Hôm nay, Thứ năm ngày 13/08/2020,

Khởi công xây dựng nhà tình nghĩa cho gia đình chính sách

Thứ tư, 15/05/2019 | Đã xem: 175 | Nhận xét: 10
  • Đánh giá cho bài viết:
  • 0 điểm ( 0 đánh giá )

Sáng ngày 14/5/2019, Ban CHQS huyện tổ chức khởi công xây dựng nhà tình nghĩa của Bộ CHQS tỉnh tặng ông Phạm Ngọc Xum (trú tại xóm 10, xã Yên Mỹ, huyện Yên Mô).

Tham dự buổi khởi công có đồng chí Đại tá Nguyễn Thành Việt - Phó Chính ủy Bộ CHQS tỉnh; đồng chí Đinh Văn Hậu - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; đại biểu cơ quan chức năng của Bộ CHQS tỉnh; các phòng, ban, ngành, đoàn thể của huyện; các ban, ngành, đoàn thể xã Yên Mỹ; cấp ủy, chính quyền, các đoàn thể và bà con nhân dân xóm 10, xã Yên Mỹ cùng cán bộ, chiến sỹ Ban CHQS huyện.

Quang cảnh buổi khở công

Ông Phạm Ngọc Xum, sinh năm 1955, là thương binh 4/4 thời kỳ chống Mỹ. Ngôi nhà của ông Xum sinh sống đã hư hỏng, xuống cấp nghiêm trọng, không đảm bảo an toàn trong quá trình sử dụng, nhất là khi mùa mưa bão đang đến gần.

Ngôi nhà tình nghĩa xây dựng cho ông Phạm Ngọc Xum được thiết kế 3 gian chính và 1 gian bếp, có công trình phụ khép kín, với diện tích 85m2. Công trình được Bộ CHQS tỉnh hỗ trợ 70 triệu đồng, kết hợp với tiền tiết kiệm của gia đình và vay mượn của họ hàng, anh em. Dự kiến căn nhà sẽ được khánh thành, bàn giao và đưa vào sử dụng vào dịp kỷ niệm 72 năm Ngày thương binh, liệt sỹ (27/7/2019).

Đ/c Đại tá Nguyễn Thành Việt - Phó Chính ủy Bộ CHQS tỉnh

 trao số tiền hỗ trợ cho gia đình

Phát biểu tại buổi khởi công, đồng chí Đại tá Nguyễn Thành Việt - Phó Chính ủy Bộ CHQS tỉnh nhấn mạnh công tác "Đền ơn đáp nghĩa” từ lâu đã trở thành hoạt động thường xuyên, liên tục của LLVT tỉnh và cấp ủy chính quyền huyện Yên Mô nhằm thể hiện lòng biết ơn đối với các thương binh, liệt sỹ và người có công với cách mạng. Công trình là sự tri ân đối với gia đình ông Phạm Ngọc Xum và mong rằng với ngôi nhà mới, gia đình ông Xum có một mái ấm để ổn định cuộc sống, tiếp tục giữ vững và phát huy truyền thống cách mạng của gia đình, tích cực phấn đấu trong lao động sản xuất… góp phần xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp. Đồng chí yêu cầu Ban CHQS huyện phối hợp với cấp ủy, chính quyền xã Yên Mỹ, xóm 10 và gia đình ông Xum thường xuyên theo dõi, giúp đỡ, có kế hoạch, phương án tối ưu để thi công đảm bảo chất lượng, kỹ thuật, an toàn và đúng tiến độ.

Các đại biểu thực hiện nghi thức động thổ khởi công xây dựng nhà tình nghĩa

Tại buổi khởi công, ông Vũ Mạnh Hùng -  Chủ tịch UBND xã Yên Mỹ bày tỏ sự cảm ơn chân thành những nghĩa tình mà cán bộ, chiến sỹ LLVT tỉnh; Huyện ủy, HĐND, UBND huyện đã dành cho gia đình chính sách tại địa phương, giúp bà con vượt qua khó khăn, thiếu thốn, có cuộc sống ổn định hơn.

Đây là hoạt động ý nghĩa thể hiện đạo lý và truyền thống “Uống nước nhớ nguồn”, “Ăn quả nhớ người trồng cây” của toàn Đảng, toàn quân và toàn dân ta cũng như LLVT tỉnh và huyện nhà nhằm góp phần giảm bớt khó khăn, động viên, giúp đỡ các đối tượng người có công vươn lên xây dựng cuộc sống./.

Ban CHQS huyện Yên Mô

 

Nhận xét của bạn đọc

Vui lòng nhập đầy đủ thông tin