Lễ trao tặng Huy hiệu 30 năm tuổi đảng; giao ban công tác Đảng tháng 5, triển khai nhiệm vụ trọng tâm tháng 6 năm 2017

Thứ năm, 08/06/2017 | Đã xem: 104 | Nhận xét: 10

Sáng ngày 08/6, Huyện ủy Yên Mô tổ chức Lễ trao tặng Huy hiệu 30 năm tuổi đảng, phát động cuộc thi tìm hiểu quan hệ đặc biệt Việt Nam -  Lào và giao ban công tác Đảng tháng 5 năm 2017. Dự hội nghị có đồng chí Đinh Thị Thúy Ngần- TUV, Bí thư Huyện ủy, đồng chí Đinh Kiên Cường- Phó Trưởng phòng văn hóa văn nghệ  báo chí xuất bản, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; Thường trực Huyện ủy, Ban Thường vụ Huyện ủy; các đồng chí Bí thư các Chi bộ trực thuộc Đảng bộ huyện; các đồng chí Bí thư Đảng bộ các xã, thị trấn đã về dự.

Tại buổi lễ, đồng chí Đinh Thị Thúy Ngần- TUV, Bí thư Huyện ủy đã trao Huy hiệu  30 năm tuổi Đảng và tặng hoa chúc mừng đồng chí Đỗ Trọng Luận- Phó Bí thư Huyện ủy.

Đ/c Đinh Thị Thúy Ngần- TUV, Bí thư Huyện ủy

tặng hoa chúc mừng đồng chí Đỗ Trọng Luận- Phó Bí thư Huyện ủy

Tiếp đó, hội nghị đã phát động cuộc thi  tìm hiểu lịch sử quan hệ đặc biệt Việt Nam – Lào trên địa bàn huyện Yên Mô. Cuộc thi được tổ chức nhằm đẩy mạnh tuyên truyền, giáo dục truyền thống cách mạng, nhất là cho thế hệ trẻ của hai nước về quan hệ hữu nghị đặc biệt Việt Nam - Lào trong quá trình đấu tranh chống lại kẻ thù chung, giải phóng dân tộc và xây dựng đất nước phát triển. Tiếp tục phát huy giá trị tốt đẹp của công trình “Lịch sử quan hệ đặc biệt Việt Nam - Lào, Lào - Việt Nam 1930 - 2007” (xuất bản năm 2011) và công trình bổ sung đến năm 2017. Đây cũng là hoạt động thiết thực hưởng ứng “Năm đoàn kết hữu nghị Việt Nam - Lào 2017”, chào mừng kỷ niệm 55 năm ngày thiết lập quan hệ ngoại giao; 40 năm ngày ký Hiệp ước hữu nghị và hợp tác Việt Nam - Lào. Cuộc thi góp phần vun đắp ngày càng tốt đẹp hơn tình cảm của hai dân tộc anh em; đấu tranh phản bác những luận điệu xuyên tạc, bóp méo lịch sử, gây chia rẽ tình đoàn kết hữu nghị đặc biệt của hai nước. Đối tượng tham gia cuộc thi là tất cả công dân Việt Nam đang sinh sống, học tập và làm việc trên địa bàn huyện Yên Mô,  không phân biệt lứa tuổi, thành phần, tôn giáo. Mỗi cá nhân được tham gia thi cả hai hình thức và không hạn chế số bài tham gia…..

Các đại biểu dự Hội nghị

Hội nghị đã triển khai giao ban công tác  xây dựng Đảng tháng 5 triển khai nhiệm vụ tháng 6 năm 2017.  Trong tháng 5, Huyện ủy đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo các cấp, các ngành, các tầng lớp nhân dân trong huyện triển khai thực hiện toàn diện các nhiệm vụ  chính trị trọng tâm đó là: chỉ đạo hoàn thành tổ chức quán triệt triển khai các nghị quyết của Ban chấp hành, Ban Thường vụ Huyện ủy đã ban hành từ đầu nhiệm kỳ đến nay, lãnh đạo chỉ đạo các cấp, các ngành tập trung thực hiện các nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội năm 2017. Tổ chức hội nghị Ban Thường vụ Huyện ủy cho ý kiến vào dự thảo đề án xây dựng NTM tại huyện giai đoạn 2017- 2020; tập trung chỉ đạo tổ chức đại hội các chi bộ trực thuộc Đảng ủy cơ sở, nhiệm kỳ 2017 – 2020. Đến ngày 30/5, đã có 150/319 chi bộ trực thuộc Đảng ủy xã  thị trấn hoàn thành đại hội đạt 47%, kết nạp 23 đảng viên mới nâng tổng số Đảng viên kết nạp 4 tháng đầu năm lên 71 đồng chí đạt 35,5% kế hoạch. Đối với lĩnh vực phát triển kinh tế xã hội, huyện đã chỉ đạo các xã khẩn trương thu hoạch lúa mùa và cây màu khi tới chín, chuẩn bị các điều kiện phục vụ sản xuất vụ mùa và công tác phồng chống thiên tai, tìm kiếm cứu nạn năm 2017. Đẩy mạnh sản xuất công nghiệp- tiểu thủ công nghiệp, thu ngân sách. Đối với  lĩnh vực văn hóa - xã hội huyện đã tập trung tuyên truyền các sự kiện chính trị, các ngày lễ lớn trong tháng, các nhiệm vụ chính trị của địa phương. Công tác xây dựng trường chuẩn quốc  gia được quan tâm chỉ đạo. Trong tháng có thêm 2 trường được UBND tỉnh kiểm tra công nhận trường đạt chuẩn quốc gia .

Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Đinh Thị Thúy ngần- TUV, Bí thư Huyện ủy đã nhấn mạnh nhiệm vụ trọng tâm trong tháng 6 các Đảng bộ, Chi bộ cần tập trung thống nhất chỉ đạo đó là: Đối với công tác xây dựng Đảng cần làm tốt công tác tuyên truyền tạo sự đồng thuận trong nhân dân ,tiếp tục thực hiện sinh hoạt chi bộ theo định kỳ hàng tháng đồng thời sơ kết chỉ thị 05 của Bộ Chính chị về việc “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”;  tổ chức tốt cho việc sơ kết 6 tháng đầu năm….. UBND huyện cần chỉ đạo các xã, thị trấn đôn đốc bà con nhân dân đẩy nhanh tiến độ thu hoạch lúa đông xuân, triển khai mọi điều kiện tốt nhất cho sản xuất vụ mùa theo đúng lịch. Bên cạnh đó các cơ quan chuyên môn cần giúp 2 xã Yên Lâm và Khánh Thịnh sớm hoàn thiện các thủ tục để công nhận xã đạt chuẩn NTM năm 2017 theo kế hoạch./.

Thu Hương- Đài truyền thanh Huyện