Hôm nay, Thứ bảy ngày 20/04/2024,

Lễ phát động Tết trồng cây “Đời đời nhớ ơn Bác Hồ” xuân Canh Tý năm 2020

Thứ năm, 30/01/2020 | Đã xem: 423 | Nhận xét: 10

Sáng ngày 30/01/2020, (tức ngày mùng 6 Tết Nguyên đán Canh Tý), UBND huyện tổ chức Lễ phát động Tết trồng cây “Đời đời nhớ ơn Bác Hồ” xuân Canh Tý năm 2020” tại trường Mầm non Yên Phú, thị trấn Yên Thịnh. Dự lễ có các đồng chí: Mai Văn Tuất - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy; đồng chí Đinh Thị Thúy Ngần - Ủy viên Ban chấp hành Đảng bộ tỉnh; Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Tạ Văn Giáp – Chi cục trưởng Chi cục Thủy sản, Sở Nông nghiệp và PTNT; đồng chí Đặng Thái Sơn - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; đồng chí Đỗ Trọng Luận - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; các đồng chí Thường vụ Huyện ủy, Thường trực HĐND, lãnh đạo UBND huyện, lãnh đạo các phòng, ban, ngành, đoàn thể huyện; lãnh đạo Thị trấn Yên Thịnh; các giáo viên trường Mầm non Yên phú, thị trấn Yên Thịnh.

Đ/c Đỗ Trọng Luận - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện

phát biểu tại buổi lễ phát động

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Đỗ Trọng Luận - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện nhấn mạnh: Thực hiện lời dạy của Bác Hồ, mỗi độ xuân về, phong trào trồng cây lại trở thành nét đẹp truyền thống văn hóa của nhân dân ta, đem lại lợi ích to lớn về kinh tế - xã hội. Hưởng ứng “Tết trồng cây”, năm 2020, toàn huyện phấn đấu trồng 50.000 cây các loại, chủ yếu tập trung tại các tuyến đường liên xã, khuôn viên các đơn vị, cơ quan, công sở, trường học, khu dân cư. Với phương châm trồng cây phải phù hợp với từng địa điểm, điều kiện của từng nơi, đảm bảo thiết thực, hiệu quả. Các cây trồng phải được bảo vệ, chăm sóc đúng kỹ thuật, đảm bảo trồng cây nào sống cây đó, nhằm cải tạo môi trường sống trong lành, hạn chế ảnh hưởng của biến đổi khí hậu, góp phần xây dựng huyện Yên Mô ngày càng xanh - sạch - đẹp.

Đồng chí Chủ tịch UBND huyện đề nghị các xã, thị trấn tổ chức phát động trồng từ 2.000 – 3.000 cây các loại; các cơ quan, đơn vị, tổ chức trồng cây xanh, trồng hoa tại khuôn viên trụ sở; phát động và kêu gọi nhân dân trồng cây cải tạo vườn tược để Tết trồng cây thực sự trở thành ngày hội của toàn dân.

Đ/c Mai Văn Tuất - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy và các đồng chí lãnh đạo huyện

trồng cây xanh ngay sau buổi lễ phát động

Ngay sau Lễ phát động, các đồng chí lãnh đạo tỉnh, lãnh đạo huyện, lãnh đạo các phòng, ban, ngành, đoàn thể của huyện và thị trấn Yên Thịnh đã trồng cây xanh dọc trục đường Tổ dân phố Đông nhạc, Thị trấn Yên Thịnh./.

Bùi Thúy – Đài truyền thanh huyện.