Hôm nay, Chủ nhật ngày 09/08/2020,

Lễ truy tặng danh hiệu “Bà Mẹ Việt Nam Anh Hùng” và Huân chương độc lập Hạng Ba đối với người có công với cách mạng.

Thứ ba, 12/07/2016 | Đã xem: 97 | Nhận xét: 10
  • Đánh giá cho bài viết:
  • 0 điểm ( 0 đánh giá )

Nhân dịp kỷ niệm ngày thương binh liệt sỹ 27/7, sáng ngày 11/7, UBND huyện đã  tổ chức Lễ truy tặng danh hiệu “Bà Mẹ Việt Nam Anh Hùng” và Huân chương độc lập Hạng Ba đối với Người có công với cách mạng.

 

Dự buổi lễ có các đồng chí: Đỗ Trọng Luận – Phó Bí thư Huyện ủy; Lê Văn Huân - Phó Bí thư, Chủ tịch UBND huyện; các đồng chí Thường vụ Huyện ủy, Thường trực HĐND, lãnh đạo UBND huyện;  Trưởng các phòng, ban, ngành, đoàn thể của huyện; lãnh đạo các xã, thị trấn và đại diện thân nhân các Bà Mẹ Việt Nam Anh Hùng và thân nhân các đồng chí có công với cách mạng đã về dự.

 

 

Đ/c Lê Văn Huân- Phó Bí thư, Chủ tịch UBND huyện

Trao tặng danh hiệu “Mẹ Việt Nam anh hùng” cho thân nhân các Mẹ

 

Trong các cuộc kháng chiến giải phóng dân tộc và bảo vệ Tổ quốc, Đảng bộ và nhân dân huyện Yên Mô đã tiễn đưa hàng vạn người con ưu tú lên đường bảo vệ tổ quốc, trong đó có hơn 2.300 người đã anh dũng hi sinh, hơn 1.400 người đã bỏ lại xương máu để bảo vệ tổ quốc. Với đạo lý “Uống nước nhớ nguồn”, Đảng,  nhà nước và nhân dân ta luôn ghi nhận và tỏ lòng biết ơn vô hạn sự hi sinh của các anh hùng liệt sỹ, người có công với cách mạng.

 

Trong dịp này, vinh dự và tự hào cho Đảng bộ và nhân dân trong huyện được Chủ tịch nước truy tặng danh hiệu “Bà Mẹ Việt Nam Anh Hùng” cho 3 Mẹ và truy tặng Huân chương độc lập hạng Ba cho 3 đồng chí. Đây là phần thưởng cao quý mà Đảng và nhà nước đã ghi nhận sự hy sinh, đóng góp xương máu của các anh hùng liệt sỹ và các đồng chí đã cống hiến sương máu cho đất nước.

 

Trong những năm qua, cùng với sự phát triển kinh tế - xã hội, chế độ chăm sóc, ưu đãi người có công  trên địa bàn huyện ngày càng được nâng lên, phong trào “Đền ơn đáp nghĩa” đã trở thành hoạt động thường xuyên và sâu rộng trong mọi tầng lớp nhân dân. Cũng tại buổi lễ, đồng chí Chủ tịch UBND huyện đã kêu gọi các cấp ủy Đảng, chính quyền, các cơ quan, đoàn thể, các tổ chức trên địa bàn huyện tiếp tục dành sự quan tâm, chăm lo nhiều hơn nữa cho các gia đình chính sách, đẩy mạnh hơn nữa phong trào “Đền ơn đáp nghĩa”, xác định đây là trách nhiệm, là đạo lý và sự tri ân sâu sắc đối với các gia đình chính sách, người có công với cách mạng.

 

Tại buổi lễ, thay mặt cho Huyện ủy, HĐND, UBND huyện, đồng chí Lê Văn Huân – Phó Bí thư, Chủ tịch UBND huyện đã trao tặng cho thân nhân các gia đình danh hiệu truy tặng “Bà Mẹ Việt Nam Anh Hùng” và truy tặng danh hiệu Huân chương độc lập Hạng Ba./.

Bùi Thúy – Đài truyền thanh huyện

 

Nhận xét của bạn đọc

Vui lòng nhập đầy đủ thông tin