Hôm nay, Chủ nhật ngày 09/08/2020,

Khởi công xây dựng nhà tình nghĩa cho gia đình chính sách tại xã Khánh Thượng

Thứ tư, 04/04/2018 | Đã xem: 98 | Nhận xét: 10
  • Đánh giá cho bài viết:
  • 0 điểm ( 0 đánh giá )

Sáng 3/4, Ban Chỉ huy Quân sự huyện phối hợp với UBND xã Khánh Thượng tổ chức Lễ khởi công xây dựng nhà tình nghĩa cho gia đình Bà Vũ Thị Vân- vợ Liệt sỹ Tạ Quang tại xóm 5 Thôn Tịch chân, xã Khánh Thượng.  Dự Lễ khởi công có đồng chí Đại tá Phạm Thành Nam -  Phó Chủ nhiệm chính trị Bộ chỉ huy quân sự tỉnh; đồng chí Đinh Công Trí – Phó Chỉ huy trưởng, Tham mưu trưởng Ban chỉ huy quân sự huyện; đại diện cấp ủy chính quyền địa  phương cùng đông đảo bà con nhân dân trong thôn đã về dự.

 

Các đại biểu dự Lễ khởi công

Bà Vũ Thị Vân- vợ Liệt sỹ Tạ Quang (liệt sỹ đã hy sinh khi tham gia chiến đấu trong kháng chiến chống đế quốc mỹ), hiện bà đang sống một mình trong ngôi nhà đã xuống cấp nghiêm trọng.  Được sự quan tâm của các cấp, các ngành đặc biệt là công ty 207 Bộ tổng tham mưu – Bộ quốc phòng đã  quan tâm xây dựng nhà cho những gia chính sách có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở nói chung và gia đình bà vân nói riêng.

 

Theo thiết kế ngôi nhà được xây dựng nhà mái bằng kiên cố với tổng diện tích 50 m2. Trong đó công ty 207 Bộ tổng tham mưu – Bộ quốc phòng  hỗ trợ 70 triệu đồng còn lại là anh em họ hàng hỗ trợ để xây dựng nhà cho gia đình bà vân. Việc triển khai xây dựng nhà tình nghĩa cho gia đình người có công với cách mạng là việc làm ý nghĩa, thể hiện đạo lý uống nước nhớ nguồn của dân tộc. Dự kiến ngôi nhà sẽ được hoàn thành vào trước  ngày 27/7/2018. Đây là một trong những hoạt động thiết thực của  tập thể cán bộ, chiến sĩ 207 Bộ tổng tham mưu – Bộ quốc phòng nhằm giúp những gia đình khó khăn ổn định cuộc sống./.

 

Một số hình ảnh tại Lễ khởi công:

 

 

Thu Hương – Đài Truyền Thanh huyện

Nhận xét của bạn đọc

Vui lòng nhập đầy đủ thông tin