Hôm nay, Thứ năm ngày 13/08/2020,

Liên đoàn Lao động huyện tổ chức Lễ phát động “Tháng Công nhân năm 2016” và tuyên truyền cuộc bầu cử.

Thứ hai, 09/05/2016 | Đã xem: 80 | Nhận xét: 10
  • Đánh giá cho bài viết:
  • 0 điểm ( 0 đánh giá )

Vừa qua, tại nhà máy của Công ty TNHH may Thịnh Lộc- thị trấn Yên Thịnh, Liên đoàn Lao động huyện đã tổ chức Lễ phát động “Tháng Công nhân năm 2016”; tuyên truyền bầu cử Đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016-2021.

 

Dự Lễ phát động có các đồng chí Lê Thị Mai Thủy- Phó Chủ tịch Thường trực Liên đoàn lao động tỉnh; Hoàng Minh Quế- Ủy viên Ban Thường vụ, Chủ nhiệm Ủy ban kiểm tra Liên đoàn lao động tỉnh; Đỗ Trọng Luận- Phó Bí thư Huyện ủy; Vũ Trọng Thứ- HUV, Phó Chủ tịch UBND huyện; Đoàn Thị Chiến- TVHU, Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy; Nguyễn Đức Tuấn, Chủ tịch Liên đoàn Lao động huyện; lãnh đạo các cơ quan: Ban Dân vận Huyện ủy, Văn phòng HĐND & UBND huyện, Đài Truyền thanh huyện; Chủ tịch Hội doanh nghiệp huyện; Giám đốc một số doanh nghiệp trên địa bàn huyện; Chủ tịch, Phó Chủ tịch các Công đoàn cơ sở; Ban giám đốc và trên 200 công nhân lao động Công ty TNHH may Thịnh Lộc.

 

Các đại biểu dự Lễ phát động

 

 

Tại buổi lế, các đại biểu và công nhân lao động của nhà máy được nghe đồng chí Nguyễn Đức Tuấn, Chủ tịch Liên đoàn Lao động huyện ôn lại lịch sử 130 năm ngày Quốc tế Lao động 1/5. Đây cũng là dịp để giai cấp công nhân trong tỉnh nói chung, công nhân viên chức trong huyện nói riêng ôn lại truyền thống đấu tranh kiên cường bất khuất của nhân dân ta trong công tác chống giặc ngoại xâm, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

 

Hưởng ứng “Tháng công nhân” năm nay với các nội dung, hoạt động cụ thể như: Công tác tuyên truyền, giáo dục và phát triển đoàn viên, thành lập công đoàn cơ sở; tổ chức các chương trình “Giao lưu và đối thoại”; chương trình “chia sẻ khó khăn”…với mục tiêu triển khai đồng bộ các hoạt động công đoàn hướng về cơ sở, chăm lo nhiều hơn, thiết thực hơn, cụ thể hơn cho công nhân, viên chức và người lao động trên địa bàn.

 

Đ/c Đỗ Trọng Luận- Phó Bí thư Huyện ủy

 

 

Phát biểu chỉ đạo tại buổi lễ, đồng chí Đỗ Trọng Luận- Phó Bí thư Huyện ủy đã ghi nhận, biểu dương những kết quả phong trào công nhân, viên chức, lao động và các cấp công đoàn đã đạt được trong thời gian qua, góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của huyện. Đồng thời, đồng chí nhấn mạnh một số nhiệm vụ trọng tâm trong thời gian tới, đó là: Các cấp công đoàn cần chủ động làm tốt công tác tham mưu cho cấp ủy Đảng, phối hợp với chính quyền đẩy mạnh công tác tuyên truyền để CNVCLĐ nắm được chủ trương, đường lối, chính sách, pháp luật của Đảng và Nhà nước; tiếp tục quán triệt học tập Nghị quyết, chương trình hành động thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp; tuyên truyền pháp luật lao động, các chế độ, chính sách liên quan quyền, lợi ích hợp pháp chính đáng của người lao động gắn với tuyên truyền cuộc bầu cử Đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016-2021. Đẩy mạnh phát triển đoàn viên, hoàn thành việc thành lập các công đoàn cơ sở trong tháng 5. Đổi mới, nâng cao chất lượng và hiệu quả hoạt động của các cấp công đoàn. Tổ chức thực hiện có hiệu quả các hoạt động Tháng Công nhân…

 

 Nhằm nâng cao ý thức trách nhiệm của đội ngũ cán bộ Công đoàn các cấp và CNLĐ đối với cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khoá XIV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2016-2021, tạo sự đồng thuận trong toàn xã hội, bảo đảm thực hiện thành công cuộc bầu cử được tổ chức vào Chủ nhật, ngày 22 tháng 5 năm 2016, cùng ngày đồng chí Đoàn Thị Chiến, ủy viên Ban Thường vụ - Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy  Yên Mô đã tuyên truyền về bầu cử Quốc hội và HĐND các cấp. Đồng chí tập trung làm rõ một số vấn đề cơ bản, những nội dung cần quan tâm và những điểm mới trong Luật bầu cử Quốc hội và HĐND các cấp; thông tin kết quả công tác chuẩn bị cho cuộc bầu cử; tuyên truyền cơ cấu, thành phần, số lượng được bầu đối với đại biểu Quốc hội, đại biểu HĐND các cấp trên địa bàn huyện Yên Mô.

 

Lãnh đạo huyện, lãnh đạo Liên đoàn Lao động huyện

Trao phần thưởng cho các công nhân tiêu biểu, công nhân có hoàn cảnh khó khăn

 

 

Nhân dịp này, Liên đoàn Lao động tỉnh Ninh Bình, Huyện ủy- UBND huyện, Liên đoàn Lao động huyện và Công ty may Thịnh Lộc đã trao tặng 20 xuất quà cho các công nhân lao động tiêu biểu, công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn của nhà máy./.

 

 

Liên đoàn Lao động huyện

Nhận xét của bạn đọc

Vui lòng nhập đầy đủ thông tin