Lễ kỷ niệm 70 năm Ngày truyền thống Lực lượng vũ trang huyện Yên Mô (07/4/1947 - 07/4/2017)

Thứ tư, 05/04/2017 | Đã xem: 86 | Nhận xét: 10

Sáng ngày 05/4/2017, tại Hội trường Nhà văn hóa huyện, Đảng ủy, Ban CHQS huyện long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 70 năm Ngày truyền thống LLVT huyện (07/4/1947 - 07/4/2017).

Dự Lễ kỷ niệm có đồng chí Đại tá Nguyễn Ngọc Thạch- UVBTV Tỉnh ủy, Chỉ huy trưởng Bộ CHQS tỉnh; đồng chí Mai Văn Tuất- UVBTV Tỉnh ủy, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy; đồng chí Đinh Thị Thúy Ngần- TUV, Bí thư Huyện ủy, Bí thư Đảng ủy Quân sự huyện; đồng chí Đại tá Lê Xuân Hợp- Phó Chỉ huy trưởng Bộ CHQS tỉnh; các đồng chí trong Ban Thường vụ Huyện ủy, Thường trực HĐND, lãnh đạo UBND huyện; các đồng chí nguyên Thường trực, Thường vụ Huyện ủy; các đồng chí nguyên là thường trực HĐND, lãnh đạo UBND huyện; đại biểu Mẹ Việt Nam Anh hùng; Thủ trưởng các phòng, ban, ngành, đoàn thể của huyện; đồng chí Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND, Xã đội trưởng và Cựu chiến binh các xã, thị trấn.

Đ/c Đại tá Nguyễn Ngọc Thạch- UVBTV Tỉnh ủy, Chỉ huy trưởng Bộ CHQS tỉnh; đ/c Mai Văn Tuất- UVBTV Tỉnh ủy, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy tặng bức trướng và lẵng hoa chúc mừng LLVT huyện

Tại buổi Lễ kỷ niệm, các đại biểu cùng nhau ôn lại chặng đường lịch sử 70 năm của Lực lượng vũ trang huyện nhà: ngày 07/4/1947, cùng với sự ra đời của Tỉnh đội dân quân Ninh Bình, huyện đội các huyện được thành lập, trong đó có Huyện đội dân quân Yên Mô (được thành lập tại thôn Nộn Khê, xã Yên Từ).

Lịch sử xây dựng, chiến đấu, trưởng thành và chiến thắng vẻ vang của lực lượng vũ trang huyện là lịch sử gắn liền với sự lãnh đạo của Đảng. Cấp ủy, tổ chức đảng và mỗi cán bộ, đảng viên trong Đảng bộ, lực lượng vũ trang huyện luôn tỏ rõ lòng trung thành, tin tưởng tuyệt đối vào sự lãnh đạo của đảng; luôn chủ động khắc phục mọi khó khăn, thực hiện thắng lợi mọi nhiệm vụ được giao.

Quang cảnh buổi Lễ kỷ niệm

rong kháng chiến chống Pháp, đội ngũ cán bộ, đảng viên, lực lượng cốt cán, trung kiên, các tổ chức đảng trong lực lượng vũ trang nhân dân Yên Mô đã bám đất, bám dân, phá tề, trừ gian, phát động chiến tranh du kích, đập tan âm mưu và chính sách “Lấy chiến tranh nuôi chiến tranh, dùng người Việt đánh người Việt” của thực dân Pháp, tổ chức nhiều trận đánh thắng lợi góp phần vào thắng lợi của cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp.

Trong cuộc kháng chiến chống Mỹ, cứu nước, lực lượng vũ trang huyện cùng quân và dân miền Bắc chi viện sức người, sức của cho chiến trường miền Nam; mưu trí, dũng cảm đánh thắng hai cuộc chiến tranh phá hoại Miền Bắc bằng không quân và hải quân của đế quốc Mỹ, góp phần vào sự nghiệp giải phóng miền Nam, thống nhất Tổ quốc.

Kết thúc hai cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp và đế quốc Mỹ, với những thành tích đặc biệt xuất sắc, Đảng bộ, quân và dân Yên Mô đã được Đảng, Nhà nước phong tặng danh hiệu Anh hùng LLVT nhân dân; có 13 tập thể, 02 cá nhân được phong tặng danh hiệu Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân; 170 Mẹ Việt Nam Anh hùng. Quân và dân Yên Mô được Đảng, Nhà nước, Quốc hội, Chính phủ tặng thưởng 02 Huân chương Quân công, 16 Huân chương Chiến công, 1.617 Huân, Huy chương chiến sỹ vẻ vang, 5.699 Huân chương - Huy chương kháng chiến, 5 Cờ thi đua toàn miền Bắc; nhiều Cờ thi đua của Quân khu 3 và của UBND tỉnh Ninh Bình trao tặng. Toàn huyện có 2.226 liệt sỹ, 980 thương binh, 885 bệnh binh.

Đ/c Đinh Thị Thúy Ngần- TUV, Bí thư Huyện ủy, Bí thư Đảng ủy Quân sự huyện phát biểu tại buổi Lễ

Phát biểu tại buổi Lễ kỷ niệm đồng chí Đại tá Nguyễn Ngọc Thạch- UVBTV Tỉnh ủy, Chỉ huy trưởng Bộ CHQS tỉnh và đồng chí Đinh Thị Thúy Ngần- TUV, Bí thư Huyện ủy, Bí thư Đảng ủy Quân sự huyện ghi nhận, biểu dương những thành tích của Lực lượng vũ trang huyện nhà đã đạt được trong 70 năm qua. Đồng chí Bí thư Huyện ủy nhấn mạnh: Thời gian tới, tình hình thế giới và trong nước còn tiếp tục có những diễn biến phức tạp, khó lường. Vì vậy, toàn Đảng, toàn dân, toàn quân nói chung; quân và dân trong huyện nói riêng tiếp tục quán triệt sâu sắc quan điểm, đường lối, chủ trương, chính sách của Đảng; thường xuyên nâng cao cảnh giác cách mạng, tăng cường sức mạnh tổng hợp, đẩy mạnh công cuộc đổi mới, tạo hiệu quả và sự chuyển biến mạnh mẽ trên các lĩnh vực kinh tế - xã hội, quốc phòng và an ninh, thực hiện thắng lợi nghị quyết Đại hội XII của Đảng; Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ XVII đã đề ra, góp phần đẩy mạnh sự nghiệp công nghiệp hoá, hiện đại hoá đất nước.

Đ/c Đinh Thị Thúy Ngần- TUV, Bí thư Huyện ủy, Bí thư Đảng ủy Quân sự huyện thay mặt Huyện ủy- HĐND- UBND huyện tặng cho LLVT huyện bức trướng mang dòng chữ “Trung với nước, hiếu với dân, hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ”

Đối với lực lượng vũ trang huyện tiếp tục làm tốt công tác giáo dục chính trị tư tưởng; không ngừng nâng cao bản lĩnh chính trị, tinh thần cảnh giác cách mạng; chấp hành nghiêm nhiệm vụ sẵn sàng chiến đấu. Chủ động phối hợp với các cấp, các ngành làm tốt chức năng tham mưu cho huyện xây dựng nền quốc phòng toàn dân vững mạnh, xây dựng khu vực phòng thủ ngày càng vững chắc; tham mưu xử lý thắng lợi mọi tình huống, giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội; đấu tranh làm thất bại âm mưu, thủ đoạn "Diễn biến hoà bình", bạo loạn lật đổ của các thế lực thù địch; tích cực tham gia xây dựng cơ sở chính trị địa phương; xóa đói, giảm nghèo; xây dựng nông thôn mới ... Trong công tác xây dựng Đảng, cần phát huy những thành tích đã đạt được, tiếp tục xây dựng tổ chức Đảng trong sạch vững mạnh gắn với xây dựng đơn vị vững mạnh toàn diện.

Đối với mỗi cán bộ, chiến sỹ của lực lượng vũ trang huyện qua các thời kỳ, phát huy truyền thống, phẩm chất ''Bộ đội Cụ Hồ", tích cực cống hiến trí tuệ và khả năng của mình cho sự phát triển chung của huyện; đồng thời bằng kinh nghiệm quý báu đã tích luỹ được, quan tâm, giúp đỡ lực lượng vũ trang huyện để cán bộ, chiến sĩ lực lượng vũ trang tiếp tục hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao, xứng đáng với niềm tin yêu của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân trong huyện./.

Thúy Hằng- Phòng Văn hóa và Thông tin