Hôm nay, Chủ nhật ngày 09/08/2020,

Ngành Giáo dục và Đào tạo huyện Yên Mô sau 25 năm đổi mới

Thứ ba, 28/03/2017 | Đã xem: 121 | Nhận xét: 10
  • Đánh giá cho bài viết:
  • 0 điểm ( 0 đánh giá )

Sau 25 năm tái lập tỉnh, cùng với sự phát triển chung của ngành Giáo dục và Đào tạo tỉnh Ninh Bình, ngành Giáo dục và Đào tạo huyện Yên Mô đã không ngừng nỗ lực vượt khó, huy động mọi nguồn lực xã hội tập trung phát triển quy mô trường lớp, xây dựng cơ sở vật chất. Qua đó, góp phần nâng cao chất lượng giáo dục trên địa bàn huyện.

 

Cơ sở vật chất trường học trên địa bàn huyện được quan tâm đầu tư

 

Trong những năm đầu tái lập tỉnh, cùng với sự khó khăn chung của ngành Giáo dục và Đào tạo tỉnh, ngành Giáo dục và Đào tạo huyện nhà đã gặp nhiều thiếu thốn về cơ sở vật chất, trang thiết bị dạy học.  Năm 1994, toàn huyện có trên 80% trường học ở cả 3 cấp là trường cấp 4, nhiều trường xuống cấp nghiêm trọng, không đáp ứng được nhu cầu dạy và học, phòng học thiếu; bàn ghế xuống cấp; trang thiết bị dạy học không có.

 

Tuy nhiên, dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo của tỉnh, sự quan tâm của các cấp, các ngành, sau 25 năm tái lập tỉnh, ngành Giáo dục và Đào tạo huyện nhà tích cực triển khai huy động xã hội hóa giáo dục để thực hiện phong trào xây dựng trường học cao tầng, trường học kiên cố. Đây được coi là nhiệm vụ quan trọng liên quan trực tiếp đến chất lượng giáo dục của toàn huyện. Hằng năm Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện đã rà soát, tham mưu điều chỉnh kịp thời kế hoạch xây dựng trường chuẩn quốc gia. Từ đó, tập trung đầu tư xây dựng mới và sửa chữa, nâng cấp phòng học, phòng chức năng; xây dựng mới và sửa chữa các công trình phụ trợ; quy hoạch và xây dựng cảnh quan trường học; đầu tư mua sắm trang thiết bị và đồ dùng dạy học cho các nhà trường theo hướng xây dựng trường học đạt chuẩn Quốc gia gắn với xây dựng Nông thôn mới, với tổng nguồn vốn đầu tư từ các nguồn trên 120 tỷ đồng.

 

Trang thiết bị dạy và học được đầu tư, đáp ứng đươc nhu cầu học tập của các em học sinh

 

 

Đến nay cơ sở vật chất các nhà trường cơ bản đáp ứng được nhu cầu dạy và học, hiện toàn huyện có 53/53 trường cơ bản đều có phòng học, phòng chức năng cao tầng kiên cố; tổng số trường chuẩn quốc gia là 44/53 trường, đạt trên 83%. Chất lượng giáo dục của các nhà trường trong toàn huyện ngày càng được nâng lên, tỷ lệ học sinh xếp loại hạnh kiểm khá và tốt đạt từ 98% trở lên. Tỷ lệ lên lớp, hoàn thành chương trình Tiểu học và tốt nghiệp THCS hàng năm đạt từ 98,3 đến 100%.

 

Tự hào về những thành tích đã đạt được sau 25 năm tái lập tỉnh, bước sang giai đoạn mới, toàn thể cán bộ, giáo viên và học sinh huyện Yên Mô tiếp tục phấn đấu vươn lên gặt hái những thành quả mới, huy động tốt mọi nguồn lực nâng cao chất lượng và hiệu quả giáo dục theo hướng đổi mới căn bản, toàn diện, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, đáp ứng tốt nhu cầu học tập của các em. Qua đó, góp phần vào sự phát triển chung của huyện Yên Mô nói riêng và tỉnh Ninh Bình nói chung./.

Thu Hương- Đài Truyền thanh huyện

 

Nhận xét của bạn đọc

Vui lòng nhập đầy đủ thông tin