trong ngày làm việc thứ Nhất (phiên trù bị), Đại hội đã biểu quyết bầu Đoàn Chủ tịch gồm 07 đồng chí, Đoàn Thư ký 02 đồng chí, Ban Thẩm tra tư cách đại biểu 05 đồng chí; thông qua Chương trình, Nội quy, Quy chế làm việc của Đại hội và hướng dẫn một số nội dung thực hiện quy chế bầu cử trong Đảng. Đại hội cũng đã nghe Báo cáo tổng hợp tham gia ý kiến của Đại hội các Đảng bộ, chi bộ cơ sở và của các đoàn đại biểu vào dự thảo các Văn kiện trình Đại hội cấp trên; Hướng dẫn chia tổ thảo luận và thống nhất Chương trình làm việc phiên chính thức.

Theo kế hoạch, ngày làm việc thứ Hai (phiên chính thức), sau diễn văn khai mạc của đồng chí Đinh Thị Thúy Ngần - Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện đại hội sẽ thông qua dự thảo báo cáo chính trị trình Đại hội đại biểu Đảng bộ huyện lần thứ XVIII; báo cáo kiểm điểm của Ban Chấp hành Đảng bộ huyện khóa XVII; các vị đại biểu tham luận tại hội trường; Thường trực Tỉnh ủy phát biểu chỉ đạo đại hội. Buổi chiều ngày 09/7, đại hội tiến hành bầu cử Ban Chấp hành Đảng bộ huyện khóa XVIII, nhiệm kỳ 2020- 2025, công bố kết quả bầu cử và lấy phiếu giới thiệu nhân sự Bí thư Huyện ủy; các vị đại biểu tiếp tục nghe báo cáo tham gia góp ý của đại biểu dự Đại hội Đảng bộ huyện vào dự thảo các văn kiện trình Đại hội XIII của Đảng; báo cáo tổng hợp ý kiến góp ý vào dự thảo văn kiện trình Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XXII, nhiệm kỳ 2020- 2025.

Ngày làm việc thứ Ba, đại hội nghe báo cáo kết quả phiên họp lần thứ nhất Ban Chấp hành Đảng bộ huyện khóa XVIII; Bầu đoàn đại biểu dự Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XXII; thông qua dự thảo Nghị quyết, dự thảo Chương trình hành động thực hiện Nghị quyết và bế mạc đại hội.

Nội dung diễn biến về Đại hội sẽ được cập nhật trong các bản tin sau.

Bùi Thúy – Đài truyền thanh huyện