Hôm nay, Thứ năm ngày 13/08/2020,

Lãnh đạo huyện dự Lễ kỷ niệm “15 năm ngôi trường mang tên danh nhân văn hóa Vũ Phạm Khải và khánh thành tượng đài danh nhân văn hóa Vũ Phạm Khải”

Thứ ba, 22/11/2016 | Đã xem: 120 | Nhận xét: 10
  • Đánh giá cho bài viết:
  • 0 điểm ( 0 đánh giá )

 Được sự nhất trí của Thường trực Huyện ủy, ngày 19/11, Trường THCS Vũ Phạm Khải long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 34 năm ngày nhà giáo Việt Nam 20/11, kỷ niệm 15 năm trường mang tên danh nhân văn hóa và khánh thành tượng đài danh nhân văn hóa Vũ Phạm Khải. Dự  buổi lễ  kỷ niệm có đồng chí đại diện lãnh đạo của Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh; đ/c Đỗ Trọng Luận- Phó Bí thư Huyện ủy; đ/c Vũ Trọng Thứ - HUV,  Phó Chủ tịch UBND huyện; cùng các đồng chí lãnh đạo các phòng, ban, ngành, đoàn thể của huyện; các đồng chí lãnh đạo xã Yên Mạc; đại diện các gia đình dòng họ , cùng toàn thể các thầy, cô giáo và các em học của trường đã về dự.

 

Các đại biểu dâng hoa, thắp hương tưởng niệm trước tượng đài danh nhân

 Trường THCS Vũ Phạm Khải tiền thân là trường cấp II tư thục Hòa Bình. Từ năm 1976 đến năm 1989 trường được sáp nhập với trường cấp I thành trường THCS Yên Mạc, trường đặt tại xóm 3 Đông Sơn- xã Yên Mạc. Ngày 19/11 năm 2001 trường được vinh dự mang tên Danh nhân văn hóa Vũ Phạm Khải.                               

Năm 2001, cơ sở vật chất của nhà trường còn gặp rất nhiều khó khăn, thiếu thốn, văn phòng là nhà cấp 4, 18 phòng học trong đó có 8 phòng là nhà cấp 4 chưa có các phòng học bộ môn, các phòng chức năng, trang thiết bị dạy học còn nghèo nàn, lạc hậu. Đến nay, khuôn viên nhà trường được mở rộng, diện tích gần 12.000m2. Cảnh quan, cơ sở vật chất ngày càng khang trang, với 3 khu nhà cao tầng kiên cố, gồm 15 phòng học văn hóa, 5 phòng bộ môn, 12 phòng chức năng, nhà hiệu bộ cùng hệ thống sân chơi, bãi tập, trang thiết bị dạy học, đảm bảo phục vụ cho các hoạt động giáo dục, cơ sở vật chất đạt tiêu chuẩn trường chuẩn quốc gia. Tỉ lệ giáo viên được công nhận giáo viên dạy giỏi cấp huyện, cấp tỉnh trước năm 2001 là 7/35 đồng chí chiếm 20%,  đến nay có 22/25 đồng chí đạt 88%; tỉ lệ giáo viên có trình độ đào tạo chuẩn và trên chuẩn trước năm 2001 đạt 96%, (trên chuẩn là 12%);  đến nay có 100% giáo viên đạt trên chuẩn ( có 1 đồng chí trình độ thạc sĩ ).

Đối với học sinh, hàng năm tỉ lệ học sinh xếp loại hạnh kiểm khá đạt từ 95% trử lên, tỉ lệ học sinh thi đỗ vào các trường THPT công lập đạt trên 90% và luôn đứng ở tốp đầu các trường THCS trong toàn huyện.Từ năm 2001 đến nay, nhà trường có gần 600 học sinh giỏi cấp huyện, cấp tỉnh, cấp quốc gia. Các thế hệ thầy giáo, cô giáo với lòng say mê nghề nghiệp đã tích cực đóng góp trí tuệ, công sức của mình cho sự nghiệp trồng người. Từ đó, có trên 7.000 học sinh đã trưởng thành và có mặt trên khắp mọi miền đất nước, đem sức lực, tài năng cống hiến cho công cuộc xây và bảo vệ quê hương.

 Với những kết quả đạt được trong15 năm qua, Trường THCS Vũ Phạm Khải liên tục đạt danh hiệu “Tập thể lao động tiên tiến”, “Tập thể lao động xuất sắc”, được UBND tỉnh Ninh Bình tặng Bằng khen là đơn vị dẫn đầu ngành giáo dục đào tạo huyện .

 

Đ/c Đỗ Trọng Luận- Phó Bí thư Huyện ủy phát biểu tại buổi lễ

 

Dự và  phát biểu tại buổi lễ, đ/c Đỗ Trọng  Luận - Phó Bí thư  Huyện ủy đã ghi nhận, biểu dương và đánh giá cao những kết quả mà tập thể cán bộ giáo viên nhà trường đã đạt được trong thời gian qua, đồng thời đồng chí cũng giao một số nhiệm vụ trọng tâm trong thời gian tới đó là: các đồng chí  giáo viên và các em học sinh của nhà trường cần tiếp tục phát  huy về mọi mặt, nỗ lưc phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, góp phần nâng cao chất lượng giáo dục của huyện nhà, đồng thời thực hiện có hiệu quả cuộc vận động “Mỗi thầy giáo, cô giáo là một tấm gương đạo đức tự học và sáng tạo”; duy trì kỷ cương nề nếp trong dạy và học, góp phần cùng toàn ngành giáo dục thực hiện thắng lợi đổi mới căn bản và toàn diện giáo dục huyện nhà.

 

Đ/c Vũ Trọng Thứ- HUV, Phó Chủ tịch UBND huyện

trao quà của Ngân hang Agribank tỉnh Bạc Liêu cho nhà trường

 

Tại buổi lễ, Ngân hàng Agribank tỉnh Bạc Liêu, dòng họ Vũ Phạm Khải và một số đơn vị đã trao tặng cho nhà trường với tổng số tiền hơn 100 triệu đồng.

 

Tiếp đó, các đại  biểu đã cắt băng khánh thành tượng đài Danh nhân văn hóa Vũ Phạm Khải nhằm tri ân và tôn vinh công lao to lớn của ông. Đây là công trình có ý nghĩa sâu sắc do dòng học Vũ trao tặng.

 

Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm

 trước tượng đài danh nhân văn hóa Vũ Phạm Khải

 Lê Dung – Đài truyền Thanh huyện

Nhận xét của bạn đọc

Vui lòng nhập đầy đủ thông tin