Hôm nay, Thứ sáu ngày 19/04/2024,

Lễ kỷ niệm 30 năm Ngày hội Quốc phòng toàn dân, 75 năm ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam

Thứ năm, 19/12/2019 | Đã xem: 465 | Nhận xét: 10

Sáng ngày 18/12, UBND huyện Yên Mô tổ chức Lễ kỷ niệm 30 năm Ngày hội Quốc phòng toàn dân (22/12/1989 – 22/12/2019), 75 năm ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam (22/12/1944 – 22/12/2019).

Dự buổi lễ có đồng chí Nguyễn Thành Việt – Phó Chính ủy, Bộ CHQS tỉnh; đồng chí Đinh Thị Thúy Ngần – TUV, Bí thư huyện ủy; đồng chí Đặng Thái Sơn - Phó Bí thư thưởng trực Huyện ủy; đồng chí Đỗ Trọng Luận – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; đồng chí Đặng Thái Sơn - Phó Bí thư Huyện ủy; Mẹ Việt Nam anh hùng Nguyễn Thị Thơm; các đồng chí TVHU, TTHĐND; lãnh đạo UBND huyện; trưởng các phòng, ban, ngành của huyện; các đồng chí cán bộ quân đội đã nghỉ hưu, nghỉ công tác trên địa bàn huyện; Bí thư các đảng bộ, Chỉ huy trưởng các xã, thị trấn đã về dự.

Đ/c Nguyễn Thành Việt – Phó Chính ủy, Bộ CHQS tỉnh, đ/c Đặng Thái Sơn - Phó Bí thư Huyện ủy chúc mừng Lễ kỷ niệm

Tại buổi lễ, đồng chí Đỗ Trọng Luận – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện đã trịnh trọng đọc diễn văn kỷ niệm ôn lại truyền thống 30 năm Ngày hội Quốc phòng toàn dân (22/12/1989 – 22/12/2019), 75 năm ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam (22/12/1944 – 22/12/2019).

Cùng với Lực lượng vũ trang (LLVT) trong cả nước, ngày 07/4/1947, LLVT huyện Yên Mô được thành lập, trải qua 72 năm xây dựng chiến đấu và trưởng thành, LLVT huyện nhà đã cùng với Đảng bộ và Nhân dân trong huyện lập nên nhiều chiến công xây đắp nên truyền thống của quê hương cách mạng, góp phần cùng đồng bào cả nước làm nên chiến thắng vinh quang cho Tổ quốc, cán bộ, chiến sỹ, LLVT huyện đã thể hiện tinh thần mưu trí, sáng tạo, lòng quả cảm, vượt qua mọi khó khăn, gian khổ, ác liệt, hy sinh, đã có biết bao tấm gương cán bộ, chiến sỹ con em Yên Mô chiến đấu dũng cảm, anh dũng, hi sinh, tô thắm thêm truyền thống quê hương và dân tộc Việt Nam anh hùng. Kết thúc các cuộc kháng chiến, bảo vệ Tổ quốc, toàn huyện đã có 2.226 người con yêu dấu đã hi sinh, 980 thương binh, 885 bệnh binh. Với những thành tích đặc biệt xuất sắc,Đảng bộ, quân và dân Yên Mô đã được nhà nước phong tặng danh hiệu Anh hùng LLVT nhân dân; có 13 tập thể và 2 cá nhân được phong tặng danh hiệu Anh hùng LLVT nhân dân; 174 Mẹ Việt Nam Anh hùng; có 02 cá nhân được Chính phủ tặng Huân chương quân công, 16 huân chương chiến công; 1.617 huân huy chương chiến sỹ vẻ vang; 5.699 Huân chương – Huy chương kháng chiến; 05 cờ thi đua toàn miền Bắc và nhiều phần thưởng cao quý khác.

Các đại biểu dự Lễ kỷ niệm

Phát huy truyền thống quý báu đó, bước sang giai đoạn cách mạng mới, cả nước đi lên xây dựng CNXH và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam XHCN, Huyện ủy, HĐND, UBND huyện đã xây dựng nền quốc phòng toàn dân, xây dựng khu vực phòng thủ huyện ngày càng vững chắc. Đã chỉ đạo và tổ chức 6 cuộc diễn tập khu vực phòng thủ huyện, 100% xã, thị trấn tổ chức diễn tập chiến đấu phòng thủ, tổ chức bồi dưỡng kiến quốc phòng cho 24.432 lượt cán bộ, đảng viên, 624 chức sắc, chức việc tôn giáo, 48.822 lượt học sinh phổ thông. Công tác tuyển quân được triển khai chặt chẽ, hàng năm đảm bảo 100% chỉ tiêu trên giao. Với truyền thống đạo lý “Uống nước nhớ nguồn”, thực hiện tốt chính sách hậu phương quân đội, tạo điều kiện thuận lợi phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội ở địa phương.

Đ/c Đinh Thị Thúy Ngần – TUV, Bí thư Huyện ủy phát biểu tại Lễ kỷ niệm

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Đinh Thị Thúy Ngần – TUV, Bí thư Huyện ủy, ghi nhận và biểu dương những đóng góp to lớn của LLVT huyện, góp phần quan trọng vào thành tựu phát triển KT-XH chung của huyện. Đồng chí đề nghị: cấp, các ngành, LLVT huyện tiếp tục quán triệt triển khai Nghị quyết Trung ương 8 khóa VI về chiến lược bảo vệ tổ quốc trong tình hình mới; tập trung xây dựng nền quốc phòng toàn dân gắn với thế trận an ninh nhân dân, xây dựng huyện Yên Mô thành khu vực phòng thủ ngày càng vững chắc; tăng cường giáo dục chính trị tư tưởng gắn với xây dựng LLVT huyện; nâng cao năng lực sức chiến đấu và sẵn sàng chiến đấu; xây dựng LLVT, dân quân tự vệ, Dự bị động viên đảm bảo về số lượng và chất lượng; tiếp tục tuyên truyền giáo dục truyền thống dân tộc, truyền thống quê hương; giáo dục truyền thống quân đội nhân dân Việt Nam anh hùng; nâng cao tinh thần cảnh giác cách mạng, sẵn sàng chiến đấu, làm thất bại mọi âm mưu thủ đoạn diễn biến hoàn bình, bạo loạn lật đổ của các thế lực thù địch; nâng cao vai trò lãnh đạo của cấp ủy chính quyền các cấp ở địa phương; phát huy sức mạnh cả hệ thống chính trị của toàn dân tham gia xây dựng nền quốc phòng toàn dân vững chắc; đề nghị các đồng chí nguyên là cán bộ quân đội đã nghỉ hưu, nghỉ công tác trên địa bàn và toàn thể LLVT huyện tiếp tục phát huy phẩm chất “Bộ đội Cụ Hồ”; tiếp tục chung tay góp sức vào các nhiệm vụ chính trị của địa phương./.

Bùi Thúy – Đài truyền thanh huyện