Hôm nay, Chủ nhật ngày 09/08/2020,

Lễ cắt băng khánh thành chợ Bút, xã Yên Mạc

Chủ nhật, 31/01/2016 | Đã xem: 90 | Nhận xét: 10
  • Đánh giá cho bài viết:
  • 0 điểm ( 0 đánh giá )

Sáng ngày 30/01/2016, Quỹ Đầu tư phát triển Ninh Bình phối hợp với UBND huyện tổ chức lễ khánh thành dự án đầu tư xây dựng chợ Bút, xã Yên Mạc. Dự lễ khánh thành có các đồng chí: Nguyễn Ngọc Thạch- TUV, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; đại diện một số sở, ban, ngành của tỉnh; đại diện Quỹ đầu tư phát triển Ninh Bình; các đồng chí lãnh đạo huyện Yên Mô; trưởng các phòng, ban, ngành của huyện; các đồng chí lãnh đạo và đông đảo bà con nhân dân xã Yên Mạc.

 

Các đại biểu cắt băng khánh thành chợ Bút, xã Yên Mạc

 

Dự án đầu tư xây dựng chợ Bút được khởi công xây dựng từ ngày 11/7/2015, đây là một trong các công trình trọng điểm chào mừng Đại hội Đảng bộ huyện Yên Mô lần thứ XVII, nhiệm kỳ 2015- 2020.

 

Chợ được đầu tư xây dựng mới với quy mô chợ hạng 3, với tổng diện tích sử dụng đất trên 12.000m2, tổng mức đầu tư trên 13 tỷ đồng. Chợ được thiết kế hiện đại với diện tích xây dựng trên 8.000m2, diện tích đất cây xanh và đất dự trữ phát triển giai đoạn 2 trên 4.000m2, công trình xây 1 tầng với chiều cao hợp lý, phù hợp với quy hoạch kiến trúc tổng thể của khu vực, giao thông nội bộ chợ thông suốt. Chợ được thiết kế mới bao gồm các hạng mục: 2 đình chợ, các khu bán hàng được phân theo ngành hàng, với 77 ki ốt, 226 sạp hàng, 114 điểm kinh doanh ngoài trời; khu để xe, nhà Ban quản lý và các hạng mục phụ trợ như: bể nước, nhà vệ sinh chung, khu xử lý rác thải,…Chợ được quy hoạch thành các khu chức năng riêng biệt, đảm bảo tốt công tác vệ sinh an toàn thực phẩm, vệ sinh môi trường và phòng chống cháy nổ.

 

Đ/c Nguyễn Ngọc Thạch- TUV, Phó Chủ tịch UBND tỉnh và các đại biểu

đi thăm quan, động viên các tiểu thương buôn bán tại chợ

 

Đây là dự án quan trọng, đáp ứng mục tiêu phát triển thương mại nông thôn, với sự tham gia của nhiều thành phần kinh tế, đảm bảo việc trao đổi hàng hóa được thuận lợi, góp phần đẩy nhanh công cuộc xây dựng nông thôn mới tại địa phương./.

                      Thúy Hằng- Phòng Văn hóa & Thông tin

Nhận xét của bạn đọc

Vui lòng nhập đầy đủ thông tin