Hôm nay, Chủ nhật ngày 09/08/2020,

Lễ ra quân hưởng ứng "Ngày thế giới và ngày toàn dân phòng chống ma túy 26/6"

Thứ ba, 27/06/2017 | Đã xem: 94 | Nhận xét: 10
  • Đánh giá cho bài viết:
  • 0 điểm ( 0 đánh giá )

Sáng ngày 26 tháng 6 năm 2017 tại trường THCS Yên Hòa, UBND huyện tổ chức Lễ ra quân hưởng ứng “Ngày Quốc tế và ngày toàn dân phòng chống ma túy 26/6” với chủ đề “Cộng đồng chung tay hỗ trợ người nghiện ma túy”.

 

Tới dự và chỉ đạo buổi lễ có đồng chí Vũ Trọng Thứ - Phó Chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban chỉ đạo phòng chống tội phạm, TNXH và xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ huyện; Đại tá Nguyễn Ngọc Hưng - Trưởng phòng phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ, Công an tỉnh; Đại tá Hoàng Hải Lâm - Ủy viên BTV, Trưởng Công an huyện; các đồng chí lãnh đạo, chuyên viên, cán bộ các phòng, ban, ngành, đoàn thể của huyện; Ban chỉ đạo phòng chống tội phạm, TNXH và xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ huyện; lãnh đạo, cán bộ, chiến sỹ BCHQS huyện, Công an huyện; các đồng chí Thường trực Đảng ủy, lãnh đạo UBND các xã, thị trấn …đặc biệt có sự tham gia của các thày cô giáo và các em học sinh trường THCS Yên Hòa.

 

Quang cảnh buổi Lễ

Tội phạm và tệ nạn ma túy đã và đang là hiểm họa đối với hòa bình, ổn định và sự bình yên của nhân loại trên toàn cầu, gây thiệt hại lớn về kinh tế - xã hội, ảnh hưởng nghiêm trọng đến an ninh trật tự của mỗi quốc gia, mỗi gia đình và bản thân người nghiện. Trong những năm qua, Huyện ủy, HĐND, UBND huyện đã chỉ đạo triển khai nhiều biện pháp thực hiện nhiệm vụ phòng chống ma túy; phát động phong trào xây dựng địa bàn không có ma túy được Tỉnh ủy, Bộ Công an đánh giá cao đối với phong trào này. Hiện nay, trên địa bàn huyện có 19 người nghiện ở 14/17 xã, thị trấn. Trong 6 tháng đầu năm 2017 đã phát hiện 18 vụ với 24 đối tượng vi phạm pháp luật về phòng chống ma túy, trong đó đã truy tố 01 vụ, với 01 bị can, xử lý hành chính 17 vụ với 23 đối tượng, đã lập hồ sơ với 12 đối tượng cai nghiện tại gia đình, đưa 02 đối tượng đi cơ sở cai nghiện bắt buộc.

 

Đ/c Vũ Trọng Thứ - Phó Chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban chỉ đạo phòng chống tội phạm, TNXH và xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ huyện phát biểu tại buổi Lễ

 

Để hưởng ứng “Ngày quốc tế và ngày toàn dân phòng chống ma túy”, tạo sự chuyển biến mạnh mẽ trong công tác phòng, chống và kiểm soát ma túy trong tình hình mới. Tại lễ phát động, đồng chí Vũ Trọng Thứ - Phó Chủ tịch UBND huyện đã yêu cầu các cấp các ngành cần tập trung thực hiện tốt các nội dung trọng tâm sau:

 

- Một là: Tăng cường sự lãnh đạo của cấp ủy, chính quyền đối với công tác phòng, chống và kiểm soát ma túy,

 

- Hai là: Tập trung nâng cao nhận thức và trách nhiệm của các cấp, các ngành và mọi tầng lớp nhân dân, phát huy sức mạnh tổng hợp của hệ thống chính trị trong công tác phòng, chống ma túy.

 

- Ba là: Mỗi người chủ động phòng ngừa để không bị dụ dỗ, lôi kéo vào con đường sử dụng ma túy, đấu tranh không khoan nhượng đối với tội phạm ma túy, tích cực tham gia xây dựng gia đình, khu dân cư xã, thị trấn, cơ quan, đơn vị, trường học không có tệ nạn ma túy.

 

Các lực lượng tham gia diễu hành hưởng ứng sau buổi Lễ

 

 

Với truyền thống cách mạng của quê hương Yên Mô trên mặt trận xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, hy vọng công tác phòng chống ma túy nhất định sẽ đượ thực hiện thắng lợi, Chiến dịch ra quân tuyên truyền hưởng ứng “Ngày Quốc tế và ngày toàn dân phòng chống ma túy” sẽ đẩy lùi các tệ nạn ma túy ra khỏi địa bàn, góp phần xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp, văn minh./.

 

Hồng Tươi- Ban Tuyên giáo Huyện ủy

Nhận xét của bạn đọc

Vui lòng nhập đầy đủ thông tin