Hôm nay, Chủ nhật ngày 09/08/2020,

Lễ ra quân tổng điều tra dân số và nhà ở năm 2019

Thứ ba, 02/04/2019 | Đã xem: 121 | Nhận xét: 10
  • Đánh giá cho bài viết:
  • 0 điểm ( 0 đánh giá )

Sáng 01/4, huyện Yên Mô đã đồng loạt tổ chức Lễ ra quân tổng điều tra dân số và nhà ở năm 2019 tại 17/17 xã thị trấn. Xã Yên Hòa, là đơn vị chọn  làm điểm cho cuộc Tổng điều tra dân số và nhà ở trên địa bàn huyện.

Các đại biểu dự khai mạc Lễ ra quân tổng điều tra dân số và nhà ở tại xã Yên Hòa

Dự Lễ ra quân có đồng chí Nguyễn Cao Tấn – Phó Giám đốc Sở Văn hóa Thể thao tỉnh; đồng chí Bùi Minh Đức – TVHU, Phó Chủ tịch UBND huyện, Trưởng BCĐ huyện; các đồng chí đại diện Chi cục thống kê tỉnh; thành viên BCĐ, Văn phòng BCĐ của huyện; lãnh đạo xã Yên Hòa và các đồng chí điều tra viên đã về dự.

Huyện Yên Mô hiện có trên 36.500 hộ dân của 232 thôn, xóm, phố, được chia thành 262 địa bàn điều tra dân số và 49 địa bàn đặc thù.

Cuộc Tổng điều tra dân số và nhà ở năm 2019 có quy mô toàn quốc chính thức bắt đầu từ ngày 01/4 và kết thúc vào ngày 25/4/2019. Do vậy, ngay sau khi thực hiện Quyết định số 772 của Thủ tướng Chính phủ, Quyết định số 01 của Ban chỉ đạo Tổng điều tra dân số và nhà ở Trung ương và các văn bản hướng dẫn của Tỉnh. Huyện đã triển khai chặt chẽ từng khâu, từng bước theo đúng quy định. UBND huyện đã thành lập Ban chỉ đạo, đồng thời, hướng dẫn cấp xã thành lập Ban chỉ đạo, phân công nhiệm vụ cụ thể cho các thành viên. Toàn huyện đã mở 9 lớp tập huấn nghiệp vụ cho các đồng chí thành viên Ban chỉ đạo huyện, Ban chỉ đạo các xã, thị trấn và các điều tra viên. Đồng thời, tập trung đẩy mạnh công tác thông tin, tuyên truyền bằng nhiều nội dung và hình thức đa dạng phong phú…

Thực hiện điều tra dân số và nhà ở tại các hộ gia đình

Đây là một trong ba cuộc tổng điều tra được thực hiện 10 năm/lần, nhằm tổng hợp và biên soạn các chỉ tiêu trong Hệ thống chỉ tiêu thống kê quốc gia, phân tích, dự báo tình hình phát triển dân số, nhà ở trên cả nước và tại từng địa phương

Ngay sau lễ phát động, các điều tra viên trên địa bàn huyện đã bắt tay ngay vào công tác điều tra dân số và nhà ở tại các địa bàn được phân công. Cùng với đó, công tác tuyên truyền được đẩy mạnh để người dân hiểu được mục đích, ý nghĩa và tầm quan trọng của cuộc tổng điều tra năm 2019.

 

Bùi Thúy – Đài truyền thanh huyện

 

 

 

 

 

Nhận xét của bạn đọc

Vui lòng nhập đầy đủ thông tin