Hôm nay, Thứ năm ngày 13/08/2020,

Lãnh đạo UBND huyện làm việc với Đoàn kiểm tra Bộ Giáo dục&Đào tạo về công tác Phổ cập giáo dục, xóa mù chữ tại huyện Yên Mô

Thứ năm, 18/04/2019 | Đã xem: 108 | Nhận xét: 10
  • Đánh giá cho bài viết:
  • 0 điểm ( 0 đánh giá )

Vừa qua, Lãnh đạo UBND huyện đã làm việc với Đoàn kiểm tra của Bộ Giáo dục&Đào tạo về kiểm tra công tác PCGD, xóa mù chữ huyện Yên Mô năm 2018.

Đoàn kiểm tra do đồng chí Nguyễn Công Vinh - Vụ trưởng vụ Giáo dục thường xuyên Bộ Giáo dục và Đào tạo làm Trưởng đoàn, cùng các đồng chí chuyên viên Bộ Giáo dục & Đào tạo, Lãnh đạo, chuyên viên Sở Giáo dục& Đào tạo tỉnh Ninh Bình. Tiếp và làm việc với Đoàn có đồng chí Vũ Trọng Thứ - Phó Chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban chỉ đạo công tác phổ cập giáo dục, xóa mù chữ huyện Yên Mô, các đồng chí trong Ban chỉ đạo PCGD, xóa mù chữ huyện, Lãnh đạo một số xã, thị trấn.

Đoàn kiểm tra nghe báo cáo kết quả công tác PCGD, xóa mù chữ của huyện

Tại hội nghị, Đoàn kiểm tra đã nghe báo cáo về công tác PCGD, XMC của huyện nhà. Trong những năm qua, xác định nhiệm vụ phổ cập giáo dục là một trong những nội dung quan trọng góp phần phát triển kinh tế, xã hội ở địa phương, công tác đầu tư cho giáo dục luôn được các cấp, các ngành quan tâm, chú trọng như: việc xây dựng, đầu tư nâng cấp cơ sở vật chất, nâng cao chất lượng đội ngũ giáo viên. Do vậy, năm 2018 Yên Mô được UBND tỉnh công nhận đạt chuẩn phổ cập giáo dục mầm non cho trẻ 5 tuổi, đạt chuẩn PCGD THCS mức độ 3, đạt chuẩn xóa mù chữ mức độ 2. Trong đó, bậc Mầm non, chất lượng chăm sóc, nuôi dưỡng  trẻ được nâng lên, tỷ lệ huy động và duy trì các cháu nhà trẻ đến trường đạt 59,1%, mẫu giáo đạt 99,4%, tổng số phòng học dành cho lớp 5 tuổi là 63/63 phòng, diện tích đảm bảo 1.5m2/trẻ. Đối với cấp tiểu học, hoàn thành chương trình lớp học đạt tỷ lệ 99,63%, riêng học sinh lớp 5 hoàn thành chương trình tiểu học 1504/1506 đạt 99,87%, trong đó có 266 phòng kiên cố, 11 phòng bán kiên cố, 100% các trường tiểu học đều có các phòng học chức năng. Đối với cấp THCS học sinh có hạnh kiểm loại khá, tốt đạt 100%, tỷ lệ học sinh giỏi đạt 20,6%, có tổng số 189/189 phòng học, 100% các trường trung học cơ sở có các phòng chức năng, sân chơi, bãi tập, các thiết bị giảng dạy máy tính, máy chiếu, thiết bị dạy ngoại ngữ, năm học 2017 – 2018 học sinh giỏi các môn văn hóa lớp 9 xếp thứ 2/8 huyện, thành phố.

Sau khi nghe báo cáo, đoàn công tác đã đi kiểm tra thực tế tại một số đơn vị:  Xã Yên Hòa, Yên Đồng, Mai Sơn…qua đó đánh giá rất cao về công tác giáo dục PCGD, XMC của huyện. mặc dù là địa phương  thuộc vùng xâu vùng xa, còn nhiều khó khăn, nhưng đã  Yên Mô quan tâm đầu tư phát triển nền giáo dục tốt hơn nhiều so với một số vùng có mức phát triển kinh tế khá, cơ sở vật chất như máy tính, thiết bị trong giảng dạy, trường học, phòng học được đầu tư khang trang, kiên cố, tạo điều kiện thuận lợi cho các em học sinh học tập, vui chơi, thể dục thể thao.  Đồng thời, Đoàn kiểm tra cũng đã chỉ ra những vấn đề còn tồn tại hạn chế, trong việc  phân bổ giáo viên bộ môn, tại các đơn vị trường học chưa đồng đều, thiết bị dạy và học còn hạn chế, thiếu thốn chưa đồng bộ…

Thay mặt lãnh đạo UBND huyện, đồng chí Vũ Trọng Thứ - Phó Chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban chỉ đạo công tác PCGD, XMC của huyện đã tiếp thu ý  kiến chỉ đạo của đoàn công tác. Đồng thời, khẳng định, huyện nhà sẽ tiếp tục quan tâm đến công tác Giáo dục nói chung và công tác PCGD, XMC nói riêng. Đạt được những kết quả trên, là sự cố gắng nỗ lực của Phòng GD&ĐT, của các nhà trường, còn có sự quan tâm giúp đỡ, chỉ đạo sát sao của Bộ giáo dục và Đào tạo, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Ninh Bình. Trong thời gian tới, huyện sẽ có những giải pháp cụ thể phù hợp với tình hình thực tế của địa phương, tiếp tục thực hiện và giữ vững đạt chuẩn PCGD, XMC, nâng cao chất lượng PCGD bậc THCS vào những năm tiếp theo, góp phần tạo tiền đề quan trọng trong việc nâng cao dân trí, đào tạo nguồn nhân lực, đáp ứng yêu cầu phát triển kinh tế xã hội của địa phương. 

   Kết thúc buổi làm viêc đồng Chí Nguyễn Công Vinh – Vụ trưởng vụ giáo dục TX– Bộ giáo dục, trưởng đoàn công tác đã ghi nhận và đánh giá cao về những kết quả PCGD,XMC, sự quan tâm chỉ đạo của các cấp chính quyền địa phương, trong công tác phổ cập giáo dục của huyện. Đoàn kiểm tra đã thống nhất, kết luận: Công nhận  PCGD,XMC đạt mức độ 3, xóa mù chữ mức độ 2, toàn huyện đạt mức độ 2.

Đài Truyền thanh huyện

 

         

         

 

         

Nhận xét của bạn đọc

Vui lòng nhập đầy đủ thông tin