Lễ ký kết thực hiện công tác đảm bảo trật tự ATGT, trật tự công cộng trong trường học

Thứ năm, 14/09/2017 | Đã xem: 108 | Nhận xét: 10

Ngày 13/9, tại Hội trường Nhà văn hóa, Công an huyện phối hợp với Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện tổ chức Lễ ký kết kế hoạch phối hợp thực hiện công tác đảm bảo trật tự an toàn giao thông, trật tự công cộng trong các trường học, năm học 2017-2018. Dự hội nghị có đồng chí Đại tá Nguyễn Thanh Sơn- Phó Giám đốc Công an tỉnh Ninh Bình; đồng chí Vũ Trọng Thứ- Phó Chủ tịch UBND huyện; đồng chí Đại tá Hoàng Hải Lâm- Giám đốc Công an huyện; đồng chí Lê thị Duyên- Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo huyện; các đồng chí lãnh đạo, công an các xã, thị trấn; lãnh đạo các trường học trên địa bàn huyện.

Quang cảnh buổi lễ ký kết

Trong những năm qua, công tác bảo đảm an ninh, an toàn tại các trường học, nhất là công tác bảo đảm trật tự an toàn giao thông, trật tự công cộng luôn được các cấp ủy, chính quyền, các phòng, ban, ngành, đoàn thể của huyện quan tâm chỉ đạo thực hiện, đạt nhiều kết quả quan trọng. Từ đó, nâng cao chất lượng công tác giáo dục, đào tạo, tạo môi trường lành mạnh để thanh thiếu niên, học sinh có điều kiện phát triển toàn diện; hạn chế đến mức thấp nhất tình trạng học sinh vi phạm, góp phần quan trọng đảm bảo ANTT trên địa bàn huyện.

Năm học 2016- 2017, UBND huyện chỉ đạo Công an huyện phối hợp với Phòng Giáo dục và Đào tạo, các trường THPT, Trung tâm GDTX-GDNN tiếp tục triển khai thực hiện nghiêm túc, có hiệu quả Chỉ thị số 04/CT-UBND ngày 18/11/2014 của UBND tỉnh và Kế hoạch phối hợp số 57/KHLN-CA-GDĐT ngày 25/11/2014 về xây dựng phong trào “An toàn trường học”. Tổ chức cho 100% học sinh ký cam kết thực hiện nghiêm chỉnh các quy định về trật tự an toàn giao thông, trật tự công cộng và các quy định pháp luật khác. Thực hiện tốt công tác phối hợp tuyên truyền, giáo dục pháp luật; xây dựng, duy trì và phát huy hiệu quả các mô hình an toàn giao thông, trật tự công cộng tại các trường học; hướng dẫn, bảo đảm trật tự, an toàn giao thông và kiểm tra, xử lý vi phạm; tăng cường công tác trao đổi thông tin giữa các đơn vị liên quan. Do đó, năm học vừa qua trên địa bàn huyện không xảy ra vụ tai nạn và va chạm giao thông liên quan đến học sinh.

Năm học 2017- 2018, các đơn vị thống nhất nội dung ký kết tập trung vào tăng cường tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật về trật tự ATGT với các nội dung, hình thức đa dạng, phong phú như nói chuyện chuyên đề, xem phim, tuyên truyền qua bảng ảnh,… nhằm nâng cao ý thức chấp hành nghiêm trật tự ATGT, trật tự công cộng cho học sinh. Tổ chức cho học sinh, sinh viên ký cam kết chấp hành nghiêm các quy định của pháp luật; Xây dựng, duy trì và phát huy hiệu quả các mô hình an toàn giao thông, trật tự công cộng tại các trường học đảm bảo phù hợp với đặc điểm, tình hình của từng khu vực, địa phương. Lực lượng Công an tăng cường tuần tra kiểm soát, nhắc nhở và xử lý nghiêm các trường hợp học sinh vi phạm pháp luật về trật tự ATGT, trật tự công cộng, nhất là các hành vi không đội mũ bảo hiểm, chở quá số người quy định, đi hàng 3, hàng 4, lạng lách, đuổi nhau trên đường, không chấp hành tín hiệu đèn, sử dụng  ô, điện thoại khi điều khiển phương tiện,…

Đại diện các đơn vị thực hiện ký cam kết

Tại buổi lễ, đại diện lãnh đạo Công an huyện và lãnh đạo phòng Giáo dục và Đào tạo ký kết kế hoạch thực hiện đảm bảo trật tự ATGT, trật tự công cộng trong các trường học, năm học 2017-2018

Đ/c Vũ Trọng Thứ, Phó chủ tịch UBND huyện

phát biểu tại buổi Lễ

Phát biểu tại lễ ký kết, đồng chí Vũ Trọng Thứ, Phó chủ tịch UBND huyện, đã ghi nhận những kết quả đạt được trong công tác đảm bảo trật tự ATGT, trật tự công cộng tại các trường học trên địa bàn huyện trong thời gian qua; đồng tình với các nội dung kế hoạch phối hợp. Đồng thời nhấn mạnh: thực hiện phong trào “An toàn trường học” là một nhiệm vụ cần ưu tiên quan tâm hàng đầu trong các nhà trường. Việc tổ chức Lễ ký kết phối hợp thực hiện công tác bảo đảm trật tự an toàn giao thông, trật tự công cộng trong các trường học là nhằm nâng cao nhận thức tự giác chấp hành pháp luật về trật tự ATGT và xây dựng văn hóa giao thông ngay từ trên ghế nhà trường cho học sinh, góp phần hình thành và xây dựng một xã hội văn minh, an toàn và kỷ cương.

Đồng chí Phó Chủ tịch UBND huyện yêu cầu, thời gian tới, Công an huyện và lực lượng công an các xã, thị trấn, phòng Giáo dục và Đào tạo và các trường học trên địa bàn, UBND các xã, thị trấn tiếp tục tăng cường phối hợp triển khai thực hiện có hiệu quả phong trào “An toàn trường học”, góp phần đảm bảo tốt trật tự ATGT, trật tự công cộng trên địa bàn huyện./.

Thúy Hằng- Phòng Văn hóa và Thông tin huyện