Hôm nay, Chủ nhật ngày 09/08/2020,

Kỳ họp thứ 14 HĐND huyện khóa XII nhiệm kỳ 2011- 2016

Thứ tư, 09/03/2016 | Đã xem: 85 | Nhận xét: 10
  • Đánh giá cho bài viết:
  • 0 điểm ( 0 đánh giá )

Ngày 08/3/2016, Hội đồng nhân dân huyện tổ chức kỳ họp thứ 14 HĐND huyện khóa XII nhiệm kỳ 2011- 2016 nhằm đánh giá, tổng kết hoạt động HĐND huyện nhiệm kỳ qua.

 

 

Các đại biểu dự kỳ họp

 

Dự kỳ họp có các đồng chí: Bùi Mai Hoa, TVTU, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; Mai Văn Tuất, TVTU, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy; các đại biểu HĐND tỉnh ứng cử tại huyện Yên Mô; Thị Thúy Ngần, TUV, Bí thư Huyện ủy; Đinh Văn Hậu, Phó Bí thư TT Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; các đồng chí Thường trực Huyện ủy, HĐND, UBND, lãnh đạo các phòng, ban, ngành, đoàn thể huyện, đại biểu HĐND huyện.

 

Đồng chí Đinh Văn Hậu, Phó Bí thư TT Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện

phát biểu khai mạc kỳ họp

 

Từ đầu nhiệm kỳ đến nay, HĐND huyện đã tổ chức 13 kỳ họp, ban hành 71 Nghị quyết. Trong đó có 21 Nghị quyết về phát triển kinh tế, quản lý đất đai, xây dựng NTM, 12 Nghị quyết về lĩnh vực pháp chế, 38 Nghị quyết về nhân sự theo thẩm quyền. Các nghị quyết được ban hành đúng quy định của pháp luật, phù hợp với thực tiễn, nhiều Nghị quyết có tính chiến lược cho cả giai đoạn như: Nghị quyết về quy hoạch, sử dụng đát giai đoạn 2011-2015, Nghị quyết về thực hiện Chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng NTM giai đoạn 2011-2015, Nghị quyết về sát nhập, mở rộng không gian TT Yên Thịnh... Các nghị quyết được UBND huyện lãnh đạo, chỉ đạo triển khai thực hiện có hiệu quả, đi vào cuộc sống, được cử tri và nhân dân trong huyện đón nhận với sự đồng tình cao.

 

Thực hiện giám sát giữa các kỳ họp, Thường trực HĐND và các ban đã giám sát 58 cuộc và 10 cuộc khảo sát, tập trung vào các vấn đề trọng điểm, được nhiều cử tri quan tâm, mang lại kết quả tích cực như: đầu tư xây dựng cơ bản, thu chi tài chính, thực hiện chế độ, chính sách cho người có công, người nghèo, huy động đóng góp của nhân dân để xây dựng nông thôn mới, thu và sử dụng các khoản đóng góp trong các nhà trường...

 

Hoạt động tiếp xúc cử tri, tiếp công dân và đôn đốc giải quyết khiếu nại, tố cáo, kiến nghị của nhân dân: Trong nhiệm kỳ, HĐND huyện đã tổ chức 18 cuộc tiếp xúc cử tri tại 116 điểm với hơn 10 nghìn lượt cử tri tham dự và có 585 ý kiến, kiến nghị của cử tri được đại biểu tổng hợp gửi về Thường trực HĐND huyện xem xét, giải quyết.

 

Phát biểu tại kỳ họp, đồng chí Bùi Mai Hoa, TVTU, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh, đồng chí Đinh Thị Thúy Ngần, TUV, Bí thư Huyện ủy đã biểu dương, ghi nhận và đánh giá cao những kết quả mà HĐND huyện đã đạt được trong nhiệm kỳ 2011-2016. Đồng thời đề nghị các cấp, ngành, HĐND trong huyện cần tập trung thực hiện tốt một số nhiệm vụ chủ yếu: tổ chức thành công cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2016-2021; triển khai thực hiện có hiệu quả Luật Tổ chức chính quyền địa phương năm 2015; Luật Giám sát của Quốc hội và HĐND; Luật Bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND; tiếp tục nâng cao chất lượng hoạt động của các đại biểu dân cử; đổi mới công tác tiếp xúc cử tri theo hướng tổ chức hội nghị chuyên đề, theo lĩnh vực, mạnh dạn tổ chức tại những điểm "nóng", địa bàn phức tạp, kịp thời nắm bắt tâm tư, nguyện vọng chính đáng của cử tri; HĐND các cấp trong huyện cần tham gia các hoạt động cụ thể theo chức năng nhiệm vụ của mình cùng với cấp ủy, chính quyền, Mặt trận Tổ quốc, các ngành, đoàn thể thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế- xã hội, quốc phòng – an ninh, đặc biệt là đẩy mạnh công tác giảm nghèo, đảm bảo an sinh xã hội, đẩy mạnh phong trào thi đua xây dựng nông thôn mới...

 

 

 

 

Các đồng chí TT HĐND tỉnh, lãnh đạo UBND huyện trao thưởng cho các tập thể,  cá nhân

có thành tích xuất sắc trong thực hiện nhiệm vụ của HĐND các cấp nhiệm kỳ 2011-2016

 

Nhân dịp này, UBND tỉnh đã tặng Bằng khen cho 14 cá nhân, UBND huyện tặng giấy khen cho 21 tập thể, 36 cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện nhiệm vụ của HĐND các cấp nhiệm kỳ 2011-2016./.

 

Phùng Luyên- Ban Tuyên giáo Huyên ủy

Nhận xét của bạn đọc

Vui lòng nhập đầy đủ thông tin