Hôm nay, Thứ ba ngày 16/04/2024,

Liên đoàn Lao động huyện Yên Mô phát động Tháng công nhân, Tháng vệ sinh an toàn lao động năm 2022

Thứ năm, 28/04/2022 | Đã xem: 166 | Nhận xét: 10

Sáng ngày 28/4, tại Công ty TNHH Chang Yang, Liên đoàn Lao động huyện Yên Mô tổ chức lễ phát động Tháng công nhân và hưởng ứng Tháng hành động về An toàn, vệ sinh lao động năm 2022. Dự lễ phát động có đồng chí Phan Duy Linh- Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh; đồng chí Bùi Thị Thu Hiền- TVHU, Trưởng ban Dân vận Huyện ủy, Chủ tịch UBMT Tổ quốc huyện; đồng chí Lê Văn Bình- Chủ tịch Liên đoàn Lao động huyện; lãnh đạo phòng Lao động TB&XH huyện; ông Hùng Chí Hồng- Giám đốc Công ty TNHH Chang Yang, cùng đông đảo đoàn viên công nhân tham dự.

Ảnh: Các đại biểu dự Lễ phát động

Tại buổi lễ, đồng chí Lê Văn Bình- Chủ tịch Liên đoàn Lao động huyện đã phát động “Tháng công nhân”, “Tháng hành động về an toàn, vệ sinh lao động” năm 2022, trong đó nhấn mạnh: Tháng công nhân và Tháng hành động về an toàn, vệ sinh lao động năm nay diễn ra trong bối cảnh tình hình dịch bệnh Covid-19 vẫn còn tiềm ẩn các diễn biến phức tạp, nguy hiểm. Kinh tế nước ta đang phục hồi song vẫn còn nhiều rủi ro, giá cả nhiều mặt hàng tăng cao đã tác động đến đời sống, việc làm và thu nhập của đoàn viên, CNLĐ. Với phương châm: Công đoàn luôn đồng hành cùng doanh nghiệp chăm lo, bảo vệ quyền lợi ích chính đáng cho công nhân lao động. Do vậy, với chủ đề “Công nhân Việt Nam: Tiên phong, sáng tạo, trách nhiệm, an toàn, thích ứng” và “Tăng cường các biện pháp giảm thiểu rủi ro về an toàn, vệ sinh lao động, cải thiện điều kiện lao động tại nơi làm việc, thích ứng an toàn, linh hoạt và kiểm soát hiệu quả dịch bệnh Covid- 19” được triển khai sâu rộng đến đoàn viên, công nhân lao động.

Ảnh: Đ/c Lê Văn Bình- Chủ tịch Liên đoàn Lao động huyện đã phát động “Tháng công nhân”,

“Tháng hành động về an toàn, vệ sinh lao động” năm 2022

Trong tháng, các cấp công đoàn cơ sở trên địa bàn huyện sẽ tập trung triển khai quyết liệt các giải pháp vừa đảm bảo an toàn cho đoàn viên, người lao động tại nơi làm việc, vừa ổn định việc làm, thu nhập, nâng cao năng suất lao động; Tiếp tục thực hiện tốt công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19. Quan tâm, chăm lo, bảo vệ đoàn viên, công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn, đoàn viên bị tai nạn lao động, đoàn viên bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19… thông qua các hoạt động cụ thể, thiết thực. Đồng thời, tăng cường thông tin, tuyên truyền, vận động đoàn viên, người lao động ổn định tư tưởng, yên tâm lao động sản xuất cùng doanh nghiệp vượt qua khó khăn; quyết tâm chiến thắng đại dịch COVID-19" và thực hiện tốt phong trào "Lao động giỏi- Lao động sáng tạo"…

Ảnh: Liên đoàn Lao động huyện đã trao tặng 20 xuất quà cho

đoàn viên, công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn

Cũng tại lễ phát động, các đoàn viên, công nhân lao động đã được phòng Lao động thương binh và xã hội huyện tuyên truyền về những điểm mới của Bộ Luật lao động năm 2019. Nhân dịp này, Liên đoàn Lao động huyện đã trao tặng 20 xuất quà cho đoàn viên, công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn đang làm việc tại công ty.

Tác giả: Bùi Thúy- Trung tâm Văn hóa, Thể thao và Truyền thanh