Hôm nay, Thứ năm ngày 13/08/2020,

Kỳ họp thứ 7 HĐND huyện Yên Mô khóa XIII, nhiệm kỳ 2016-2021 thành công tốt đẹp

Thứ sáu, 13/07/2018 | Đã xem: 105 | Nhận xét: 10
  • Đánh giá cho bài viết:
  • 0 điểm ( 0 đánh giá )

Sau hai ngày làm việc khẩn trương, nghiêm túc, trách nhiệm, đúng luật, sáng ngày 12/7/2018 kỳ họp thứ 7 HĐND huyện Yên Mô khóa XIII đã thành công tốt đẹp, hoàn thành nội dung, chương trình đề ra.

 

 

Đ/c Đinh Văn Hậu- Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện

phát biểu bế mạc kỳ họp

Trong ngày làm việc thứ 2, các đại biểu được nghe báo cáo kết quả giải quyết các ý kiến, kiến nghị của cử tri trước kỳ họp thứ 5 và trả lời ý kiến, kiến nghị của cử tri trước kỳ họp thứ 7 HĐND huyện khóa XIII của lãnh đạo Điện lực Yên Mô, Ban Chỉ huy Quân sự huyện.

 

Kỳ họp đã dành nhiều thời gian cho việc thảo luận, chất vấn và trả lời chất vấn, các đại biểu tập trung thảo luận tổ, có 06 ý kiến của các vị đại biểu HĐND huyện thảo luận tại hội trường và 03 ý kiến phát biểu của đại diện cử tri các xã, thị trấn. Các ý kiến phát biểu chủ yếu tập trung vào các vấn đề như: tái cơ cấu sản xuất ngành nông nghiệp, mô hình sản xuất 4 vụ trong năm; đôn đốc nhà thầu đẩy nhanh tiến độ thi công một số công trình; việc giải quyết các ý kiến, kiến nghị cử tri của UBND huyện và ngành Điện lực…

 

Tại phiên chất vấn, các đại biểu được nghe Thủ trưởng các đơn vị: phòng Tài Chính- Kế hoạch, Tài Nguyên- Môi Trường, Giám đốc Điện lực và Giám đốc Ban Quản lý Dự án các công trình xây dựng huyện trả lời chất vấn, làm sáng tỏ những vấn đề mà đại biểu và cử tri quan tâm. Các ý kiến chất vấn và trả lời chất vấn tại hội trường được đánh giá là thẳng thắn, trách nhiệm và sát thực.

 

 

Sau phần chất vấn, đồng chí Lê Văn Huân -  Phó bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện đã phát biểu làm rõ thêm một số nội dung về công tác quản lí, chỉ đạo, điều hành của UBND huyện trong 6 tháng đầu năm 2018 như trong báo cáo đã trình tại kỳ họp. Bên cạnh đó, đồng chí chủ tịch UBND huyện cũng nhấn mạnh: Nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2018 rất quan trọng, đòi hỏi sớm khắc phục hạn chế, nâng cao ý thức trách nhiệm, tập trung phát huy năng lực, sáng tạo, nhất là của người đứng đầu, nâng cao năng lực hiệu quả trong tổ chức thực hiện, phát huy nội lực, tranh thủ tối đa các nguồn lực bên ngoài đảm bảo hoàn thành và hoàn thành vượt mức kế hoạch năm 2018.

 

Cũng tại kỳ họp, các đại biểu HĐND huyện khóa XIII đã biểu quyết thông qua 09 nghị quyết gồm: Nghị quyết phê chuẩn quyết toán ngân sách nhà nước năm 2017; Nghị quyết về chính sách hỗ trợ kinh phí cho các thôn xóm trên địa bàn các xã đạt chuẩn nông thôn mới được chọn xây dựng khu dân cư kiểu mẫu; Nghị quyết về phê chuẩn kết luận giám sát việc thực hiện chính sách của Nhà nước đối với người khuyết tật, hộ nghèo và hộ cận nghèo trên địa bàn huyện; Nghị quyết về chương trình giám sát của HĐND huyện năm 2019; Nghị quyết về việc thành lập đoàn giám sát việc sử dụng kinh phí hỗ trợ thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia về xây dựng nông thôn mới; Nghị quyết về giải quyết vấn đề phát sinh từ kỳ họp thứ 5 đến kỳ họp thứ 7 HĐND huyện khóa XIII, nhiệm kỳ 2016 – 2021 và 03 Nghị quyết về công tác nhân sự.

 

Phát biểu bế mạc kỳ họp, đồng chí Đinh Văn Hậu- Phó Bí thư TT Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện đã ghi nhận và đánh giá cao các ý kiến góp ý của các đại biểu HĐND huyện trong các buổi làm việc tại hội trường cũng như thảo luận tại tổ. Đồng chí cũng nhấn mạnh một số nhiệm vụ trọng tâm mà các cấp, các ngành và toàn thể nhân dân trong huyện cần thực hiện tốt trong thời gian tới đó là: Tiếp tục tập trung triển khai sâu rộng chương trình hành động thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ các cấp, nhiệm kỳ 2015-2020 và Nghị quyết của HĐND các cấp. Đẩy mạnh triển khai thực hiện Nghị quyết số 06 -NQ/HU, ngày 20/4/2016 của Ban Thường vụ Huyện ủy về "Phát triển nông nghiệp toàn diện theo hướng sản xuất hàng hóa", Đề án xây dựng nông thôn mới giai đoạn 2017 - 2020 và Đề án tái cơ cấu ngành nông nghiệp giai đoạn 2016-2020. Tập trung chỉ đạo sản xuất vụ mùa 2018 giành thắng lợi, quan tâm làm tốt công tác phòng chống lụt bão. Đẩy mạnh phát triển sản xuất CN- TTCN. Chỉ đạo triển khai đo đạc đất đai lập bản đồ địa chính quy dạng s. Tăng cường công tác đảm bảo vệ sinh môi trường. Đôn đốc đẩy nhanh tiến độ thực hiện xây dựng NTM, nhất là đối với 2 xã phấn đấu về đích trong năm 2018. Tập trung chỉ đạo công tác thu ngân sách, thực hiện tiết kiệm chi theo quy định của Nhà nước. Nâng cao chất lượng các hoạt động văn hoá - xã hội; tăng cường công tác quốc phòng - an ninh, đảm bảo an toàn giao thông và trật tự xã hội trên địa bàn huyện. Nâng cao hiệu quả hoạt động công tác tư pháp, hiệu quả công tác chỉ đạo điều hành của chính quyền các cấp quyết tâm thực hiện thắng lợi các mục tiêu nhiệm vụ phát triển kinh tế- xã hội năm 2018.

 

Phòng Văn hóa và Thông tin huyện

 

 

Nhận xét của bạn đọc

Vui lòng nhập đầy đủ thông tin