Hôm nay, Chủ nhật ngày 09/08/2020,

Liên đoàn Lao động huyện Yên Mô tổ chức Ngày hội công nhân lao động

Thứ ba, 28/05/2019 | Đã xem: 144 | Nhận xét: 10
  • Đánh giá cho bài viết:
  • 0 điểm ( 0 đánh giá )

Vừa qua, tại Công ty TNHH Asia+, LĐLĐ Huyện Yên Mô tổ chức Lễ phát động “Ngày Hội Công nhân lao động” huyện Yên Mô năm 2019. Dự buổi lễ có đồng chí Phan Duy Linh – Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh; đồng chí Vũ Trọng Thứ - Phó Chủ tịch UBND huyện; Bà Trần Thị Hiền – Giám đốc Công Ty TNHH Asia+; đại diện lãnh đạo một số phòng, ban, ngành của huyện, cùng sự tham dự của toàn thể  CNLĐ tại Công ty.

Đ/c Lê Xuân Bình – Chủ tịch Liên đoàn Lao động huyện trao quà hỗ trợ cho công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn

Tại buổi lễ, đồng chí Lê Xuân Bình – Chủ tịch Liên đoàn Lao động huyện đã phát biểu và nhấn mạnh: Trong suốt quá trình lãnh đạo cách mạng, Đảng ta luôn coi trọng và xác định rõ vị trí, vai trò to lớn của giai cấp công nhân và tổ chức Công đoàn. Ngày 24/2/2012, Ban Bí thư trung ương Đảng đã có thông báo số 77 về việc lấy tháng 5 hàng năm là “ Tháng công nhân”, nhằm chăm lo, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp chính đáng cho CNVCLĐ; xây dựng quan hệ lao động hài hòa, ổn định, tiến bộ trong các doanh nghiệp, tăng cường sự lãnh đạo của các cấp ủy Đảng, nâng cao trách nhiệm của các cấp chính quyền trong việc xây dựng giai cấp công nhân Việt Nam đáp ứng yêu cầu thời kỳ CNH – HĐH đất nước. Đồng chí chủ tịch LĐLĐ huyện cũng nhấn mạnh, trong những năm qua, được sự quan tâm tạo điều kiện của Huyện ủy, UBND huyện và LĐLĐ tỉnh, các cấp công đoàn trong huyện nói chung và CĐCS Công ty TNHH Asia+ nói riêng , đã có nhiều hoạt động thiết thực, chăm lo, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp cho đoàn viên, NLĐ và đã đạt được nhiều kết quả cao. Đội ngũ CNVCLĐ trên địa bàn huyện đã tăng cả về số lượng và chất lượng với những bước trưởng thành rõ nét, CNVCLĐ đã có những đóng góp quan trọng trong việc chuyển đổi cơ cấu kinh tế của huyện. Với phương châm “Công đoàn luôn đồng hành cùng doanh nghiệp chăm lo, bảo vệ quyền, lợi ích chính đáng cho đoàn viên, công nhân lao động”. Ngày hội công nhân sẽ giúp công nhân lao động gắn bó hơn với doanh nghiệp, khích lệ công nhân nỗ lực hơn nữa trong lao động sản xuất và hiểu hơn về tổ chức công đoàn. Đồng chí cũng nhấn mạnh: các cấp, các ngành, các tổ chức, cá nhân,  doanh nghiệp sẽ giành nhiều tình cảm, sự quan tâm hơn nữa tới đời sống vật chất và tinh thần công nhân lao động, nhất là bảo đảm quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng cho NLĐ trên địa bàn huyện. Đặc biệt là công nhân có hoàn cảnh khó khăn, để công nhân yên tâm lao động, sản xuất, đóng góp vào sự phát triển lớn mạnh của doanh nghiệp và sự phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.

Tại buổi lễ, lãnh đạo Liên đoàn Lao động huyện và lãnh đạo Công ty TNHH Asia+ đã trao quà và phần thưởng cho các tập thể và cá nhân đạt thành tích cao trong các phong trào hoạt động thời gian qua và công nhân trong Công ty có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.  

Cũng tại buổi lễ “Ngày Hội Công nhân lao động” huyện Yên Mô năm 2019, công nhân đã được các cơ quan, đơn vị trên địa bàn huyện tổ chức tư vấn sức khỏe miễn phí; tư vấn hỗ trợ vay vốn; các chương trình ưu đãi đặc biệt khi mua bảo hiểm ô tô, xe máy; lắp đặp truyền hình số; các chương trình giáo dục anh ngữ dành  cho con em công nhân…

Bùi Thúy – Đài truyền thanh huyện

Nhận xét của bạn đọc

Vui lòng nhập đầy đủ thông tin