Hôm nay, Thứ sáu ngày 29/03/2024,

Lễ kỷ niệm 20 năm thành lập xã Mai Sơn (2000- 2020)

Thứ ba, 01/09/2020 | Đã xem: 2442 | Nhận xét: 10

Sáng ngày 30/8, xã Mai Sơn long trọng tổ chức lễ kỷ niệm 20 năm ngày thành lập (02/9/2000- 02/9/2020). Dự buổi lễ có đồng chí Đinh Thị Thúy Ngần- TUV, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Nguyễn Tiến Việt- Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; đồng chí Đặng Thái Sơn- Phó Bí thư, Chủ tịch UBND huyện, các đồng chí Thường trực HĐND huyện, lãnh đạo UBND, UBMTTQ Việt Nam huyện; lãnh đạo các phòng, ban, ngành, đoàn thể huyện; các đồng chí lãnh đạo nghỉ hưu qua các thời kỳ; đại diện các công ty, doanh nghiệp trên địa bàn xã; Chủ tịch UBND các xã, thị trấn.

Tiết mục văn nghệ chào mừng

Xã Mai Sơn được thành lập theo Nghị định số 29/NĐ-CP của Chính phủ, trên cơ sở tách ra từ xã Khánh Thượng. Từ một xã khó khăn, đời sống sinh hoạt và tinh thần của nhân dân còn rất nhiều thiếu thốn, cơ sở vật chất còn nghèo nàn lạc hậu, tỷ lệ hộ nghèo và cận nghèo còn cao. Trải qua 20 năm xây dựng và phát triển, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã Mai Sơn đã đoàn kết, phát huy tiềm năng, thế mạnh của địa phương. Đến nay, xã đã có bước chuyển mình mạnh mẽ và đạt được nhiều kết quả quan trọng trên mọi lĩnh vực. Giá trị CN–TTCN năm 2020 đạt gần 62 tỷ đồng, tạo việc làm cho hàng trăm lao động địa phương; giá trị sản suất dịch vụ đến nay đạt 63 tỷ đồng, tăng hơn 25 lần so với năm đầu thành lập. Đối với lĩnh vực xây dựng nông thôn mới, được cấp ủy Đảng, chính quyền lãnh đạo, chỉ đạo quyết liệt bằng nhiều cách làm hay, sáng tạo, nhân dân tự nguyện hiến đất, đóng góp ngày công lao động và tiền của để làm đường giao thông nông thôn với tổng trị giá trên 60 tỷ đồng. Năm 2016 xã được UBND tỉnh công nhận đạt chuẩn nông thôn mới, phấn đấu cuối năm 2020 đơn vị Xóm 3 sẽ về đích nông thôn mới kiểu mẫu. Các lĩnh vực văn hóa- xã hội không ngừng phát triển; phong trào toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa khu dân cư đã có bước phát triển vượt bậc. Tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội luôn được giữ vững. Công tác xây dựng Đảng, chính quyền, MTTQ và các đoàn thể luôn được quan tâm củng cố, hoạt động có nề nếp, thực hiện tốt quy chế dân chủ ở cơ sở.

Phát huy kết quả đạt được trong 20 năm qua, thời gian tới, xã Mai Sơn xác định tiếp tục tập trung đầu tư xây dựng, phát triển các mô hình kinh tế trang trại làm nền tảng cho phát triển kinh tế nông- lâm nghiệp của địa phương theo hướng dịch vụ hàng hóa; tạo điều kiện môi trường tốt nhất cho nhân dân phát triển dịch vụ, buôn bán, giao thương hàng hóa...

Đ/c Đinh Thị Thúy Ngần- Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện

chúc mừng Đảng bộ chính quyền và nhân dân xã Mai Sơn

Tại buổi lễ, thay mặt Huyện ủy, HĐND , UBND huyện, đồng chí Đinh Thị Thúy Ngần- Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện đã tặng hoa chúc mừng Đảng bộ chính quyền và nhân dân xã Mai Sơn nhân dịp kỷ niệm 20 năm ngày thành lập (02/9/2000- 02/9/2020).

Đ/c Đặng Thái Sơn- Phó Bí thư, Chủ tịch UBND huyện phát biểu tại buổi lễ

Phát biểu chúc mừng, động viên tại buổi lễ, đồng chí Đặng Thái Sơn- Phó Bí thư, Chủ tịch UBND huyện ghi nhận, biểu dương những nỗ lực, cố gắng và những kết quả mà Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã Mai Sơn đã đạt được trong 20 năm qua. Đồng chí mong muốn trong thời gian tới xã Mai Sơn phải tiếp tục phát huy những thế mạnh, khắc phục khó khăn, tồn tại, phấn đấu phát triển kinh tế- xã hội. Để làm được điều đó, đồng chí Chủ tịch UBND huyện đề nghị xã cần thực hiện tốt một số nhiệm vụ trọng tâm đó là: Cần chú trọng huy động tối đa các nguồn lực đầu tư đẩy mạnh phát triển công nghiệp tiểu thủ công nghiệp, dịch vụ và phát triển nông nghiệp theo hướng hữu cơ hiện đại, coi đây là nhiệm vụ chính quyết định thành công trong thực hiện kế hoạch của xã, đặc biệt cần quan tâm đến công tác theo tính chất quy hoạch đô thị nhằm khai thác tốt tiềm năng thế mạnh của xã; cần đảm bảo giải quyết tốt các vấn đề an sinh xã hội cùng với phát triển kinh tế, công tác đền ơn đáp nghĩa, giải phóng mặt bằng để đảm bảo phát triển ổn định và bền vững. Chú trọng công tác xây dựng Đảng, quan tâm xây dựng chính quyền trong sạch vững mạnh, xây dựng và củng cố khối đại đoàn kết toàn dân, tổ chức tốt các phong trào thi đua yêu nước, có những việc làm cụ thể thiết thực trong việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh./.

Thu Hương – Đài truyền thanh huyện