Hôm nay, Thứ năm ngày 13/08/2020,

Lễ phát động hưởng ứng “Tháng hành động quốc gia phòng, chống HIV/AIDS” năm 2016

Thứ năm, 01/12/2016 | Đã xem: 75 | Nhận xét: 10
  • Đánh giá cho bài viết:
  • 0 điểm ( 0 đánh giá )

Sáng ngày 01/12,tại trường THCS Yên Từ, Ban chỉ đạo phòng chống tội phạm, tệ nạn xã hội và xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc huyện Yên Mô tổ chức Lễ phát động hưởng ứng “Tháng hành động quốc gia phòng, chống HIV/AIDS” năm 2016 với chủ đề “Hướng tới mục tiêu kết thúc đại dịch HIV/AIDS tại Việt Nam vào năm 2030”.  Dự buổi lễ có đồng chí Phạm Khắc Lưu- Phó giám đốc Trung tâm Phòng chống HIV/AIDS  tỉnh Ninh Bình, đồng chí Vũ Trọng Thứ - HUV, Phó chủ tịch UBND huyện, Trưởng BCĐ phòng chống tội phạm, tệ nạn xã hội và xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc huyện; các đồng chí  thành  viên BCĐ của huyện; các đồng chí lãnh đạo, cán bộ, công chức xã Yên Từ cùng các thầy giáo, cô giáo và các em học sinh trường THCS Yên Từ đã về dự.

 

Quang cảnh buổi Lễ phát động

 

 

Tháng hành động hướng tới mục tiêu nâng cao nhận thức của các tầng lớp nhân dân, đặc biệt là những người dễ tổn thương, người có hành vi nguy cơ cao, người dân sống ở vùng sâu, vùng xa về dự phòng, chăm sóc và điều trị HIV/AIDS. Đồng thời giảm kỳ thị và phân biệt đối xử với người nhiễm và ảnh hưởng bởi HIV/AIDS, tăng cường sự hỗ trợ của gia đình, xã hội với người nhiễm HIV/AIDS và trách nhiệm của người bệnh với gia đình, xã hội; đặc biệt là trong dự phòng lây nhiễm HIV và tham gia các hoạt động phòng, chống HIV/AIDS. Cùng với đó, từng bước mở rộng độ bao phủ, nâng cao chất lượng, tính dễ tiếp cận của các dịch vụ dự phòng, chăm sóc và điều trị căn bệnh thế kỷ này.

 

Đối với huyện Yên Mô, kể từ ca bệnh được phát hiện đầu tiên vào tháng 8 năm 2000, đến nay trên địa bàn huyện đã phát hiện 98 trường hợp bị nhiễm HIV/AIDS ở 17 xã, thị trấn trong đó có 22 người đã tử vong.

 

Ngay sau buổi lễ, toàn thể cán bộ và đông đảo đoàn viên, thanh niên diễu hành hưởng ứng tháng hành động phòng chống HIV/AIDS và ngày Thế giới phòng chống HIV/AIDS trên các trục đường chính của các xã, thị trấn trên địa bàn huyện./.

Thu Hương- Đài Truyền Thanh huyện

 

 

  

Nhận xét của bạn đọc

Vui lòng nhập đầy đủ thông tin