Hôm nay, Thứ sáu ngày 26/04/2024,

Lễ công bố Quyết định thành lập Chi bộ Hội Doanh nghiệp huyện

Thứ ba, 10/12/2019 | Đã xem: 404 | Nhận xét: 10

Thực hiện Nghị quyết số 08-NQ/TU, ngày 13/3/2017 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về “tăng cường xây dựng và nâng cao vai trò, hiệu quả hoạt động của tổ chức đảng và các đoàn thể chính trị - xã hội trong các doanh nghiệp ngoài khu vực nhà nước trên địa bàn tỉnh đến năm 2020”, Sáng 7/12, Ban Thường vụ Huyện ủy tổ chức Lễ công bố quyết định thành lập Chi bộ Hội Doanh nghiệp huyện. Tới dự buổi lễ có đồng chí Mai Văn Tuất- Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy; đồng chí Đinh Thị Thúy Ngần – Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy; Đồng chí Đỗ Trọng Luận - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; Các đồng chí ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy; lãnh đạo HĐND, UBND huyện; các đồng chí Bí thư chi bộ một số ban ngành của huyện và Giám đốc các doanh nghiệp đóng trên địa bàn huyện.

Đ/c Mai Văn Tuất- Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy,  Đinh Thị Thúy Ngần – Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy chúc mừng Chi bộ Hội doanh nghiệp

Trong thời gian qua, Hội doanh nghiệp huyện đã phát huy vai trò là trung tâm kết nối các doanh nghiệp và tích cực tham gia các hoạt động chính trị, kinh tế, văn hóa, xã hội ở địa phương; có nhiều hoạt động hỗ trợ 9 xã, thị trấn đặc thù của huyện theo Quyết định số 140 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy; đóng góp xây dựng Quỹ “Đền ơn đáp nghĩa và an sinh xã hội”; ủng hộ kinh phí, vật liệu xây dựng nhà ở cho gia đình người có công, hộ nghèo, hộ cận nghèo.

Tại buổi lễ, đồng chí Đinh Thị Thúy Ngần - Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy đã trao Quyết định thành lập chi bộ Hội Doanh nghiệp huyện, gồm 7 đảng viên chính thức; đồng chí Mai Văn Tùng – Phó chủ tịch Hội doanh nghiệp huyện được chỉ định giữ chức Bí thư chi bộ nhiệm kỳ 2019- 2020. Việc thành lập chi bộ Hội Doanh nghiệp huyện sẽ góp phần tăng cường sức mạnh cho Đảng bộ huyện trong việc lãnh đạo, chỉ đạo các nhiệm vụ chính trị, nhất là nhiệm vụ phát triển kinh tế.

Đồng chí Bí thư Huyện ủy nhấn mạnh: Để chi bộ thực hiện tốt nhiệm vụ trong thời gian tới, đề nghị chi bộ cần tập trung thông tin, tuyên truyền tới hội viên và cộng đồng doanh nghiệp, doanh nhân trên địa bàn huyện về sự ra đời của chi bộ Hội Doanh nghiệp huyện. Tuyên truyền chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, nhất là chủ trương của Trung ương, của tỉnh, của huyện về phát triển kinh tế; quan tâm công tác giáo dục chính trị tư tưởng cho đảng viên, thực hiện nghiêm các nguyên tắc của đảng và chế độ sinh hoạt chi bộ. Đồng thời đẩy mạnh công tác phát triển đảng viên và tích cực, chủ động phối hợp với đảng bộ các xã, thị trấn và đảng bộ, chi bộ cơ quan trực thuộc Huyện ủy trong việc thực hiện các nhiệm vụ chính trị được giao./.

Lê Dung – Đài truyền thanh huyện