Hôm nay, Thứ sáu ngày 29/03/2024,

Kỳ họp thứ 5, HĐND huyện khóa XIV, nhiệm kỳ 2021- 2026

Thứ sáu, 25/03/2022 | Đã xem: 383 | Nhận xét: 10

Chiều ngày 24/3/2022, HĐND huyện tổ chức Kỳ họp thứ 5, khóa XIV, nhiệm kỳ 2021- 2026. Dự kỳ họp có đồng chí Nguyễn Xuân Sơn- TUV, Bí thư Huyện ủy; đồng chí Nguyễn Tiến Việt- Phó Bí thư thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; UBND huyện; Thủ trưởng một số phòng ban của huyện và các đại biểu HĐND huyện khóa XIV.

Ảnh: Các đại biểu dự kỳ họp

Tại kỳ họp, HĐND huyện đã xem xét, thảo luận và cho ý kiến vào các tờ trình của UBND huyện trình, cụ thể: Đề án phát triển nông nghiệp hàng hóa theo hướng hữu cơ, ứng dụng công nghệ cao, đảm bảo an toàn thực phẩm và xây dựng nông thôn mới trên địa bàn huyện, giai đoạn 2020- 2025; Đồ án quy hoạch chung đô thị Yên Thịnh đến năm 2035, tầm nhìn đến năm 2050; Chủ trương đầu tư một số dự án xây dựng cơ bản trên địa bàn huyện; Phân bổ, bổ sung vốn mục tiêu cho huyện từ nguồn tăng thu, tiết kiệm chi ngân sách cấp tỉnh năm 2021; Phân bổ nguồn tăng thu tiết kiệm chi năm 2021; Kết quả thực hiện kế hoạch đầu tư công trung hạn giai đoạn 2016- 2020, kế hoạch đầu tư công trung hạn, giai đoạn 2021- 2025; Kế hoạch phân bổ vốn đầu tư công trung hạn giai đoạn 2021- 2025 nguồn vốn ngân sách huyện.

Với tinh thần làm việc khẩn trương, trách nhiệm, dân chủ, Kỳ họp thứ 5- HĐND huyện khoá XIV, nhiệm kỳ 2021- 2026 đã hoàn thành các nội dung, chương trình đề ra. Kỳ họp đã biểu quyết thông qua 20 nghị quyết về chủ trương đầu tư các dự án có ý nghĩa rất quan trọng để phát triển cơ sở hạ tầng của huyện và tại các địa phương, qua đó góp phần nâng cao cơ sở hạ tầng, phát triển kinh tế- xã hội trên địa bàn.

Phát biểu bế mạc, đồng chí Nguyễn Tiến Việt- Chủ tịch HĐND huyện nhấn mạnh: Đây là kỳ họp quan trọng, đề nghị UBND huyện tập trung chỉ đạo các cơ quan chuyên môn triển khai thực hiện công tác chuẩn bị đầu tư để các dự án sớm được triển khai xây dựng theo đúng tiến độ, chất lượng và hiệu quả. Đối với Thường trực HĐND, các Tổ đại biểu và đại biểu HĐND huyện tập trung giám sát chặt chẽ quá trình triển khai thực hiện các nghị quyết, đảm bảo các dự án HĐND huyện đã thông qua tại kỳ họp được tổ chức thực hiện theo đúng quy định của pháp luật. Các đại biểu HĐND tiếp tục chủ động trong việc thực hiện chức trách, nhiệm vụ của người đại biểu nhân dân; nghiên cứu, tìm hiểu, nắm bắt thực tiễn đời sống xã hội để kịp thời phản ánh, kiến nghị với HĐND, UBND và các cơ quan hữu quan. Chủ tịch HĐND huyện cũng đề nghị: các cơ quan ban, ngành và các xã, thị trấn tập trung triển khai kịp thời các chủ trương, chính sách, các giải pháp phòng chống dịch bệnh, phục hồi phát triển kinh tế và đảm bảo an sinh xã hội; tiếp tục thực hiện hiệu quả “mục tiêu kép” vừa phòng chống dịch, vừa phát triển kinh tế, xã hội, đảm bảo đời sống nhân dân trong trại thái bình thường mới.

Tác giả: Bùi Thúy- Trung tâm Văn hóa, Thể thao và Truyền thanh huyện