Hôm nay, Thứ tư ngày 05/08/2020,

Kỷ niệm 70 năm thành lập Đảng bộ xã Khánh Thượng

Thứ sáu, 24/11/2017 | Đã xem: 79 | Nhận xét: 10
  • Đánh giá cho bài viết:
  • 0 điểm ( 0 đánh giá )

Sáng ngày 23/11, xã Khánh Thượng đã tổ chức Lễ kỷ niệm 70 năm thành lập Đảng bộ. Tới dự Lễ kỷ niệm có đồng chí Mai Văn Tuất- TVTU, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy; đại diện một số Sở ngành có liên quan; đồng chí Đinh Thị ThúyNgần –TUV, Bí thư Huyện ủy; đồng chí Đỗ Trọng Luận – Phó Bí thư Huyện ủy; đồng chí Lê Văn Huân – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; các đồng chí lãnh đạo một số phòng, ban của huyện; các đồng chí lãnh đạo qua các thời kỳ, Chủ tịch UBND một số xã thị trấn trong huyện và các đồng chí đảng viên trong toàn Đảng bộ đã về dự.

 

 

Đ/c Đinh Thị Thúy Ngần- TUV, Bí thư Huyện ủy

tặng hoa chúc mừng Đảng bộ và nhân dân xã Khánh Thượng

 

 

 

Tại buổi lễ, các đại biểu đã ôn lại truyền thống 70 năm xây dựng và trưởng thành của chi bộ xã Đồng Phú (23/11/1947-23/11/2017) - tổ chức Đảng tiền thân của Đảng bộ xã Khánh Thượng ngày nay. Trải qua quá trình xây dựng và phát triển, Đảng bộ đã lãnh đạo nhân dân trong xã phát huy sức mạnh tổng hợp của khối đại đoàn kết toàn dân, vượt qua mọi khó khăn thử thách, hoàn thành thắng lợi nhiệm vụ cách mạng trong lao động, sản xuất, chiến đấu chống giặc ngoại xâm, thực hiện đường lối đổi mới đạt được nhiều thành tựu to lớn.

 

Trải qua 2 cuộc kháng chiến chống Pháp và chống Mỹ, xã Khánh Thượng có 207 liệt sỹ đã anh dũng hy sinh trên các chiến trường; 65 thương binh, 51 bệnh binh các loại. Có 12 Bà mẹ được phong tặng và truy tặng danh hiệu Bà mẹ Việt Nam anh hùng. Có 487 cá nhân được tặng Huân chương và 696 cá nhân được tặng Huy trương kháng chiến các loại. Đảng bộ và nhân dân xã Khánh Thượng đã được Đảng, Nhà nước trao tặng nhiều phần thưởng cao quý: Huân chương kháng chiến hạng Hai, 01 Huân chương kháng chiến hạng Ba; Huân chương Lao động hạng Nhì, Huân chương Lao động hạng Ba; hơn 1000 Huân, Huy chương các loại và 232 Bằng khen.

 

Ngày 22/8/1998 rất vinh dự cho Đảng bộ và nhân dân xã Khánh Thượng được Chủ tịch nước phong tặng danh hiệu Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân vì đã có thành tích trong công cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước.

 

Phát huy truyền thống quê hương anh hùng, những năm gần đây, Khánh Thượng đã tích cực vươn lên, đổi mới trên mọi lĩnh vực. Đảng bộ xã đã tập trung trí tuệ, chỉ đạo, lãnh đạo thực hiện thắng lợi mục tiêu Nghị quyết các kỳ Đại hội Đảng bộ đề ra. Kinh tế phát triển khá; cơ cấu kinh tế chuyển dịch tích cực theo hướng tăng tỉ trọng các ngành công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp và dịch vụ.

 

Sản xuất Nông nghiệp bước đầu chuyển dịch theo hướng hàng hóa, bền vững đã tạo ra một số mô hình sản xuất Nông nghiệp hiệu quả có sự liên kết tạo thành chuỗi từ sản xuất đến tiêu thụ sản phẩm. Chăn nuôi gia súc, gia cầm tiếp tục phát triển, toàn xã có 15 gia trại chăn nuôi gia súc, gia cầm và 35 ha diện tích nuôi trồng thủy sản theo Thông tư số 27 của Bộ NN&PTNT.

 

Kết cấu hạ tầng kinh tế - xã hội được quan tâm đầu tư, mặc dù trong điều kiện còn nhiều khó khăn nhưng xã nhà đã tranh thủ tốt các nguồn lực hỗ trợ của cấp trên cùng với thực hiện xã hội hóa huy động nguồn lực trong nhân dân để đầu tư xây dựng cơ sở hạ tầng, các tuyến đường trục xã, thôn xóm, giao thông nội đồng cơ bản đã đáp ứng được yêu cầu đời sống đi lại, sản xuất của nhân dân, hoàn thành công tác dồn điền đổi thửa gắn với chỉnh trang đồng ruộng, hoàn thành nâng cấp, đưa vào sử dụng các công trình phụ trợ Trường Tiểu học, Trường THCS, Trạm Y tế xã; thực hiện xã hội hóa nâng cấp cơ sở vật chất Trường Mầm non. Xây dựng Nhà văn hóa Trung tâm xã để phục vụ hội họp, học tập và giao lưu văn hóa văn nghệ.Phấn khởi trước những thành tích đạt được, Đảng bộ và nhân dân Khánh Thượng càng ý thức sâu sắc trách nhiệm, nêu cao ý chí quyết tâm, tinh thần đoàn kết, chủ động sáng tạo, ra sức phát huy lợi thế, tiềm năng, đẩy lùi khó khăn, quyết tâm xây dựng xã Khánh Thượng sớm trở thành xã Nông thôn mới.

 

Dự và phát biểu tại buổi lễ  đồng chí Đinh Thị Thúy Ngần – TUV, Bí thư Huyện ủy đã đánh giá cao những những thành tích mà Đảng bộ và nhân dân Khánh Thượng  đã đạt được trong những năm qua, đồng chí cũng đề nghị Đảng bộ và nhân dân trong xã cần quan tâm và thực hiện một tốt một nhiệm vụ trong thời gian tới đó  là: Tiếp tục quán triệt, vận dụng sáng tạo Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp, không ngừng nâng cao sức chiến đấu của tổ chức cơ sở Đảng và đảng viên, nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ  triển  khai nghiêm túc các chỉ thị,  nghị quyết  của tỉnh, của huyện,  Tập trung lãnh đạo chỉ đạo đẩy mạnh ứng dụng  KHKT vào sản xuất, thực hiện có hiệu quả tái cơ cấu trong nông nghiệp,  đẩy mạnh thu ngân sách, quan tâm đầu tư xây dựng cơ sở hạ tầng, coi trọng phát triển CN – TTCN và ngành nghề nông thôn, quan tâm đào tạo nghề, giải quyết việc làm. Tập trung lãnh đạo, chỉ đạo nâng cao chất lượng hoạt động văn hoá - xã hội, chăm lo sự nghiệp GD&ĐT, đồng thời  làm tốt công tác tuyên truyền các chủ trương chính sách của Đảng và nhà nước, tăng cường giáo dục chính trị , phát huy truyền thống tốt đẹp của nhân dân, đổi mới phương thức lãnh đạo tiếp tục tèn luyện học tập và làm theo tư tưởng tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh  cùng nhau xây dựng xã nhà ngày càng giàu đẹp văn minh./

 

Thu Hương – Đài Truyền Thanh Huyện .

 

 

  

Nhận xét của bạn đọc

Vui lòng nhập đầy đủ thông tin

Quản lý văn bản

Một cửa điện tử

Độ ẩm:

Gió:

Bình chọn

Bạn quan tâm mục gì nhất trong Website của chúng tôi?

Thống kê truy cập

123751

Trực tuyến : 11

Hôm nay : 283

Hôm qua : 282