Hôm nay, Thứ năm ngày 13/08/2020,

Lễ kỷ niệm 70 năm Ngày Thương binh- Liệt sỹ và biểu dương Người có công tiêu biểu huyện Yên Mô

Thứ sáu, 21/07/2017 | Đã xem: 99 | Nhận xét: 10
  • Đánh giá cho bài viết:
  • 0 điểm ( 0 đánh giá )

Sáng ngày 21/7/2017, tại Hội trường Nhà văn hóa, UBND huyện tổ chức Lễ kỷ niệm 70 năm Ngày thương binh- liệt sỹ và biểu dương Người có công tiêu biểu huyện Yên Mô.

 

Dự Lễ kỷ niệm có đồng chí Đinh Thị Thúy Ngần- TUV, Bí thư Huyện ủy; đồng chí Đinh Văn Hậu- Phó Bí thư thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Đỗ Trọng Luận- Phó Bí thư Huyện ủy; Lãnh đạo HĐND, UBND huyện; Trưởng các phòng, ban, ngành, đoàn thể của huyện; Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND và Công chức Văn hóa Xã hội các xã, thị trấn; các Mẹ Việt Nam anh hùng, đại biểu là người có công tiêu biểu của huyện đã về dự.

 

Các đại biểu tham dự Lễ kỷ niệm

 

Tại buổi Lễ, các đại biểu cùng nhau ôn lại truyền thống hào hùng của dân tộc ta, biểu dương tinh thần khắc phục khó khăn, tự lực, tự cường vượt qua nỗi đau, thương tật hăng hái tham gia lao động sản xuất và xây dựng cuộc sống mới của các thương, bệnh binh, gia đình liệt sỹ và người có công với cách mạng.

 

Yên Mô là địa phương giàu truyền thống cách mạng, trong các cuộc kháng chiến trường kỳ và anh dũng của dân tộc, toàn huyện đã có gần 24.000 cán bộ, chiến sỹ tham gia chiến đấu và phục vụ chiến đấu trên các mặt trận; có 2.236 liệt sỹ, 822 thương binh, 175 Bà mẹ Việt Nam anh hùng, 25 cán bộ Lão thành cách mạng, 15 cán bộ tiền khởi nghĩa, 705 bệnh binh, 221 người hoạt động kháng chiến bị nhiễm chất độc hóa học, 83 người hoạt động kháng chiến bị địch bắt tù đày. Phát huy truyền thống đạo lý “Uống nước nhớ nguồn” của dân tộc, trong những năm qua, công tác thương binh- liệt sỹ, người có công và phong trào “Đền ơn đáp nghĩa” của huyện luôn được các cấp, các ngành đặc biệt quan tâm thực hiện.

 

Việc thực hiện chính sách ưu đãi Người có công được quan tâm, giải quyết và đề nghị giải quyết kịp thời. Thực hiện chi trả trợ cấp hàng tháng cho các đối tượng chính sách đúng quy định. Mỗi năm, thực hiện chi trả cho 2.859 đối tượng chính sách ưu đãi người có công, 1.490 người hưởng chế độ thờ cúng liệt sỹ và các chế độ khác… với tổng kinh phí trên 62 tỷ đồng.

 

Phong trào toàn dân tham gia chăm sóc thương binh, gia đình liệt sỹ trên địa bàn huyện đã lan tỏa rộng khắp, đạt được những kết quả to lớn, góp phần ổn định và nâng cao đời sống vật chất, tinh thần đối với thương binh, gia đình liệt sỹ và người có công. Đến nay, toàn huyện có hơn 90% số đối tượng chính sách được tặng sổ tình nghĩa, xây dựng 141 nhà tình nghĩa, 100% mẹ Việt Nam anh hùng còn sống được các cơ quan, đơn vị nhận phụng dưỡng đến hết đời.

 

Tiết mục văn nghệ chào mừng

 

Công tác xây dựng quỹ “Đền ơn đáp nghĩa” được đông đảo cán bộ, công chức, viên chức và các tầng lớp nhân dân nhiệt tình hưởng ứng. Nghĩa trang liệt sỹ huyện luôn được quan tâm tu sửa, nâng cấp. Công tác đón nhận hài cốt liệt sỹ và tổ chức, tạo điều kiện cho thân nhân đi thăm viếng mộ liệt sỹ được thực hiện chu đáo, ấm tình đồng đội.

 

Phát huy ý chí quật cường “Tàn nhưng không phế”, trong những năm qua trên địa bàn huyện xuất hiện nhiều tấm gương tiêu biểu vượt qua nỗi đau thương tật, khó khăn, phấn đấu vươn lên trong công tác, lao động sản xuất giỏi, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế- xã hội của huyện nhà. Nhiều thương, bệnh binh, gia đình liệt sỹ, người có công đã trở thành “Hộ sản xuất kinh doanh giỏi”, “Gia đình cách mạng gương mẫu”, như ông Phạm Văn Chí- xã Yên Lâm, ông Mai Văn Đạt- xã Yên Nhân, ông Đinh Văn Cơ- xã Khánh Dương…

 

Với những hy sinh, đóng góp to lớn của thương binh, gia đình người có công, trong 5 năm qua, toàn huyện có 17 gia đình người có công được Đảng và Nhà nước tặng thưởng Huân chương độc lập hạng Ba; 01 thương binh được tặng Bằng khen của Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội; 09 thương binh, bệnh binh được Chủ tịch UBND tỉnh tặng Bằng khen. Tại Lễ kỷ niệm, có 55 người có công tiêu biểu trong phong trào đền ơn đáp nghĩa của huyện được tặng Giấy khen của Chủ tịch UBND huyện.

 

Đ/c Đinh Thị Thúy Ngần- TUV, Bí thư Huyện ủy phát biểu tại Lễ kỷ niệm

 

Phát biểu tại buổi Lễ, đồng chí Đinh Thị Thúy Ngần- TUV, Bí thư Huyện ủy thay mặt Huyện ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ huyện bày tỏ lòng biết ơn, tri ân sâu sắc tới các Mẹ Việt Nam anh hùng, các đồng chí thương binh, bệnh binh, gia đình liệt sỹ, gia đình có công với cách mạng. Đồng chí mong rằng, trong thời gian tới các thương binh, bệnh binh, thân nhân các anh hùng liệt sỹ, những người có công với đất nước tiếp tục nỗ lực, phát huy truyền thống cách mạng, gương mẫu đi đầu trong các phong trào tại địa phương, trong mọi lĩnh vực, góp phần tích cực xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền ngày càng vững mạnh, cùng với nhân dân trong toàn huyện phấn đấu thực hiện mục tiêu “Dân giàu, nước mạnh, xã hội công bằng, dân chủ, văn minh”./.

 

Một số hình ảnh trao thưởng tại buổi Lễ:

 

Thúy Hằng- Quyết Thắng

 

 

Nhận xét của bạn đọc

Vui lòng nhập đầy đủ thông tin