Lễ ra mắt Công đoàn cơ sở Công ty TNHH Giầy Athena Việt Nam

Thứ hai, 25/09/2017 | Đã xem: 110 | Nhận xét: 10

Sáng ngày 23/9/2017, Liên đoàn Lao động huyện tổ chức Lễ ra mắt Công đoàn cơ sở Công ty TNHH Giầy Athena Việt Nam. Dự Lễ ra mắt có đồng chí Vũ Xuân Đang – Phó trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy; đồng chí Dương Đức Khanh – Chủ tịch LĐLĐ tỉnh; đồng chí Đỗ Trọng Luận – Phó Bí thư Huyện ủy; đồng chí Nguyễn Đức Tuấn – Chủ tịch LĐLĐ huyện; đại diện lãnh đạo công ty; lãnh đạo xã Yên Lâm và 750 công nhân công ty TNHH Giầy Athena Việt Nam đã tới dự.

Đ/c Đỗ Trọng Luận – Phó Bí thư Huyện ủy

tặng hoa chúc mừng Công đoàn công ty

Công ty Giầy Athena Việt Nam thành lập năm 2016. Đến nay đã sản xuất ổn định, tạo việc làm cho hơn 3000 lao động. Để đảm bảo việc làm cho công nhân và hoàn thành chỉ tiêu nộp ngân sách với Nhà nước, công ty Giầy Athena Việt Nam đã lãnh đạo, chỉ đạo và làm tốt công tác giáo dục chính trị tư tưởng, tuyên truyền chủ trương đường lối chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, nâng cao nhận thức cho người lao động. Cán bộ và công nhân luôn nêu cao tinh thần trách nhiệm hoàn thành tốt nhiệm vụ. Trong sản xuất, Công ty đã đề ra một số giải pháp đầu tư cơ sở vật chất, nâng cao chất lượng sản phẩm và tìm kiếm thị trường, thực hiện đúng chế độ với người lao động. Sản xuất kinh doanh hiệu quả, thu nhập của người lao động bình quân từ 3 – 4 triệu đồng/người/tháng. Được sự quan tâm của Liên đoàn Lao động huyện Yên Mô, công ty Giầy Athena Việt Nam đã thành lập Công đoàn cơ sở nhằm đảm bảo quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của người lao động; đáp ứng yêu cầu sản xuất năm 2017.

Đ/c Nguyễn Đức Tuấn – Chủ tịch LĐLĐ huyện trao Quyết định thành lập công đoàn cơ sở

cho BCH Công đoàn Công ty TNHH giầy Athena Việt Nam

Tại buổi lễ, đồng chí Nguyễn Đức Tuấn – Chủ tịch LĐLĐ huyện đã công bố Quyết định thành lập công đoàn cơ sở; Quyết định kết nạp đoàn viên; Quyết định chỉ định Ban chấp hành Công đoàn lâm thời. Theo đó, BCH Công đoàn cơ sở lâm thời của Công ty TNHH giầy Athena Việt Nam gồm 5 đồng chí và 2.948 công đoàn viên.

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Nguyễn Đức Tuấn – Chủ tịch LĐLĐ huyện đã ghi nhận, biểu dương lãnh đạo công ty trong thời gian qua luôn quan tâm đến đời sống vật chất, tinh thần của người lao động, tạo điều kiện cho người lao động tự nguyện gia nhập tổ chức Công đoàn, thành lập Công đoàn cơ sở theo quy định của Điều lệ Công đoàn Việt Nam. Đồng thời phát biểu ý kiến chỉ đạo, động viên BCH Công đoàn và CNLĐ Công ty ra sức thi đua lao động sản xuất, học tập nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ Công ty giao, từng bước nâng cao đời sống vật chất, văn hóa tinh thần cho người lao động. Yêu cầu Ban Chấp hành công đoàn cơ sở thực hiện tốt các chức năng của tổ chức công đoàn, làm tốt công tác tuyên truyền, giáo dục cho CNLĐ, tham gia quản lý doanh nghiệp, phối hợp kiểm tra giám sát các chế độ chính sách đối với đoàn viên và NLĐ, thường xuyên tổ chức và phát động các phong trào thi đua trong lao động sản xuất, như phong trào "Lao động giỏi, lao động sáng tạo" với năng xuất, chất lượng, hiệu quả, lập thành tích chào mừng các ngày lễ lớn của đất nước.

Bùi Thúy – Đài truyền thanh huyện