Hôm nay, Thứ sáu ngày 29/03/2024,

Kỳ họp thứ Nhất, HĐND thị trấn Yên Thịnh khóa VI, nhiệm kỳ 2021- 2026

Thứ tư, 30/06/2021 | Đã xem: 398 | Nhận xét: 10

Ngày 29/6, HĐND thị trấn Yên Thịnh, nhiệm kỳ 2021- 2026 tổ chức kỳ họp thứ Nhất, để bầu các chức danh của HĐND, UBND thị trấn và một số nội khác thuộc thẩm quyền. Đồng chí Nguyễn Tiến Việt- Phó Bí thư Thường trực Huyện Ủy, Chủ tịch HĐND huyện dự và chỉ đạo kỳ họp. Cùng dự có các đồng chí lãnh đạo một số phòng, ban của huyện; các đồng chí lãnh đạo thị trấn Yên Thịnh và các vị đại biểu HĐND thị trấn khóa VI.

Tại kỳ họp, Ủy ban bầu cử thị trấn đã báo cáo kết quả bầu cử HĐND thị trấn khóa VI, nhiệm kỳ 2021- 2026. Theo đó, cuộc bầu cử đại biểu quốc hội và đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021- 2026 diễn ra thành công tốt đẹp, đã thực hiện quyền dân chủ, đúng pháp luật, an toàn và hiệu quả. Thị trấn có 08 khu vực bỏ phiếu, với 6.524 cử tri; 100% cử tri đi bầu, đảm bảo thời gian, đúng quy định. Kết quả, đã có 26 người trúng cử đại biểu HĐND thị trấn khóa VI; nhiệm kỳ 2021- 2026. Đây là kỳ họp có ý nghĩa chính trị quan trọng để bầu ra các chức danh chủ chốt của HĐND và UBND thị trấn, cơ quan đại diện cho ý chí và nguyện vọng của nhân dân.

Với tinh thần dân chủ, khách quan và nghiêm túc, các đại biểu HĐND thị trấn đã tiến hành bầu cử các chức danh Chủ tịch, Phó Chủ tịch HĐND, trưởng, phó các ban HĐND; Chủ tịch, Phó Chủ tịch UBND và Ủy viên UBND thị trấn, khóa VI, nhiệm kỳ 2021- 2026. Kết quả, đồng chí Vũ Văn Minh- Chủ tịch HĐND thị trấn khóa V tái cử giữ chức danh Chủ tịch HĐND thị trấn khóa VI; đồng chí Đỗ Văn Tình-  Phó Chủ tịch HĐND thị trấn tiếp tục tái cử giữ chức danh Phó Chủ tịch HĐND thị trấn nhiệm kỳ 2021- 2026. Đồng chí Đặng Viết Mong- Chủ tịch UBND thị trấn Khóa V tiếp tục tái cử giữ chức Chủ tịch UBND thị trấn Khóa VI, nhiệm kỳ 2021- 2026, đồng chí Phạm Ngọc Hanh tiếp tục tái cử giữ chức Phó Chủ tịch UBND thị trấn Khóa VI và bầu ủy viên UBND thị trấn khóa VI gồm 2 đồng chí.

Đ/c Nguyễn Tiến Việt- Phó Bí thư Thường trực Huyện Ủy, Chủ tịch HĐND huyện

Phát biểu chỉ đạo tại kỳ họp, đồng chí Lã Phú Trung- HUV, Bí thư Đảng ủy thị trấn Yên Thịnh đã chúc mừng và tin tưởng các vị đại biểu HĐND thị trấn được bầu vào khóa mới sẽ đại diện cho quyền lợi của nhân dân trong toàn thị trấn, hoàn thành tốt nhiệm vụ của người đại biểu nhân dân, phấn đấu thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng bộ các cấp, Đại hội Đảng bộ thị trấn nhiệm kỳ 2020- 2025, góp phần đưa thị trấn phát triển đi lên, xứng tầm với vị trí trung tâm hành chính của huyện.

Nhân dịp này, đồng chí Nguyễn Tiến Việt- Phó Bí thư Thường trực Huyện Ủy, Chủ tịch HĐND huyện đã tặng hoa chúc mừng các đồng chí được bầu vào các chức danh chủ chốt của HĐND, UBND thị trấn, khóa VI, nhiệm kỳ 2021- 2026.

Sau một buổi làm việc nghiêm túc, dân chủ, Kỳ họp thứ Nhất, HĐND thị trấn Yên Thịnh, khóa VI, nhiệm kỳ 2021- 2026 đã hoàn thành toàn bộ nội dung chương trình đề ra và kết thúc thành công tốt đẹp./.

Thu Hương- Trung tâm Văn hóa, Thể thao và Truyền thanh huyện