Hôm nay, Thứ năm ngày 13/08/2020,

Lễ tuyên dương học sinh giỏi, năm học 2015-2016

Chủ nhật, 29/05/2016 | Đã xem: 105 | Nhận xét: 10
  • Đánh giá cho bài viết:
  • 0 điểm ( 0 đánh giá )

 Ngày 27/5/2016, tại Hội trường Nhà văn hóa, UBND huyện tổ chức Lễ tuyên dương học sinh giỏi, năm học 2015-2016. Dự buổi lế có các đồng chí: Đinh Thị Thúy Ngần- TUV, Bí thư Huyện ủy; Bùi Thị Khuyên- Phó Giám đốc Sở Giáo dục & Đào tạo tỉnh; Nhà giáo Nguyễn Khắc Hiếu- Phó Chủ tịch Hội khuyến học tỉnh; Đỗ Trọng Luận- Phó Bí thư Huyện ủy; Vũ Trọng Thứ- HUV, Phó Chủ tịch UBND huyện; Trưởng các phòng, ban, ngành của huyện; lãnh đạo UBND các xã, thị trấn; Hiệu trưởng các trường THCS, TH trên địa bàn; các thầy giáo, cô giáo và các em học sinh có thành tích xuất sắc trong năm học 2015-2016.

 

 

Các đại biểu tham dự Lễ tuyên dương

 

Năm học 2015 – 2016, tiếp tục thực hiện Nghị quyết số 29-NQ/TW của Ban chấp hành Trung ương Đảng về “Đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục & đào tạo, đáp ứng yêu cầu công nghiệp hóa, hiện đại hóa trong điều kiện kinh tế thị trường định hướng xã hội nghĩa và hội nhập quốc tế”, ngành Giáo dục & Đào tạo huyện Yên Mô đã đạt được những kết quả quan trọng: Quy mô trường lớp tiếp tục được duy trì, ổn định; duy trì vững chắc phổ cập giáo dục mầm non cho trẻ 5 tuổi, phổ cập giáo dục tiểu học đúng độ tuổi mức độ 2 và phổ cập giáo dục THCS. Cơ sở vật chất các trường học tiếp tục được tăng cường, nhiều trường học khang trang, sạch đẹp, từng bước đáp ứng yêu cầu dạy và học. Đến nay, toàn huyện đã đạt 94,97 phòng học kiên cố, có 83,1% trường học đạt chuẩn quốc gia, cao hơn mặt bằng chung của tỉnh là 1,4%.

 

Bên cạnh đó, ngành Giáo dục & Đào tạo của huyện tiếp tục chỉ đạo các nhà trường thực hiện tốt việc đổi mới phương pháp dạy học, đổi mới kiểm tra, đánh giá theo định hướng phát triển năng lực của học sinh. Áp dụng nhiều giải pháp nhằm nâng cao chất lượng giáo dục, từ đó chất lượng đại trà được cải thiện, giáo dục toàn diện được giữ vững, chất lượng giáo dục văn hóa có những chuyển biến tích cực, tỷ lệ học sinh xếp loại lực học yếu giảm đáng kể, học lực khá, giỏi tăng lên, là nền tảng để tạo nguồn lực cho công tác bồi dưỡng học sinh giỏi ở các nhà trường.

 

Cùng với việc nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện, công tác giáo dục mũi nhọn được ngành tiếp tục quan tâm, xác định là một trong những nhiệm vụ trọng tâm trong năm học. Do đó, trong năm học, ngành Giáo dục & Đào tạo đã triển khai cho giáo viên và học sinh tham gia đầy đủ các cuộc thi do Sở Giáo dục & Đào tạo và Bộ Giáo dục & Đào tạo tổ chức (có 15 giáo viên tham gia 02 cuộc thi cấp tỉnh, 533 học sinh tham gia 08 cuộc thi cấp tỉnh và cấp quốc gia); kết quả, có 08 giáo viên và 341 học sinh đạt giải cấp tỉnh, 04/11 học sinh đạt giải cấp quốc gia, tỷ lệ học sinh giỏi giải toán trên Internet tăng 5,5%, học sinh giỏi Olympic tiếng Anh trên Internet tiếng Anh tăng 11,9%, có 02 giải Nhất quốc gia.

 

 

Đ/c Vũ Trọng Thứ- HUV, Phó Chủ tịch UBND huyện

phát biểu tại hội nghj

 

 

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Vũ Trọng Thứ- HUV, Phó Chủ tịch UBND huyện đánh giá cao những kết quả mà ngành GD&ĐT huyện đã đạt được trong năm học vừa qua. Đồng chí đề nghị ngành Giáo dục, các địa phương, các ngành cần tập trung thực hiện một số nhiệm vụ trọng tâm, đó là:

 

- Đối với ngành Giáo dục & Đào tạo: Cần tập trung chỉ đạo đổi mới phương pháp theo tinh thần Nghị quyết 29-NQ/TW để nâng cao chất lượng đại trà. Xác định rõ mục tiêu giáo dục của từng cấp học. Tập trung các điều kiện xây dựng mô hình các trường chất lượng cao theo quy chế của UBND tỉnh.

 

- Đối với các xã, thị trấn: Tiếp tục quan tâm đầu tư cho giáo dục về mọi mặt; tạo điều kiện tốt nhất cho nhà trường, kịp thời động viên, khuyến khích, tạo cơ hội phát triển tài năng của trẻ.

 

- Đối với các ngành, Hội khuyến học các cấp: Tiếp tục phối hợp chặt chẽ với ngành Giáo dục & Đào tạo đẩy mạnh hoạt động khuyến học, khuyến tài; các phong trào xây dựng gia đình hiếu học, dòng họ hiếu học, cộng đồng hiếu học…

 

Tại Lễ tuyên dương, UBND huyện và Hội khuyến học huyện đã khen thưởng cho các tập thể xuất sắc; giáo viên học sinh đạt giải cao trong các kỳ thi cấp tỉnhcấp quốc gia trong năm học vừa qua.

 

 

Các đ/c lãnh đạo huyện trao thưởng cho các tập thể, giáo viên và học sinh tại buổi lễ

 

 

Thúy Hằng- Phòng Văn hóa & Thông tin

Nhận xét của bạn đọc

Vui lòng nhập đầy đủ thông tin