Lãnh đạo Tỉnh ủy thăm mô hình điển hình của Hội LHPN huyện Yên Mô

Thứ sáu, 06/10/2017 | Đã xem: 103 | Nhận xét: 10

Thực hiện sự chỉ đạo của Hội LHPN tỉnh, Thường trực Huyện ủy và Ban Dân vận Huyện ủy, vừa qua, Ban Thường vụ Hội LHPN huyện đã đón tiếp đoàn Lãnh đạo Thường trực Tỉnh ủy, Ban Dân vận Tỉnh ủy, lãnh đạo Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh; lãnh đạo các ban, ngành, đoàn thể chính trị - xã hội của tỉnh về thăm Mô hình phụ nữ tham gia ứng dụng công nghệ cao vào sản xuất, mô hình tổ hợp sản xuất tiểu thủ công nghiệp của hội viên phụ nữ xã Yên Thái; mô hình trồng chuối tây Thái Lan kết hợp với nuôi cá, tôm của HTX Tiên Phong xã Yên Từ.

Đoàn lãnh đạo tỉnh có các đồng chí: Nguyễn Tiến Thành - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy; đ/c Mai Văn Tuất - TVTU, Trưởng ban Dân vận Tỉnh ủy, các đồng chí lãnh đạo Hội LHPN tỉnh, Liên minh HTX tỉnh và các đồng chí đại diện cho các ban, ngành, đoàn thể của tỉnh; lãnh đạo Ban dân vận các huyện, thành phố trong tỉnh... Đón, tiếp đoàn có các đồng chí: Đinh Thị Thúy Ngần - Tỉnh ủy viên – Bí thư Huyện ủy; đ/c Đỗ Mai Lan – TVHU, PCT HĐND huyện; đ/c Bùi Minh Đức – TVHU, Phó Chủ tịch UBND Huyện, lãnh đạo Ban dân vận HU, lãnh đạo Hội phụ nữ huyện, Thường trực đảng uỷ, HĐND, lãnh đạo UBND 2 xã Yên Từ, Yên Thái.

Trong buổi sáng làm việc, đoàn đã được nghe đ/c Bùi Thị Thu Hiền - HUV - Chủ tịch Hội LHPN huyện báo cáo quá trình tổ chức thực hiện mô hình: Phụ nữ ứng dụng công nghệ cao vào gieo trồng cây lạc vụ hè thu 2017 mang lại hiệu quả kinh tế cao; tổ hợp làm hàng cói xuất khẩu của chị Nguyễn Thị Oanh – Chi hội Trưởng chi hội phụ nữ thôn Đông Thôn, xã Yên Thái đã tạo việc làm cho trên 100 lao động nữ lúc nông nhàn với mức thu nhập từ 2,5 đến 3,5 triệu đồng/người/tháng; mô hình Hợp tác Tiên Phong xã yên Từ với 17 hộ thành viên tích tụ ruộng đất với diện tích 3 ha trồng chuối tây Thái Lan kết hợp với nuôi cá, nuôi tôm.

Đoàn tham quan mô hình phụ nữ ứng dụng công nghệ cao

vào gieo trồng cây lạc vụ hè thu 2017  của Hội Phụ nữ xã Yên Thái.

Tại buổi tham quan các mô hình, đồng chí Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy đã đánh giá cao các mô hình và ghi nhận vai trò của các cấp hội phụ nữ trong huyện đã chỉ đạo xây dựng các mô hình động, sáng tạo trong phát triển kinh tế không chỉ của bản thân, gia đình mà còn giúp hội viên phụ nữ địa phương giải quyết việc làm, tăng thu nhập, góp phần vào việc chuyển dịch cơ cấu kinh tế, tái cơ cấu nông nghiệp của huyện.

Hội LHPN huyện