Thứ hai, 30/07/2018 | Đã xem: 108 | Nhận xét: 10

Chiều ngày 26/7/2018, tại Nghĩa trang Liệt sĩ huyện, các đồng chí lãnh đạo tỉnh, lãnh đạo huyện đã thành kính tổ chức Lễ viếng, dâng hương, dâng hoa và thắp nến tri ân tưởng niệm các Anh hùng, Liệt sỹ nhân dịp kỷ niệm 71 năm Ngày Thương binh – Liệt sỹ (27/7/1947 – 27/7/2017).

Tham dự buổi lễ ở tỉnh có đồng chí Nguyễn Thị Thanh, UVT.Ư Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh, đồng chí Mai Văn Tuất, TVTU, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy; ở huyện có các đồng chí: Đinh Thị Thúy Ngần, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy; Đinh Văn Hậu, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; Lê Văn Huân, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; Đỗ Trọng Luận, Phó Bí thư Huyện ủy; các đồng chí ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Thường trực HĐND, lãnh đạo UBND huyện; lãnh đạo cácphòng, ban, đoàn thể huyện cùng đông đảo đoàn viên, thanh niênvà thân nhân các gia đình liệt sỹ.

Các đồng chí lãnh đạo tỉnh, lãnh đạo huyện dâng hương, dâng hoa, thắp nến tri ân các Anh hùng, Liệt sỹ

Buổi lễ diễn ra trong không khí trang nghiêm, xúc động. Sau phút mặc niệm, các đồng chí lãnh đạo tỉnh, lãnh đạo huyện  đã thỉnh chuông, dâng hương, dâng hoa tại Đài tưởng niệm các anh hùng liệt sỹ và thắp hương lên từng phần mộ liệt sỹ đang yên nghỉ tại Nghĩa trang liệt sỹ huyện.

Đây là hoạt động được tổ chức thường niên nhằm tưởng nhớ những người con ưu tú của dân tộc đã không tiếc máu xương, anh dũng chiến đấu, hy sinh vì độc lập, tự do của Tổ quốc, vì cuộc sống bình yên và hạnh phúc của Nhân dân.Trong các cuộc kháng chiến giải phóng dân tộc và bảo vệ Tổ quốc, Đảng bộ và nhân dân huyện Yên Mô đã tiễn đưa hàng vạn người con ưu tú lên đường chiến đấu và phục vụ chiến đấu, đã có hơn 2.300 người anh dũng hy sinh, hơn 1.000 người bỏ lại một phần thân thể tại các chiến trường.

Tiếp đó, các đại biểu tổ chức dâng hương, dâng hoa và báo công tại Tượng đài Chủ tịch Hồ Chí Minh và khu tưởng niệm đồng chí Tạ Uyên, cố Bí thư Xứ ủy Nam Kỳ. Ban Thường vụ Huyện đoàn phối hợp với Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam huyện tổ chức lễ cầu siêu và thắp nến tri ân tưởng niệm các Anh hùng liệt sỹ.Tại lễ thắp nến tri ân, trước anh linh của các Anh hùng liệt sỹ, tuổi trẻ trong huyện nguyện hứa sẽ đoàn kết một lòng, phát huy truyền thống anh hùng bất khuất của thế hệ cha anh đi trước, ra sức thi đua học tập, rèn luyện, lao động sản xuất, phát huy tinh thần sáng tạo của tuổi trẻ, tích cực tham gia các phong trào thi đua yêu nước, xung kích tình nguyện xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, xứng đáng với sự hy sinh cao cả của các anh hùng liệt sỹ./.

Phùng Luyên-Ban Tuyên giáo Huyện ủy