Hôm nay, Chủ nhật ngày 09/08/2020,

Liên hoan các Câu lạc bộ hát Chèo, hát Xẩm huyện Yên Mô lần thứ III năm 2016

Chủ nhật, 11/09/2016 | Đã xem: 91 | Nhận xét: 10
  • Đánh giá cho bài viết:
  • 0 điểm ( 0 đánh giá )

 Trong 02 ngày, 10 và 11/9, UBND huyện tổ chức Liên hoan các CLB hát Chèo, hát Xẩm lần thứ III năm 2016. Đến dự và động viên Liên hoan có các đồng chí: Trần Việt Phương- Phó Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao & Du lịch; Nguyễn Thị Kim Cương- Giám đốc Trung tâm Văn hóa tỉnh; Vũ Trọng Thứ- HUV, Phó Chủ tịch UBND huyện; các đồng chí lãnh đạo một số phòng, ban, ngành của huyện; lãnh đạo các xã, thị trấn và 19 CLB tham dự Liên hoan.

 

Đ/c Vũ Trọng Thứ- HUV, Phó Chủ tịch UBND huyện

tặng hoa chúc mừng các CLB tham dự Liên hoan

 

 

 Liên hoan năm nay được tổ chức tại 02 cụm, cụm số 01 tại UBND xã Yên Từ, cụm số 02 tại UBND xã Yên Hòa, với sự có mặt của gần 400 diễn viên, nhạc công của 19 CLB đến từ 17 xã, thị trấn trên địa bàn huyện.

 

Ngay sau lễ khai mạc tại mỗi cụm, các đội thi đã cùng nhau bước vào phần thi diễn với gần 90 tiết mục sinh động, đa dạng, nhiều sắc màu độc đáo như hát Chèo, hát Xẩm, hát Văn, giá đồng, tấu nhạc cụ dân tộc… Các tiết mục được dàn dựng khá công phu, với chủ đề ca ngợi quê hương đất nước, ca ngợi Đảng quang vinh, Bác Hồ vĩ đại; phong trào xây dựng nông thôn mới, phòng chống tệ nạn xã hội.. .

 

Một số tiết mục đặc sắc tại Liên hoan

 

 

Liên hoan các CLB hát Chèo, hát Xẩm là một hoạt động văn hoá đầy ý nghĩa, góp phần bảo tồn, phát huy giá trị nghệ thuật văn hóa dân gian trên mảnh đất giàu truyền thống văn hóa, cách mạng. Đây cũng là dịp để các CLB trên địa bàn huyện được giao lưu, học hỏi, nhằm nâng cao hoạt động biểu diễn văn hóa nghệ thuật ở cơ sở.

 

Ban tổ chức Liên hoan trao giải cho các CLB, các tiết mục xuất sắc nhất

 

 

Kết thúc Liên hoan, Ban tổ chức đã trao giải Nhất cho CLB hát Chèo, hát Xẩm xã Mai Sơn, giải Nhì cho CLB xã Yên Nhân, xã Khánh Thịnh và 14 giải Khuyến khích cho các CLB còn lại. Bên cạnh đó, Ban tổ chức lựa chọn và trao giải 20 tiết mục xuất sắc nhất tại Liên hoan./.

Thúy Hằng- Phòng Văn hóa & Thông tin huyện

 

 

 

 
 

 

Nhận xét của bạn đọc

Vui lòng nhập đầy đủ thông tin