Lễ ra quân huấn luyện năm 2017 và phát động thi đua cao điểm "Luyện giỏi - Rèn nghiêm - Sẵn sàng chiến đấu cao"

Thứ sáu, 03/03/2017 | Đã xem: 82 | Nhận xét: 10

Sáng ngày 01/3, tại Sân vận động trung tâm huyện, Ban CHQS huyện tổ chức Lễ ra quân huấn luyện năm 2017 và phát động thi đua cao điểm “Luyện giỏi- Rèn nghiêm – Sẵn sàng chiến đấu cao”. Đến dự có đồng chí Trung tá Vũ Tất Thắng – Phó Chủ nhiệm hậu cần, Bộ CHQS tỉnh;  đồng chí Đinh Thị Thúy Ngần – TUV, Bí thư Huyện ủy; đồng chí Lê Văn Huân – Phó Bí thư, Chủ tịch UBND huyện; đồng chí Đỗ Trọng Luận – Phó Bí thư Huyện ủy; các đồng chí trong Ban Thường vụ Huyện ủy, Thường trực HĐND, Lãnh đạo UBND huyện; Trưởng các phòng, ban, ngành của huyện; các đồng chí Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND các xã, thị trấn và lãnh đạo các đơn vị tự vệ của huyện.

Các đại biểu dự Lễ ra quân huấn luyện

Thực hiện nhiệm vụ huấn luyện năm 2016, lực lượng vũ trang huyện đã phát huy tinh thần đoàn kết, chủ động khắc phục khó khăn, tích cực triển khai đồng bộ nhiệm vụ huấn luyện, qua đó thu được kết quả huấn luyện khá toàn diện. Thông qua công tác huấn luyện và xây dựng đơn vị vững mạnh toàn diện, lực lượng vũ trang huyện đã có sự trưởng thành về mọi mặt, sức chiến đấu và khả năng sẵn sàng chiến đấu được nâng lên, có đủ khả năng hoàn thành tốt nhiệm vụ trong mọi tình huống. Về nhiệm vụ huấn luyện năm 2017, với phương châm “Cơ bản – Thiết thực – Vững chắc”, lực lượng vũ trang huyện tiếp tục thực hiện “Chương trình huấn luyện cơ bản” cho các đối tượng; coi trọng huấn luyện đồng bộ, chuyên sâu, theo sát nhiệm vụ, sát đối tượng trên địa bàn; tập trung huấn luyện cho lực lượng thường trực và lực lượng dân quân tự vệ sử dụng thành thạo các loại vũ khí trang bị có trong biên chế. Không ngừng nâng cao khả năng tác chiến hiệp đồng giữa các lực lượng trong khu vực phòng thủ.

Các lực lượng tham dự Lễ ra quân huấn luyện

Phát biểu tại Lễ ra quân, đồng chí Lê Văn Huân – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện biểu dương những thành tích mà cán bộ, chiến sỹ lực lượng vũ trang huyện đạt được trong thực hiện nhiệm vụ quân sự, quốc phòng và công tác huấn luyện chiến đấu năm 2016. Để triển khai tốt nhiệm vụ huấn luyện năm 2017, đồng chí yêu cầu LLVT huyện cần tiếp tục quán triệt sâu sắc các quan điểm của Đảng về xây dựng nền quốc phòng toàn dân trong tình hình mới; làm tốt công tác tập huấn, bồi dưỡng cán bộ theo phân cấp bảo đảm chặt chẽ, toàn diện và hiệu quả; tổ chức huấn luyện chặt chẽ, nghiêm túc và hoàn thành tốt chương trình huấn luyện cho các đối tượng; nâng cao chất lượng xây dựng chính quy, rèn luyện kỷ luật và chấp hành kỷ luật quân đội, pháp luật Nhà nước; thường xuyên củng cố thao trường, bãi tập, đồ dùng trang thiết bị đảm bảo cho huấn luyện.

Cũng tại buổi Lễ, đã phát động phong trào thi đua cao điểm với chủ đề “Luyện giỏi - Rèn nghiêm - Sẵn sàng chiến đấu cao”.

Tiếp đó các đơn vị đã ký cam kết thi đua huấn luyện năm 2017. Đồng thời, tiến hành duyệt đội ngũ, biểu dương lực lượng, thể hiện quyết tâm hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ huấn luyện năm 2017.

Kết thúc Lễ ra quân, lãnh đạo Bộ CHQS tỉnh, lãnh đạo huyện, các phòng, ban, ngành của huyện đã tham quan mô hình học cụ của các đơn vị LLVT huyện./.

Bùi Thúy – Đài truyền thanh huyện