Kỳ họp thứ nhất Hội đồng nhân dân huyện Yên Mô khóa XIII, nhiệm kỳ 2016-2021.

Thứ tư, 22/06/2016 | Đã xem: 86 | Nhận xét: 10

Sáng ngày 22/6/2016, tại Hội trường Nhà văn hóa, Hội đồng nhân dân huyện Yên Mô khóa XIII, nhiệm kỳ 2016-2021 long trọng tổ chức kỳ họp thứ Nhất.

Đến dự kỳ họp có các đồng chí: Mai Văn Tuất- TVTU, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy, Trưởng Ban Pháp chế HĐND tỉnh; Đinh Ngọc Hà- TUV, Phó chủ tịch HĐND tỉnh; Đinh Thị Thúy Ngần- TUV, Bí thư Huyện ủy; đại diện Văn phòng Đoàn đại biểu Quốc hội và HĐND tỉnh; các đại biểu HĐND huyện khóa XIII; Thủ trưởng các phòng, ban, ngành, đoàn thể của huyện và các đồng chí Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND, Chủ tịch UBND các xã, thị trấn.

Các đại biểu dự kỳ họp

Kỳ họp thứ nhất, HĐND huyện khóa XIII diễn ra sau một tháng kể từ ngày bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIV và đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2016-2021. Đây là kỳ họp có nhiều nội dung quan trọng, thành công của kỳ họp sẽ là tiền đề để HĐND huyện triển khai thực hiện thắng lợi chương trình hoạt động toàn khóa nhiệm kỳ 2011 – 2016.

Sau khi khai mạc kỳ họp, các đại biểu được nghe đồng chí Lê Văn Huân- Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, Chủ tịch Ủy ban bầu cử huyện báo cáo kết quả công tác bầu cử đại biểu HĐND huyện khóa XIII, nhiệm kỳ 2016-2021 và Báo cáo kết quả xác nhận tư cách đại biểu HĐND huyện khóa XIII.

Công tác bỏ phiếu bầu các chức danh chủ chốt được thực hiện công khai, dân chủ, đúng luật

Tiếp đó, trên tinh thần nghiêm túc, dân chủ, đoàn kết, thẳng thắn, đúng luật, HĐND huyện tiến hành bầu cử các chức danh chủ chốt: Chủ tịch, các Phó Chủ tịch HĐND; Trưởng ban, các Phó Trưởng ban HĐND huyện; Chủ tịch, các Phó Chủ tịch UBND huyện; Ủy viên UBND huyện và Hội thẩm Tòa án nhân dân huyện khóa XIII, nhiệm kỳ 2016 - 2021. Tại kỳ họp này, ông Đinh Văn Hậu- Phó Bí thư thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện khóa XII tiếp tục được bầu giữ chức Chủ tịch HĐND huyện khóa XIII; bà Đỗ Thị Mai Lan- TVHU, Phó Chủ tịch HĐND huyện khóa XII tái đắc cử chức danh Phó Chủ tịch HĐND huyện khóa XIII; ông Lê Xuân Bình- HUV, Ủy viên Thường trực HĐND huyện khóa XII trúng cử chức danh Phó Chủ tịch HĐND huyện khóa XIII.

Cũng tại kỳ họp, HĐND huyện đã bầu ông Lê Văn Huân- Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, tái đắc cử chức danh Chủ tịch UBND huyện; ông Bùi Minh Đức- TVHU, Phó Chủ tịch UBND huyện và ông Vũ Trọng Thứ- HUV, Phó Chủ tịch UBND huyện tái đắc cử chức danh Phó Chủ tịch UBND huyện; bầu 13 ông, bà Ủy viên UBND huyện và 18 ông, bà Hội thẩm Tòa án nhân dân huyện khóa XIII, nhiệm kỳ 2016 - 2021.

Các đồng chí lãnh đạo tỉnh chúc mừng các ông, bà trúng cử các chức danh chủ chốt HĐND, UBND huyện khóa XIII

Các đồng chí lãnh đạo tỉnh chụp ảnh lưu niệm với các đại biểu HĐND huyện khóa XIII

Phát biểu bế mạc kỳ họp, ông Đinh Văn Hậu- Phó Bí thư thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện nhấn mạnh: Kỳ họp thứ nhất, HĐND huyện khóa XIII đã thành công tốt đẹp. HĐND huyện kêu gọi toàn thể cán bộ, quân và dân trong huyện phát huy truyền thống cách mạng, tiếp tục đẩy mạnh phong trào thi đua yêu nước trong lao động, sản xuất, công tác và học tập, quyết tâm cao nhất thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ kinh tế - xã hội năm 2016 và kế hoạch 5 năm 2016-2021, góp phần thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ XVII, xây dựng quê hương Yên Mô giàu đẹp, văn minh./.

Thúy Hằng- Phòng Văn hóa & Thông tin