Hôm nay, Thứ năm ngày 18/04/2024,

Ngành giáo dục huyện tổ chức tựu trường cho gần 2.300 học sinh lớp 1

Thứ hai, 23/08/2021 | Đã xem: 339 | Nhận xét: 10

Thực hiện các văn bản chỉ đạo Sở Giáo dục& Đào tạo và UBND huyện, phòng Giáo dục& Đào tạo huyện đã chỉ đạo các trường tiểu học trên địa bàn tổ chức tựu trường, đón gần 2.300 em học sinh lớp 1 vào sáng ngày 23/8.

Năm học 2021- 2022, một mùa tựu trường nữa lại về mang theo biết bao niềm tin và hi vọng về một thế hệ măng non mới của đất nước. Có mặt tại trường Tiểu học Khánh Thịnh chúng tôi thấy niềm vui mừng, háo hức, phấn khởi thể hiện rõ trên nét mặt ngây thơ của các em học sinh lớp 1. Cô Trần Thị Hiền- Giáo viên chủ nhiệm lớp 1A chia sẻ. Ngày đầu tiên đến lớp, đa số các em rất vui vẻ, hào hứng, nhưng bên cạnh đó cũng có một số em còn chút rụt rè, bỡ ngỡ. Nhưng nhìn chung các em rất ngoan, nghe lời cô giáo và đặc biệt là rất có ý thức để đảm bảo phòng chống dịch bệnh Covid-19.

Năm học 2021-2022, ngành Giáo dục và Đào tạo huyện đón

gần 2.300 em học sinh lớp 1

Thầy giáo Hoàng Văn Thanh- Hiệu trưởng Tiểu học Khánh Thịnh cho biết: Ngay sau khi nhận được thông báo về lịch tựu trường của ngành giáo dục, nhà trường đã chuẩn bị tốt các điều kiện về cơ sở vật chất, cũng như thực hiện các phương án phòng, chống dịch Covid-19, để sẵn sàng đón học sinh tựu trường, nhất là đối với các em học sinh lớp 1 vào ngày 23/8. Năm học này, trường có 80 em học sinh lớp1, được chia làm 2 lớp. Để đảm bảo an toàn trong công tác phòng chống dịch, nhà trường đã bố trí đón các em ngay tại cổng trường, cử nhân viên y tế đo thân nhiệt, sát khuẩn tay, đồng thời tuyên truyền phụ huynh thực hiện biện pháp 5K của Bộ Y tế khi đưa, đón học sinh và chỉ đạo giáo viên chủ nhiệm đón các em từ cổng trường vào lớp học nhằm tạo tâm lý thoải mái, phấn khởi cho các em trong ngày đầu đến trường.

Đồng chí Lê Thị Duyên- Trưởng phòng Giáo dục& Đào tạo huyện cho biết: Thực hiện thông báo về lịch tựu trường từ Sở Giáo dục& Đào tạo, phòng Giáo dục& Đào tạo đã chỉ đạo các nhà trường xây dựng kế hoạch và chuẩn bị đầy đủ tất cả các điều kiện để bước vào năm học mới. Theo kế hoạch, năm học 2021- 2022, toàn huyện sẽ đón gần 2.300 em học sinh lớp 1/68 lớp. Nhìn chung trong ngày tựu trường đầu tiên, đa số các em học sinh lớp 1 đã đến đông đủ, đảm bảo an toàn và thực hiện tốt công tác phòng chống dịch. Riêng các khối còn lại sẽ tựu trường vào ngày 01/9. Đối với ngày khai giảng năm học mới sẽ được thực hiện theo Kế hoạch số 50/KH- SGDĐT ngày 12/8/2021 về tổ chức khai giảng năm học mới vào ngày 05/9. Học kỳ I sẽ bắt đầu từ ngày 06/9/2021.

Bùi Thúy- Trung tâm Văn hóa, Thể thao và Truyền thanh huyện