Hôm nay, Thứ năm ngày 13/08/2020,

Lễ ra quân hưởng ứng Tháng hành động Quốc gia phòng, chống HIV/AIDS

Thứ tư, 22/11/2017 | Đã xem: 91 | Nhận xét: 10
  • Đánh giá cho bài viết:
  • 0 điểm ( 0 đánh giá )

Vừa qua, tại trường THCS Thị trấn Yên Thịnh, BCĐ phòng chống HIV/AIDS và phòng, chống tệ nạn ma túy, mại dâm tỉnh phối hợp tổ chức Lễ ra quân hưởng ứng tháng hành động Quốc gia phòng, chống HIV/AIDS và ngày Thế giới phòng chống HIV/AIDS. Dự buổi lễ có các đồng chí Đinh Thị Bẩy- Phó Giám đốc Sở Y tế tỉnh Ninh Bình; đồng chí Đặng Thị Hường- Giám đốc Trung tâm phòng chống HIV/AIDS tỉnh; đồng chí Vũ Trọng Thứ - Phó chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban phòng chống HIV/AIDS của huyện; cùng dự có các đồng chí Giám đốc Trung tâm y tế các huyện, thành phố trong tỉnh; các đồng chí Phó chủ tịch UBND, đại diện các đoàn thể của 17 xã, thị trấn trong huyện  và  các thầy cô giáo và các em học sinh đã về dự.

Quang cảnh buổi Lễ ra quân

 

Chủ đề của chiến dịch phòng, chống HIV/AIDS năm nay là “Xét nghiệm HIV sớm – Hướng tới mục tiêu 90-90-90 vào năm 2020”, đó là 90% số người nhiễm HIV biết được tình trạng nhiễm HIV của mình; 90% số người đã được chuẩn đoán nhiễm HIV được điều trị ARV; 90% số người được điều trị ARV kiểm soát được số lượng virus ở mức thấp.

 

Từ  tháng 8 năm 2000 đến ngày 15/10/2017 lũy tích các trường hợp nhiễm HIV/AIDS được phát hiện trên địa bàn huyện là 92 ca.  Trong đó,  nam chiếm 70,65%, nữ chiếm  29,35%.

 

Trước tình hình trên, trong tháng hành động, huyện Yên Mô đẩy mạnh truyền thông vận động thay đổi hành vi tự phòng tránh lây nhiễm HIV và tiếp cận các dịch vụ dự phòng, chăm sóc và điều trị HIV/AIDS vì mục tiêu không còn người nhiễm mới HIV ở tỉnh nói chung và trên địa bàn huyện nói riêng.

 

Tháng hành động đã  góp phần thúc đẩy sự tham gia của cả hệ thống chính trị vào thực hiện Chiến lược quốc gia phòng chống HIV/AIDS và phong trào toàn dân tham gia phòng chống HIV/AIDS tại cộng đồng dân cư, nâng cao nhận thức, thay đổi hành vi có hại, đặc biệt là trong giới trẻ; đồng thời mở rộng, nâng cao chất lượng và tăng cường quảng bá các dịch vụ dự phòng, chăm sóc, điều trị HIV/AIDS đến mọi người dân.

 

Ngay sau lễ ra quân, các lực lượng đã tham gia diễu hành hưởng ứng Tháng hành động Quốc gia phòng chống HIV/AIDS năm 2017 và ngày thế giới phòng chống HIV/AIDS trên một số trục đường chính của huyện.

 

Minh Phượng – Trưởng Đài truyền thanh Huyện .

 

Nhận xét của bạn đọc

Vui lòng nhập đầy đủ thông tin