Hôm nay, Thứ năm ngày 13/08/2020,

Lễ Kỷ niệm 70 năm thành lập Đảng bộ xã Yên Đồng

Thứ tư, 04/04/2018 | Đã xem: 107 | Nhận xét: 10
  • Đánh giá cho bài viết:
  • 0 điểm ( 0 đánh giá )

Sáng nay 01/4, Yên Đồng tổ chức Lễ kỷ niệm 70 năm thành lập Đảng bộ xã (4/4/1948 - 4/4/2018). Tới dự  buổi lễ có đồng chí đồng chí Đinh Thị Thúy Ngần - TUV – Bí thư huyện  ủy; đồng chí Lê Quang Hải – Phó Viện trưởng Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh; đồng chí Đinh Văn Hậu- Phó Bí thư Thường trực Huyện Ủy, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Đỗ Trọng Luận – Phó Bí thư Huyện ủy; đồng chí Vũ Trọng Thứ - Phó Chủ tịch UBND huyện cùng các đồng chí trong Ban thường vụ Huyện ủy, Thường trực HĐND; Lãnh đạo UBND huyện; các đồng chí lãnh đạo huyện qua các thời kỳ; lãnh đạo các phòng, ban chuyên môn của huyện; đại diện con em quê hương xã Yên Đồng đang công tác sinh sống trên mọi miền tổ quốc đã về dự.

 

 

Các đại biểu dự buổi Lễ kỷ niệm

Tại Lễ kỷ niệm, các đại biểu đã cùng nhau ôn lại truyền thống 70 năm xây dựng và trưởng thành của Đảng bộ xã Yên Đồng. Ngày 04/4/1948, chi bộ Đảng xã Đại Đồng, tổ chức tiền thân của Đảng bộ xã Yên Đồng được thành lập. Sự ra đời của của chi bộ là sự kiện lịch sử quan trọng, đánh dấu sự trưởng thành vượt bậc của phong trào đấu tranh kháng chiến chống thực dân Pháp của xã.

 

Ngay sau khi ra đời, chi bộ Đảng đẩy mạnh tuyên truyền, giác ngộ, phát triển đảng viên, xây dựng tổ chức đảng và lãnh đạo nhân dân trong xã chiến đấu chống ngoại xâm, góp phần vào sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc.

 

Trải qua 2 cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp và đế quốc Mỹ xâm lược, Yên Đồng thực sự trở thành pháo đài chống giặc ngoại xâm. Với tinh thần tay cày tay súng và thóc không thiếu 1 cân, quân không thiếu 1 người, Đảng bộ quân và dân xã đã nêu cao ý chí quật cường, vừa sản xuất, vừa chiến đấu, không tiếc xương máu, sức người, sức của chi viện cho chiến trường. Hàng nghìn lượt người của xã đã lên đường tham gia chiến đấu và phục vụ chiến đấu. Tổng kết cuộc kháng chiến chống Pháp, quân và dân xã Yên Đồng đã phối hợp với bộ đội chủ lực chiến đấu gần 200 trận, tiêu diệt trên 1300 tên địch, được Đảng,Nhà nước tặng thưởng gần 300 huân huy chương các loại.

 

Trong cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước, nhân dân xã Yên Đồng đóng góp trên 12.000 tấn thóc chi viện cho miền nam, được Đảng và Nhà nước tặng thưởng 4 danh hiệu dũng sỹ diệt Mỹ, hơn 500 huân huy chương các loại.

 

Hòa bình lập lại, Yên Đồng là một trong những xã khó khăn nhất của huyện Yên Mô, song phát huy truyền thống quê hương cách mạng, Đảng bộ xã đã đoàn kết, tập trung lãnh đạo, chỉ đạo nhân dân khắc phục khó khăn, đẩy mạnh phát triển KT-XH và đạt được nhiều kết quả tích cực. Kết cấu hạ tầng kinh tế xã hội của xã được tăng cường. Các công trình phục vụ sản xuất, sinh hoạt của nhân dân ngày càng được tăng cường. Sản xuất nông nghiệp ngày một phát triển theo hướng sản xuất hàng hóa.Trên địa bàn xã có nhiều mô hình, cách làm hay được thực hiện và nhân rộng như: mô hình sản xuất lúa cá kết hợp, nuôi thủy sản, nuôi gia cầm, thủy cầm…Xã đã chuyển đổi được gần 200 ha trồng lúa kém hiệu quả sang các mô hình lúa cá đem lại hiệu quả kinh tế cao. Giá trị sản xuất bình quân trên 1ha canh tác của xã liên tục tăng trong những năm qua và năm 2017 đạt trên 98 triệu đồng, tăng hơn 66 triệu đồng so với năm 2008. Sản xuất TTCN, dịch vụ có bước phát triển, đời sóng nhân dân được nâng lên. Thu nhập bình quân đạt 27,4 triệu đồng/người/năm.

 

Công tác xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị trong sạch, vững mạnh được quan tâm thực hiện. Đến nay Đảng bộ xã có 22 chi bộ trực thuộc với trên 400 đảng viên, trong đó  có 112 Đảng viên được tặng huy hiệu từ 30 năm tuổi Đảng trở lên.

 

Dự và phát biểu tại buổi lễ đồng chí Đinh Thị Thúy Ngần – TUV, Bí thư Huyện ủy đã ghi nhận và biểu dương những thành tích mà Đảng bộ xã nhà đã đạt được trong những  năm qua, đồng chí cũng đề nghị Đảng bộ và nhân dân trong xã cần quan tâm và thực hiện một tốt một nhiệm vụ trong thời gian tới đó  là: Tiếp tục quán triệt, vận dụng sáng tạo Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp , tăng cường công tác xây dựng Đảng, không ngừng nâng cao sức chiến đấu của tổ chức cơ sở Đảng và đảng viên, thực hiện tốt Chỉ thị số 05 về đẩy mạnh “việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” ,triển khai thực hiện tốt công tác quy hoạch cán bộ ,tổ chức sắp xếp lại đội nghũ cán bộ bán chuyên trách của xã ; Tập trung lãnh đạo chỉ đạo đẩy mạnh phát triển kinh tế , tạo điều kiện môi trường thuận lợi để chuyển đổi cơ cấu cây trồng  vật nuôi và đổi mới phương thức sản xuất,đẩy mạnh tái cơ cấu ngành nông nghiệp của huyện gắn với tích tụ ruộng đất và thực hiện các mô hình sản xuất đen lại  hiệu quả kinh tế cao nhất là mô hình sản xuất lúa cá, tiếp tục khai thác có hiệu quả diện tích mặt nước, diện tích đồi núi thấp để phát triển chăn nuôi gia súc, gia cầm, thủy sản phấn đấu đến năm 2020 giá trị sản xuất trên 1 ha canh tác của xã đạt 120 triệu đồng, đẩy mạnh thu ngân sách, quan tâm đầu tư xây dựng cơ sở hạ tầng, coi trọng phát triển CN – TTCN và ngành nghề nông thôn, quan tâm giữ gìn môi trường xanh, sạch, đẹp góp phần quảng bá và phát triển khai thác có hiệu quả khu du lịch hồ Đồng – Thái, đồng thời phối hợp tốt công tác đào tạo nghề, giải quyết việc làm, tăng thu nhập bình quân của người lao động phấn đấu đến năm 2020 đạt trên 30 triệu đồng; đẩy mạnh công tác giảm nghèo, tập trung  lãnh đạo, chỉ đạo công tác xây dựng nông thôn mới đồng thời phát huy truyền thống tốt đẹp của nhân dân cùng nhau xây dựng xã nhà ngày càng giàu đẹp văn minh./.

 

Lê Dung –Đài truyền thanh huyện 

Nhận xét của bạn đọc

Vui lòng nhập đầy đủ thông tin