Hôm nay, Thứ năm ngày 13/08/2020,

Lễ khánh thành nhà 'Nghĩa tình đồng đội' cho hội viên Hội cựu chiến binh

Thứ tư, 07/09/2016 | Đã xem: 95 | Nhận xét: 10
  • Đánh giá cho bài viết:
  • 0 điểm ( 0 đánh giá )

 

Sáng ngày  6/9, Hội Cựu chiến binh tỉnh Ninh Bình phối hợp với Tập đoàn dầu khí quốc gia Việt Nam tổ chức Lễ khánh thành  nhà “Nghĩa tình đồng đội” cho  gia đình  hội viên Hội Cựu chiến binh Tống Văn Đấu  tại  thôn Yên Thịnh - Xã Khánh Dương.  Dự buổi lễ có các đồng chí Trần Tiên Sinh - Phó Chủ tịch Hội cựu chiến binh tỉnh Ninh Bình, đồng chí Vũ Văn Đảng- Trưởng ban kinh tế Hội CCB tỉnh cùng các  đồng chí  lãnh đạo một  số phòng, ban, ngành, đoàn thể của huyện và bà con nhân dân xã Khánh Dương đã về dự.

 

Đ/c Lưu Xuân Hạ- Chủ tịch Hội CCB huyện trao quà cho CCB Tống Văn Đấu

 

Căn nhà  "Nghĩa tình đồng đội" trao cho gia đình CCB Tống Văn Đấu có tổng trị giá gần 70 triệu đồng, xây dựng  trên diện tích 40m2. Trong đó, hội viên Hội CCB Tập đoàn  Dầu khí quốc gia Việt Nam ủng hộ 50 triệu đồng, còn lại là sự hỗ trợ của anh em, dòng họ, bà con lối xóm  và nguồn vốn của gia đình để công trình hoàn thành đảm bảo tiến độ, chất lượng theo quy định. Như vậy, sau hơn 1 tháng thi công, công trình đã hoàn thành và đưa vào sử dụng,  giúp gia đình vơi bớt khó khẳn ổn định cuộc sống.

 
 

Được biết Bác  Tống Văn Đấu  là cựu chiến binh tham gia kháng chiến  tại  chiến trường  Miền Nam. Trở về đời thường, cuộc sống gia đình Bác gặp rất nhiều khó khăn. Trước kia cả gia đình Bác phải sinh sống trong căn nhà chật hẹp và đã xuống cấp. Việc quyết định đầu tư xây dựng căn nhà mới cho CCB Tống Văn Đấu đã thể hiện sự quan tâm của Đảng và Nhà nước, trực tiếp là Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam, Hội CCB Tập đoàn đối với những người đã cống hiến tuổi thanh xuân và xương máu của mình cho Tổ quốc.

 

Thay mặt Hội cựu chiến binh tỉnh, đồng chí  Trần Tiên Sinh- Phó Chủ tịch Hội CCB tỉnh  gửi lời cảm ơn sâu sắc đến các tổ chức, đoàn thể, thời gian qua đã phối hợp tích cực  để hoàn thành kịp thời nhà Nghĩa tình đồng đội cho CCB Tống Văn Đấu. Đồng chí cũng khẳng định, công tác chăm lo, quan tâm, hỗ trợ các gia đình chính sách, thương bệnh binh, các gia đình liệt sỹ, gia đình có công với cách mạng được Tập đoàn Dầu khí  quốc gia Việt Nam dành sự quan tâm đặc biệt và tiếp tục đẩy mạnh tại nhiều địa phương trên cả nước trong thời gian tới./.

Lê Dung – Đài Truyền Thanh Huyện

Nhận xét của bạn đọc

Vui lòng nhập đầy đủ thông tin