Hôm nay, Thứ bảy ngày 20/04/2024,

Lễ khởi công xây dựng Nhà hiệu bộ Trường THCS Yên Nhân

Thứ bảy, 23/04/2022 | Đã xem: 609 | Nhận xét: 10

Sáng 23/4, UBND xã Yên Nhân tổ chức lễ khởi công xây dựng công trình nhà hiệu bộ và các hạng mục phụ trợ Trường THCS Yên Nhân. Dự lễ khởi công, có đồng chí Mai Văn Tuất- TVTU, Trưởng ban Tổ chức Tỉnh ủy; ông Nguyễn Xuân Thành- Ủy viên BCH phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam, Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh Ninh Bình, Chủ tịch Tập đoàn Kinh tế Xuân Thành; đồng chí Nguyễn Xuân Sơn- TUV, Bí thư Huyện ủy; đồng chí Đặng Thái Sơn- Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; lãnh đạo một số phòng, ban ngành của huyện; đại diện cấp ủy, chính quyền địa phương và Ban Giám hiệu nhà trường.

Ảnh: Các đại biểu thực hiện nghi thức khởi công

Trường THCS Yên Nhân được xây dựng từ năm 1998, hiện trường có 682 học sinh và 44 giáo viên. Trong những năm qua,  Ban Giám hiệu nhà trường làm việc và điều hành công việc của trường trong ngôi nhà cấp 4 đã xuống cấp. Trường  cũng không có đủ các phòng chức năng phục vụ cho việc giảng dạy.

Nhằm đáp ứng đầy đủ điều kiện phục vụ cho công tác dạy và học đối với học sinh THCS trên địa bàn, đáp ứng tiêu chí để nhà trường hoàn thiện cơ sở vật chất đạt chuẩn Quốc gia mức độ 2, góp phần xây dựng tiêu chí nông thôn mới nâng cao của xã Yên Nhân vào năm 2023, UBND xã Yên Nhân đã đầu tư công trình nhà hiệu bộ Trường THCS với diện tích xây dựng 366 m2, tổng diện tích sàn 680 m2. Công trình được thiết kế gồm có: phòng hiệu trưởng, phòng hiệu phó, phòng kế toán, văn phòng trường và các phòng chức năng hỗ trợ học tập như: phòng thư viện, phòng truyền thống, phòng thiết bị giáo dục… Tổng mức đầu tư xây dựng công trình là trên 6 tỷ đồng, dự kiến đưa vào sử dụng năm 2023.

Tại buổi lễ, ông Mai Văn Tùng- Giám đốc Công ty TNHH Xuân Tùng cam kết sẽ phối hợp chặt chẽ với các đơn vị có liên quan để hoàn thành đúng tiến độ thi công, đảm bảo chất lượng để sớm đưa công trình vào sử dụng theo đúng kế hoạch.

Đây là công trình có ý nghĩa thiết thực, góp phần tích cực vào sự nghiệp phát triển giáo dục của huyện Yên Mô nói chung, giúp hoàn thiện cơ sở vật chất và nâng cao chất lượng giáo dục cho Trường THCS Yên Nhân nói riêng, đáp ứng nguyện vọng, nhu cầu dạy và học của thầy và trò nhà trường.

Tác giả: Bùi Thúy- Trung tâm Văn hóa, Thể thao và Truyền thanh huyện