Lễ khởi công xây dựng “Mái ấm tình thương” cho phụ nữ nghèo

Thứ năm, 23/02/2017 | Đã xem: 93 | Nhận xét: 10

Sáng ngày 23/2, Ban Thường vụ Hội Phụ nữ huyện Yên Mô phối hợp với Công ty TNHH xây dựng Hoa Thơ tổ chức khởi công xây dựng “Mái ấm tình thương” cho bà Trịnh Thị Hòa  ở xóm 3, xã Khánh Thịnh có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở.

Dự Lễ khởi công có đồng chí Đào Thị Thu Hòa – Phó Chủ tịch Hội LHPN tỉnh; đồng chí Nguyễn Tiến Việt – TVHU, Trưởng Ban dân vận Huyện ủy; đồng chí Vũ Trọng Thứ - HUV, Phó Chủ tịch UBND huyện; đại diện Công ty TNHH xây dựng Hoa Thơ; lãnh đạo xã Khánh Thịnh; cấp ủy chính quyền và bà con nhân dân xóm 3 đã về dự.

Các đại biểu tham dự lễ khởi công

Hiện nay, hai mẹ con Bà Trịnh Thị Hòa đang sống và sinh hoạt trong căn nhà cấp 4 đã xuống cấp nghiêm trọng, bà Hòa lại bị mắc căn bệnh tiểu đường, sức khỏe yếu.

Được sự quan tâm của các cấp ủy, chính quyền địa phương, các cấp Hội phụ nữ, Công ty TNHH xây dựng Hoa Thơ, gia đình Bà Hòa được hỗ trợ xây dựng nhà mới. Dự kiến ngôi nhà được xây dựng trên diện tích gần 70 m2, với kinh phí xây dựng khoảng 120 triệu đồng, trong đó Hội Phụ nữ huyện phối hợp với Công ty TNHH xây dựng Hoa Thơ  hỗ trợ số tiền 35 triệu đồng, số tiền còn lại do gia đình, dòng họ giúp đỡ, nhằm giúp cho gia đình bà Hòa vơi bớt khó khăn trong cuộc sống.

Đ/c Bùi Thị Thu Hiền- HUV, Chủ tịch Hội LHPN huyện

trao tặng hỗ trợ 35 triệu đồng cho gia đình bà Hòa

Đây là hoạt động thiết thực của các cấp Hội LHPN trong huyện lập thành tích chào mừng Đại hội đại biểu phụ nữ toàn quốc lần thứ XII và kỷ niệm 107 năm ngày Quốc tế phụ nữ 8/3, 1977 năm khởi nghĩa Hai Bà Trưng./.

Bùi Thúy – Đài truyền thanh huyện