Lực lượng vũ trang huyện sôi nổi lễ ra quân huấn luyện năm 2016

Thứ tư, 02/03/2016 | Đã xem: 104 | Nhận xét: 10

Sáng ngày 01/3/2016, Ban CHQS huyện tổ chức ra quân huấn luyện năm 2016 và phát động đợt thi đua cao điểm “huấn luyện giỏi, kỷ luật nghiêm, sẵn sàng chiến đấu cao”. Tham gia lễ ra quân huấn luyện có các đồng chí: Thượng tá  Mai Văn Tiến, Phó Chính uỷ Bộ CHQS tỉnh; Đồng chí Đinh Thị Thúy Ngần, TUV, Bí thư Huyện ủy; Đinh Văn Hậu, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; Đỗ Trọng Luận, Phó Bí thư Huyện ủy; Lê Văn Huân, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; Các đồng chí Thường vụ Huyện uỷ, Thường trực HĐND, lãnh đạo UBND huyện; các đầu mối đơn vị dân quân tự vệ và lực lượng bộ đội thường trực, dự bị động viên trong toàn huyện.

Các đại biểu dự lễ

Trong năm 2015 vừa qua, dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo của Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh, của Huyện ủy, HĐND, UBND huyện, Ban CHQS huyện đã chỉ đạo tổ chức và hoàn thành tốt nội dung, chương trình huấn luyện cho các đối tượng theo quy định. Lực lượng DQTV, DBĐV tham gia huấn luyện quân số đạt 80-97%, kết quả kiểm tra 100% đạt yêu cầu, trong đó 75% quân số đạt khá, giỏi... Đẩy mạnh xây dựng đơn vị quân đội chính quy, quản lý, rèn luyện kỷ luật, xây dựng đơn vị vững mạnh toàn diện.

Các lực lượng tham gia diễu binh biểu dương lực lượng

Các đồng chí lãnh đạo tham quan mô hình học cụ của các đơn vị

Tại buổi Lễ ra quân huấn luyện, Ban CHQS huyện đã quán triệt, phổ biến và ký giao ước thi đua thực hiện nhiệm vụ huấn luyện năm 2016 với chủ đề huấn luyện giỏi, kỷ luật nghiêm, sẵn sàng chiến đấu cao, thiết thực lập thành tích chào mừng cuộc bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XIV và bầu cử HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016-2021 với các nội dung:

Tập trung đổi mới nâng cao chất lượng huấn luyện cho các đối tượng cả về kỹ thuật, chiến thuật đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc trong tình hình mới, phấn đấu các nội dung kiểm tra 100% đạt yêu cầu, có trên 80% khá giỏi đối với lực lượng thương trực; có trên 75% khá giỏi đối với lực lượng DQTV; bảo đảm an toàn tuyệt đối trong huấn luyện.

Duy trì chặt chẽ nền nếp chính quy, chấp hành pháp luật Nhà nước, kỷ luật Quân đội; tiếp tục thực hiện có hiệu quả “4 không” ; Thực hiện nghiêm túc chế độ trực ban, trực chỉ huy, trực sẵn sàng chiến đấu, kịp thời phát hiện và xử lý tốt các tình huống, tuyệt đối không để bị động, bất ngờ; bảo đảm an toàn cuộc bầu cử Quốc hội khóa XIV và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016 - 2021. Tích cực tham gia phong trào thi đua yêu nước của địa phương./.

Phùng Luyên-Ban Tuyên giáo Huyện ủy