Lễ khởi công xây dựng nhà tình nghĩa cho thương binh

Thứ sáu, 01/07/2016 | Đã xem: 88 | Nhận xét: 10

Hướng tới kỷ niệm 69 năm ngày thương binh liệt sỹ 27/7, sáng ngày 30/6, Ban Chỉ huy quân sự huyện phối hợp với xã Yên Mỹ tổ chức Lễ khởi công xây dựng nhà tình nghĩa cho ông Tạ Văn Hợi  thương binh hạng 2/4 ở xóm 7, xã Yên Mỹ. Đến dự có các đồng chí: Đại tá Nguyễn Công Hoan – Phó Bí thư Đảng ủy, Chính ủy Bộ CHQS tỉnh; Phạm Quốc Đạt – TVHU, Trưởng Ban Tổ chức HU; Vũ Hồng Sơn – Chính trị viên Ban CHQS huyện; đại diện Ban dân vận Huyện ủy, Ban CHQS huyện; đơn vị kết nghĩa với xã; lãnh đạo cấp ủy Đảng, chính quyền xã Yên Mỹ cùng đông đảo anh em dòng họ và bà con nhân dân xóm 7, xã Yên Mỹ.

Lễ khởi công xây dựng nhà tình nghĩa cho thương binh Tạ Văn hợi

Hiện tại gia đình ông Tạ Văn Hợi có hoàn cảnh khó khăn, bản thân ông sức khỏe yếu, căn nhà gia đình đang ở đã xuống cấp nghiêm trọng.

Với truyền thống “Đền ơn đáp nghĩa; uống nước nhớ nguồn”, nhất là đối với những người đã hy sinh và để lại một phần xương máu trong chiến tranh giành độc lập, tự do; Bộ CHQS tỉnh đã hỗ trợ 70 triệu đồng xây nhà tình nghĩa cho ông, góp phần ổn định cuộc sống.

Căn nhà được xây dựng ngay trên mảnh đất của gia đình, với tổng diện tích khoảng 40m2, nhà mái bằng, kinh phí xây dựng dự kiến trên 170 triệu đồng. Căn nhà phấn đấu sẽ hoàn thành và đưa vào sử dụng trước ngày kỷ niệm thành lập quân đội nhân dân Việt Nam 22/12/2016.

Trước tình cảm và sự quan tâm đó, ông Tạ Văn Hợi đã cảm ơn Bộ CHQS tỉnh; Ban CHQS huyện, cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương và bà con nhân dân hỗ trợ giúp đỡ để gia đình sớm có nhà ở ổn định cuộc sống./.

Bùi Thúy – Đài truyền thanh huyện