Hôm nay, Thứ tư ngày 17/04/2024,

Lễ khánh thành dự án Nhà máy sản xuất mỹ phẩm GlobalTone- Công trình chào mừng Kỷ niệm 200 năm danh xưng Ninh Bình, 30 năm tái lập tỉnh Ninh Bình

Thứ năm, 24/03/2022 | Đã xem: 541 | Nhận xét: 10

Sáng 22/3/2022, tại Cụm công nghiệp Khánh Thượng đã tổ chức Lễ khánh thành dự án Nhà máy sản xuất mỹ phẩm GlobalTone- công trình chào mừng Kỷ niệm 200 năm danh xưng Ninh Bình, 30 năm tái lập tỉnh Ninh Bình. Đến dự có đồng chí Trần Hồng Quảng- Phó Bí thư Thường trực Tỉnh  ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; đồng chí Trần Song Tùng- TVTU, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; đồng chí Bùi Mai Hoa- TVTU, Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; đồng chí Nguyễn Cao Sơn- TUV, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo các sở, ban ngành của tỉnh. Cùng dự có đồng chí Nguyễn Xuân Sơn- TUV, Bí thư Huyện ủy, đồng chí Đặng Thái Sơn- Phó Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch UBND huyện; lãnh đao một số phòng ban của huyện và lãnh đạo Cụm ông nghiệp Khánh Thượng.

Ảnh: Các đại biểu dự buổi lễ

Sau hơn 2 năm triển khai xây dựng, mặc dù bị ảnh hưởng do dịch Covid-19 song với sự chung sức, đồng lòng, quyết tâm và  sự phối hợp chặt chẽ với các sở, ngành, đơn vị, địa phương có liên quan, công trình đã hoàn thành và đưa vào sử dụng đảm bảo an toàn, chất lượng, đúng tiến độ đề ra. Công trình nhà máy sản xuất mỹ phẩm GlobalTone được xây dựng trên khuôn viên rộng hơn 72.560m2 bao gồm các hạng mục như: Xưởng sản xuất; nhà văn phòng và các công trình phụ trợ khác; với mục tiêu sản xuất mỹ phẩm chăm sóc sắc đẹp, chế phẩm vệ sinh và sát khuẩn khử trùng, với tổng mức đầu tư  trên 486 tỷ đồng, công suất dự kiến khoảng 60.000 tấn sản phẩm/ năm. Dự án khi đi vào hoạt động sẽ tạo việc làm cho khoảng 2.000 lao động địa phương. Đây là một trong nhiều công trình mang ý nghĩa quan trọng không chỉ góp phần vào sự phát triển kinh tế- xã hội của địa phương mà còn đánh dấu sự chuyển mình mạnh mẽ của tỉnh Ninh Bình sau 30 năm tái lập, khơi dậy và phát huy niềm tin, lòng tự hào trong mỗi cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân về sự lãnh đạo của Đảng, thành tựu đổi mới của đất nước, của tỉnh.

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Trần Song Tùng- Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã chúc mừng, ghi nhận và biểu dương những cố gắng, nỗ lực của tập thể công ty trong quá trình triển khai xây dựng dự án. Đồng chí mong rằng dự án đi vào hoạt động sẽ phát huy hiệu quả, đạt được những kỳ vọng về sản xuất, kinh doanh, đóng góp đáng kể cho sự phát triển kinh tế xã hội ở địa phương. Đồng thời đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh cũng đề nghị, trong quá trình đi vào hoạt động sản xuất, kinh doanh, công ty cần chấp hành nghiêm các quy định của pháp luật, phát triển sản xuất, kinh doanh bền vững, thực hiện đầy đủ nghĩa vụ thuế và tuân thủ chặt chẽ các quy định về bảo vệ môi trường, an toàn lao động, an ninh trật tự, đảm bảo hài hòa lợi ích giữa Nhà nước, nguời lao động, doanh nghiệp. Đồng thời cũng yêu cầu các cấp, các ngành của tỉnh hỗ trợ, tạo điều kiện cho nhà đầu tư hoạt động; thực hiện tốt việc cải thiện môi trường đầu tư, kinh doanh, kịp thời tháo gỡ khó khăn, vướng mắc cho doanh nghiệp, tạo điều kiện thuận lợi nhất để các nhà đầu tư trên địa bàn yên tâm sản xuất, kinh doanh.

Ảnh: Các đại biểu thực hiện nghi thức cắt băng khánh thành và gắn biển công trình

Tại buổi lễ, các đại biểu đã tiến hành cắt băng khánh thành và gắn biển công trình chào mừng Kỷ niệm 200 danh xưng Ninh Bình, 30 năm tái lập tỉnh.

Tác giả: Thu Hương- Trung tâm Văn hóa, Thể thao và Truyền thanh huyện