Kiểm tra công tác tuyên truyền Đại hội toàn quốc lần thứ XII của Đảng

Thứ tư, 13/01/2016 | Đã xem: 97 | Nhận xét: 10

Chiều ngày 12/1, đoàn công tác của Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy do đồng chí Nguyễn Mạnh Trường, Phó Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy làm Trưởng đoàn đã đi kiểm tra công tác tuyên truyền chào mừng Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XII của Đảng tại huyện Yên Mô.

Đoàn kiểm tại huyện Yên Mô

Tại huyện Yên Mô, đoàn đã đi kiểm tra thực tế tại một số xã trong huyện. Qua kiểm tra cho thấy, công tác tuyên truyền Đại hội toàn quốc lần thứ XII của Đảng tại các địa phương đã và đang được triển khai đồng bộ với nhiều biện pháp như tuyên truyền miệng, tuyên truyền trên hệ thống đài truyền thanh, tuyên truyền trực quan. Các xã, thị trấn đã tiến hành chăng treo, kẻ vẽ các cụm panô, khẩu hiệu, cờ tuyên truyền cổ động ở các khu vực trung tâm trên địa bàn và phát động nhân dân treo cờ Đảng, cờ Tổ quốc.  Toàn huyện đã làm mới, nâng cấp 27 panô lớn, 688 panô nhỏ, treo 188 khẩu hiệu, băng zôn, 274 cờ dây, 1.283 cờ hồng, 1.639 cờ chuối, 12.260 cờ Đảng, cờ Tổ quốc. Hệ thống đài truyền thanh các cấp trong huyện tập trung tuyên truyền, mở các chuyên mục, chuyên đề về Đại hội. Đài Truyền thanh huyện đã mở 15 chuyên mục, chuyên đề, phát 45 tin, bài và tăng thời lượng tiếp, phát sóng tuyên truyền về Đại hội Đảng;  chuẩn bị các điều kiện tiếp phát sóng, tường thuật trực tiếp diễn biến Đại hội. Công tác tuyên truyền đã góp phần tạo khí thế phấn khởi, sự đồng thuận cao trong cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân hướng về Đại hội.

Kết luận tại buổi làm việc tại huyện, đồng chí Nguyễn Mạnh Trường, Phó trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy ghi nhận, đánh giá cao huyện Yên Mô trong công tác tuyên truyền Đại hội toàn quốc lần thứ XII của Đảng trên tất cả các lĩnh vực: tuyên truyền trực quan, tuyên truyền miệng, xây dựng công trình chào mừng, các hoạt động văn nghệ, thể thao đến việc nắm bắt tình hình tư tưởng cán bộ, đảng viên và nhân dân, tuyên truyền có trọng tâm, trọng điểm, tạo được điểm nhấn. Đồng chí cũng đề nghị huyện Yên Mô cần quan tâm thực hiện tốt các công việc: Tiếp tục kiểm tra, rà soát các mặt công tác tuyên truyền, nhất là tuyên truyền trực quan, tạo cảnh quan đẹp cho các tuyến đường, khu trung tâm; vận động người dân tích cực treo cờ Đảng, cờ Tổ quốc, các cơ quan, đơn vị chăng treo khẩu hiệu;  làm tốt công tác nắm bắt tình hình tư tưởng của cán bộ, đảng viên và nhân dân; vận động cán bộ, đảng viên và nhân dân đẩy mạnh các phong trào thi đua yêu nước lập thành tích thiết thực chào mừng Đại hội./.

Phùng Luyên- Ban Tuyên giáo HU