Hôm nay, Thứ năm ngày 13/08/2020,

Lễ phát động xây dựng Quỹ "Đền ơn đáp nghĩa và An sinh xã hội” huyện năm 2017

Thứ hai, 31/07/2017 | Đã xem: 97 | Nhận xét: 10
  • Đánh giá cho bài viết:
  • 0 điểm ( 0 đánh giá )

Ngày 28/7, Huyện ủy- HĐND-UBND-UBMTTQVN huyện tổ chức Lễ phát động xây dựng Quỹ "Đền ơn đáp nghĩa và an sinh xã hội” năm 2017.  Dự buổi Lễ có đồng chí Đinh Thị Thúy Ngần – TUV, Bí thư Huyện ủy; đồng chí Đinh Văn Hậu- Phó Bí thư  thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện, Trưởng Ban vận động xây dựng quỹ của huyện; đồng chí Lê Văn Huân – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; đồng chí Đỗ Trọng Luận – Phó Bí thư Huyện ủy cùng các đồng chí Ban Thường vụ Huyện ủy, Thường trực HĐND huyện, Lãnh đạo UBND huyện, Lãnh đạo Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện, các đồng chí thành viên Ban vận động quỹ  của huyện; Thủ trưởng các phòng, ban, ngành, đoàn thể của huyện; cán bộ, công chức, viên chức, các lực lượng vũ trang trên địa bàn huyện; các đồng chí Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND các xã, thị trấn đã về dự.

 

Đ/c Đinh Thị Thúy Ngần – TUV, Bí thư Huyện ủy và đ/c chí Đỗ Trọng Luận – Phó Bí thư Huyện ủy

trao quà cho các đối tượng người tàn tật, học sinh nghèo vượt khó

 

Tại Lễ phát động, đồng chí Nguyễn Thanh Bút-  Chủ tịch UBMTTQ VN huyện, Phó Trưởng Ban vận động Quỹ đã báo cáo công tác đền ơn đáp nghĩa, kết quả vận động và sử dụng Quỹ “Vì người nghèo” giai đoạn 2011- 2016 và phát động xây dựng Quỹ “Đền ơn đáp nghĩa và An sinh xã hội” huyện năm 2017.

 

Trong thời gian qua, huyện Yên Mô đã vận động các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp tham gia ủng hộ Quỹ "Đền ơn đáp nghĩa" được trên 2 .092 triệu đồng. Từ nguồn quỹ này, đã hỗ trợ xây mới được 235 lượt cho các đối tượng chính sách và hộ nghèo phát triển sản xuất, trợ giúp học sinh nghèo vượt khó khám chữa bệnh với tổng số tiền 54 triệu đồng, xây mới, sửa chữa 212 nhà đại đoàn kết với số tiền 1.381 triệu đồng, tặng trên 96.000 xuất quà với tổng số tiền trên 27 tỷ đồng cho các gia đình thương binh, bệnh binh, gia đình liệt sĩ, người có công với cách mạng….Ngoài ra , Tập đoàn Dầu khí Việt Nam đã hỗ trợ xây dựng 13 nhà đại đoàn kết cho hộ nghèo có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở với tổng số tiền 390 triệu đồng, ngân hàng thương mại cổ phần công thương việt nam  tặng 31 nhà với số tiền 650 triệu đồng; tập đoàn xuân thành tặng 50 nhà với số tiền trên 1 tỷ đồng. Bên cạnh đó, các đơn vị, tổ chức, cá nhân, các doanh nghiệp, doanh  nhân các nhà hảo tâm tặng 10.555 xuất quà với số tiền trên 4 tỷ đồng…..

 

Năm 2017, Ban vận động tổ chức phát động ủng hộ quỹ “Đền ơn đáp nghĩa và An sinh xã hội” huyện từ ngày 1/7 đến ngày 30/8/2017. Đến nay đã có 107 các đơn vị và cá nhân đăng ký ủng hộ với số tiền trên  2 tỷ đồng.

 

Tại Lễ phát động, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện đã kêu gọi các cấp, các ngành, cơ quan, tổ chức, nhà hảo tâm, cán bộ, công nhân, viên chức, chiến sỹ lực lượng vũ trang trong huyện tích cực hưởng ứng cuộc vận động xây dựng Quỹ “Đền ơn đáp nghĩa và An sinh xã hội”. 

 

Chương trình thu hút được rất nhiều sự ủng hộ của các tập thể, cá nhân trên địa bàn

 

Phát biểu tại buổi Lễ, đồng chí Đinh thị thúy ngần- TUV, Bí thư Huyện ủy đã biểu dương  ghi nhận những kết quả mà các cấp, các ngành và toàn xã hội đóng góp cho Quỹ “Vì người nghèo”, các chương trình an sinh xã hội thời gian qua, không chỉ góp phần về vật chất mà còn đem lại niềm vui cho các  hộ nghèo, người có công và các đối tượng chính sách; góp phần tăng cường khối đại đoàn kết toàn dân, thực hiện mục tiêu xoá đói, giảm nghèo trên địa bàn huyện. Đồng chí Bí thư Huyện ủy nhấn mạnh một số nhiệm vụ đó là: Cấp ủy Đảng nhất là những người đứng đầu cấp ủy cần tập trung  lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện  tốt công tác vận động quỹ và coi đây là một trong những nhiệm  vụ trọng tâm năm 2017 và những năm tiếp theo; các cơ qan đơn vị, các đơn vị sản xuất kinh doanh trên địa bàn huyện các xã, thị trấn cần đẩy mạnh công tác tuyên truyền , tích cực huy động các nguồn lực tham gia đóng góp xây dựng quỹ  để hoàn thành mục tiêu cuộc vận động đồng chí Bí thư Huyện Ủy đề nghị các cơ quan đơn vị , các tập thể cá nhân ,  các nhà hỏa tâm trongvà ngoài huyện tiếp tục chung tay góp sức cùng cấp ủy Đảng chính quyền  thực hiện tốt hơn nữa công tác"Đền ơn đáp nghĩa và An sinh xã hội" trên địa bàn huyện.

 

Sau Lễ phát động, Ban Vận động Quỹ “Đền ơn đáp nghĩa và An sinh xã hội” huyện đã trao tặng 6 xe lăn cho người tàn tật thuộc gia đình chính sách và 3 xe đạp cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập./.

Thu Hương- Đài truyền thanh huyện

 

Nhận xét của bạn đọc

Vui lòng nhập đầy đủ thông tin