Lễ Khánh thành Nhà máy sản xuất, gia công giày dép xuất khẩu ATHENA- công trình chào mừng kỷ niệm 25 năm tái lập tỉnh Ninh Bình

Thứ hai, 20/03/2017 | Đã xem: 134 | Nhận xét: 10

Sáng ngày 18/03/2017, tại xã Yên Lâm, Tỉnh ủy- HĐND-UBND tỉnh Ninh Bình phối hợp với Công ty TNHH giầy AThena Việt Nam tổ chức Lễ khánh thành Nhà máy sản xuất, gia công giày dép xuất khẩu AThena (giai đoạn I) và chính thức đưa vào hoạt động. Đây là một trong những công trình của tỉnh chào mừng kỷ niệm 25 năm tái lập tỉnh Ninh Bình (01/4/1992 – 01/4/2017).

Đ/c Nguyễn Thị Thanh - Ủy viên Ban chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy

tặng hoa chúc mừng Ban lãnh đạo Công ty

Đến dự có đồng chí Nguyễn Thị Thanh - Ủy viên Ban chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy; đồng chí Nguyễn Ngọc Thạch – TUV, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; đại diện lãnh đạo các sở ban, ngành của tỉnh; đồng chí Đinh Thị Thúy Ngần – TUV, Bí thư Huyện ủy; đồng chí Lê Văn Huân – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; đồng chí Đỗ Trọng Luận – Phó Bí thư Huyện ủy; đại diện các phòng, ban, ngành của huyện; ông Chang Tsung Yuan – Công ty TNHH giầy AThena Việt Nam; đại diện lãnh đạo, cán bộ nhân viên của công ty và lãnh đạo đạo xã Yên Lâm.

Công ty TNHH giầy Athena Việt Nam được UBND tỉnh Ninh Bình cấp giấy chứng nhận đầu tư để thực hiện dự án: xây dựng nhà máy sản xuất, gia công giầy dép xuất khẩu tại xã Yên Lâm, huyện Yên Mô, tỉnh Ninh Bình. Với tổng nguồn vốn đầu tư là 30 triệu đô la Mỹ, tương đương 637.380 triệu đồng, với diện tích gần 10ha, công suất 9 triệu đôi giày/năm. Quy mô sản xuất gồm: 6 nhà xưởng, với tổng diện tích trên 34.000m2; các hạng mục phụ trợ là hơn 26.600m2 và khuôn viên cây xanh thảm cỏ là trên 16.000m2 . Dự án được chia làm 02 giai đoạn, giai đoạn 1 đã chính thức đi vào sản xuất, bước đầu đã tiến hành xây dựng hoàn thành được 4/6 nhà xưởng và giải quyết việc làm cho trên 1.000 lao động, với công suất trên 2 triệu đôi giày/năm, giai đoạn 2 sẽ ưu tiên tuyển dụng thêm nhiều lao động, nhất là lao động tại địa phương.

Các đại biểu thực hiện nghi thức cắt băng khánh thành

Nhà máy sản xuất giày dép xuất khẩu Athena Việt Nam tại xã Yên Lâm, huyện Yên Mô, tỉnh Ninh Bình đi vào hoạt động góp phần giải quyết việc làm thường xuyên cho khoảng 6.000 lao động tại địa phương; góp phần tăng nguồn thu ngân sách và thúc đẩy chuyển dịch cơ cấu kinh tế, tăng trưởng kinh tế của tỉnh Ninh Bình nhanh và bền vững theo Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XXI nhiệm kỳ 2015-2020 đề ra./.

Bùi Thúy – Đài truyền thanh huyện